10+ Cách uốn tóc bằng máy uốn tạo kiểu không lo hỏng tóc

Deal Score+1
Deal Score+1
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thường xuyên sử dụng máy uốn để uốn tạo kiểu cho mái tóc của mình. Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết cách uốn tóc bằng máy uốn  sao cho giúp tóc giữ nếp được lâu và không bị hư tổn thì hãy cùng review mọi thứ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo với những kiến thức mà bạn sắp biết dưới đây sẽ giúp bạn có một mái tóc uốn đẹp như mình mong muốn.

Cách uốn tóc bằng máy uốn tạo lọn to

Uốn tóc lọn to sẽ giúp cho mái tóc của bạn có độ bồng bềnh nhất định. Kiểu tóc này cũng mang đến sự hài hòa về diện mạo bên ngoài giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể đơn giản tạo những lọn tóc to bằng cách uốn tóc bằng máy uốn cầm tay với những bước thực hiện dưới đây. Để có thể thực hiện kiểu tóc này tốt nhất bạn cần phải sử dụng máy uốn tóc có trục uốn lớn để tạo nên những lọn tóc sóng lớn. Kiểu tóc này sau khi uốn xong bạn cũng có thể sử dụng thêm keo giữ nếp để cố định hình dáng mái tóc và giúp giữ được lâu hơn.

cach-uon-toc-bang-may-uon-tai-nha-2

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm ẩm tóc trước khi bạn thực hiện bước uốn tóc.
 • Bước 2: Bắt đầu uốn từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Chia tóc thành nhiều lớp, cố định lớp tóc chưa uốn bằng kẹp nhựa.
 • Bước 3: Lấy một lượng tóc vừa đủ, cầm chắc chắn bằng đầu ngón tay. Sau đó đặt trcuj xoắn cách ngọn tóc 2 – 3cm, xoắn tóc theo trcuj đến cách chân tóc 3 – 5cm, giữ lại vài giây để tóc vào nếp nhé.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện với những phần tóc còn lại.

>> XEM NGAY: 1001+ Kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai cực xinh hottrend

Cách uốn tóc bằng máy duỗi tóc

Phần trục dẹt của máy duỗi tóc vẫn sẽ giúp bạn tạo nên được những lọn sóng đẹp bồng bềnh, nhẹ nhàng như mong muốn. Đây còn là một trong những cách tạo kiểu tóc uốn được nhiều salon làm tóc thực hiện cho mọi khách hàng. Nếu được, hãy sử dụng phủ một lớp keo giữ nếp cho mái tóc, điều này sẽ giúp cho mái tóc uốn của bạn giữ được hình dáng được bền lâu hơn.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu thực hiện khi tóc đang ẩm hoặc bạn xịt dưỡng ẩm trước khi làm nhé.
 • Bước 2: Lấy từng lọn tóc vừa phải và quấn theo thân máy duỗi tóc.
 • Bước 3: Giữ nguyên khi quấn xong trong vòng 30 giây để tóc vào neeos.
 • Bước 4: Tiếp tục hoàn thiện cho những phần tóc còn lại bạn nhé.

cach-uon-toc-bang-may-uon-tai-nha-3

Cách uốn tóc cụp bằng máy uốn

Nhiều chị em vẫn nghĩ để làm được kiểu tóc cụp đuôi bạn sẽ phải ra tiệm làm tóc, nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nếu như có trong tay một chiếc máy uốn tóc. Hãy cùng review mọi thứ tìm hiểu những bước thực hiện dưới đây nhé:

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xịt dưỡng tóc và tạo độ ẩm trước khi bạn thực hiện uốn cụp.
 • Bước 2: Bắt đầu thực hiện ở phần đuôi tóc bằng cách quấn tóc vào trục uốn. Tùy vào sở thích bạn muốn uốn cụp bao nhiêu và nhiều hay ít.
 • Bước 3: Giữ máy uốn tóc trong vòng 30 giây, nếu như tóc vẫn chưa đạt được độ cong, độ cụp như mong muốn thì bạn tiếp tục thực hiện lại vài lần nhé.
 • Bước 4: Cứ thực hiện tiếp tục cho các phần tóc còn lại là được.

Cách uốn tóc bằng máy uốn kiểu Hàn Quốc

Cách uốn tóc bằng máy uốn kiểu Hàn Quốc cũng tương tự như uốn tóc lọn lớn nhưng độ buông lơi của mái tóc Hàn Quốc sẽ nhiều hơn. Đây là một kiểu tóc nữ tính nhưng đầy sang trọng và quyến rũ đang được rất nhiều cô nàng yêu thích. Hãy cùng review mọi thứ tìm hiểu cách sử dụng máy uốn tóc để tạo kiểu tóc uốn đẹp này nhé.

cach-uon-toc-bang-may-uon-tai-nha-4

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xịt dưỡng ẩm hay làm ẩm tóc trước khi thực hiện uốn tóc.
 • Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần khác nhau, thực hiện cách uốn tóc bằng máy uốn từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Chia tóc làm 4 phần bằng nhau rồi bắt đầu quấn tóc vào trục máy uốn.
 • Bước 4: Không nên quấn tóc quá là chặt sẽ làm mất đi độ bồng bềnh buông lơi của mái tóc. Giữ trong vòng 10 giây để tạo kiểu. Tiếp đó quấn vừa tay cho đến hết mái tóc là hoàn thành.

>> XEM NGAY: 50+ Kiểu tóc Uốn ngang vai cho mặt tròn ĐẸP hottrend

Cách uốn tóc mái bằng máy duỗi

Bạn cũng có thể tạo kiểu cho phần tóc mái của mình bằng việc sử dụng máy duỗi rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những kiểu tóc mái có thể thực hiện được bằng máy duỗi như: tóc mái dài bay, tóc mái thưa phồng, tóc mái ngang phồng… Các bước thực hiện cơ bản như sau:

cach-uon-toc-bang-may-uon-tai-nha-5

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải và dưỡng ẩm cho phần mái tóc rồi bắt đầu thực hiện.
 • Bước 2: Xác định rõ phần tóc mái mà bạn muốn uốn.
 • Bước 3: Nếu như tóc dày, hãy chia làm nhiều lần, còn tóc mỏng thì có thể làm 1 lần bạn nhé. Quấn phần tóc mái theo trục uốn của máy. (Lưu ý uốn từ ngọn tóc đến chân tóc và cách da đầu 2 – 3 cm).
 • Bước 4: Kiểm tra độ phồng, độ đều của phần tóc mái mà bạn vừa uốn xong. Nếu chưa đạt nên uốn lại 1 – 2 lần tiếp theo nhé.

Lưu ý khi thực hiện uốn tóc cần nắm rõ

Lưu ý quan trọng nhất trước khi bạn thực hiện uốn tóc đó là phải làm nóng máy duỗi hay máy uốn tóc nhé. Việc thực hiện khi máy chưa nóng sẽ không đảm bảo được sự hiệu quả cũng như gây hư tổn cho mái tóc của bạn đó.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách uốn tóc bằng máy uốn tại nhà hiệu quả mà chị em nào cũng có thể làm được. Hãy tìm hiểu và áp dụng ngay để có một mái tóc đẹp như mình mong muốn mà không phải qua tiệm làm tóc bạn nhé.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart