10+ Cách khắc phục lỗi Laptop Không hiện Wifi đơn giản

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Tự dưng laptop của bạn không hiển thị hay mất biểu tượng wifi trên thanh taskbar và tự dưng bạn không thể sử dụng được wifi nữa. Đây thực sự là một vấn đề khá nhưng nhối với nhiều người khi không rành về công nghệ. Đừng lo lắng, hãy cùng Review Mọi Thứ tìm hiểu cách khắc phục lỗi laptop không hiện wifi ở tất cả các hệ điều hành từ win 7 cho tới win 10 dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi laptop không hiện wifi trên win 7

Trên hệ điều hành windows 7 sẽ có 3 cách khắc phục lỗi laptop không hiển thị wifi cùng tìm hiểu để bạn có thể tự sửa được:

Kiểm tra đèn báo Wifi trên laptop của bạn

Đây là một trong những lỗi thao tác rất sơ đẳng nhưng mà nhiều bạn lại không biết tới và có nhiều lần sơ ý gặp phải.

Đèn báo cột wifi phải sáng thì máy laptop mới có thể kết nối sóng wifi được và có thể trong những thao tác trước đó bạn đã vô tình tắt lúc nào không hay.

Hãy kiểm tra lại xem đèn báo wifi có đang sáng không (hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F2 hoặc phím có vẽ biểu tượng wifi bạn nhé). Để từ đó có thể mở lại được tính năng wifi trên laptop của mình.

Nếu như đèn vẫn đang sáng mà máy laptop của bạn vẫn không hiện wifi thì hãy tiếp tục thử tới các bước dưới đây.

>> XEM NGAY: [Hướng dẫn] Cách kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản

khac-phuc-loi-laptop-khong-hien-wifi

Kiểm tra xem Driver wifi đã được cài đặt hay chưa?

Nếu như máy tính có hiển thị biểu tượng wifi nhưng lại có thêm dấu chấm than màu vàng thì đây là lỗi do Driver. Bạn cần phải xem lại phần cài đặt Driver để sửa lỗi và để làm điều điều đó hãy tiến hành những bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Vào menu chọn Start gõ từ khóa Device Manager rồi nhấn vào kết quả tương ứng.
 • Bước 2: Tiếp đó cửa sổ Device Manager sẽ hiện ra. Tại cửa sổ này nếu có Driver nào thiếu thì nó sẽ hiện dấu chấm than màu vàng. Bạn chỉ cần Click chuột phải vào nó và chọn Install là xong.

loi-laptop-khong-hien-wifi-cach-khac-phuc

Kiểm tra chỉnh sửa cài đặt Wifi

 • Bước 1: Vào Menu Start gõ từ khóa Control Panel rồi click vào kết quả tương ứng hiện lên.
 • Bước 2: Click vào mục Network and Sharing Center rồi chọn tiếp Change adapter settings.
 • Bước 3: Tại đây nếu như bạn thấy biểu tượng Wifi của bạn đang bị mờ nghĩa là nó đang bị tắt. Đó chính là lý do mà laptop không kết nối được wifi. Click chuột phải vào biểu tượng mờ và chọn Disabled để chuyển thành Enabled.

>> XEM NGAY: [TOP] 10+ Laptop giá rẻ cho sinh viên tốt nhất hiện nay (2022)

loi-laptop-khong-hien-wifi-tren-win-7

loi-laptop-khong-hien-wifi-tren-win-7-1

Chỉ với những thao tác bước hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể sửa xong lỗi laptop không hiện wifi trên win 7 rồi đó. Tiếp theo hãy cùng Review Mọi Thứ tìm hiểu cách khắc phục lỗi này ở win 8 nào.

Cách sửa lỗi laptop không hiện wifi trên win 8

Hãy chắc chắn rằng chiếc laptop của bạn đã được cài đầy đủ các Driver, nếu chưa bạn có thể tìm kiếm download DriverEasy, Driver Booster 2, 3DP Chip… để có thể update cập nhật đầy đủ Driver cho chiếc laptop máy tính của mình nhé. Trong đó thì DriverEasy sẽ giúp hỗ trợ tải driver với tốc độ rất nhanh chóng.

Nếu như trên win 8 máy tính laptop không hiện wifi thì hãy kiểm tra và thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Ngoài màn hình chính Click vào Settings, bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + C.
 • Bước 2: Tiếp theo click vào Change PC Settings
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Click Wireless.
 • Bước 4: Chọn Wireless Devices và chọn tiếp Wifi On.

>> XEM THÊM: Top 8 Laptop Samsung Giá rẻ tốt nhất 2021 và 2022

loi-laptop-khong-hien-wifi-tren-win-8

Vậy là lỗi wifi không hiển thị trên win 8 đã được khắc phục rồi đó. Vậy còn trên win 10 thì sẽ phải làm như nào. Tìm hiểu ngay nhé.

Cách sửa lỗi laptop không hiện wifi trên win 10

Để khắc phục được tình trạng lỗi laptop không hiển thị biểu tượng wifi trên windows 10 thì bạn có thể làm theo 4 cách dưới đây nhé:

Hiện biểu tượng wifi bị mất trên thanh Taskbar win 10

Có đôi khi, nguyên nhân mà biểu tượng wifi bị mất tích trên thanh Taskbar win 10 có thể là do bạn đã vô tình ẩn đi biểu tượng icon của wifi.

Việc cần làm là hãy click vào góc dưới cùng bên phải thanh Taskbar và chọn Show hidden icon. Khi đã tìm kiếm được biểu tượng icon wifi bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo thả biểu tượng wifi ra ngoài thành Taskbar trên win 10 là được.

>> XEM NGAY: [HOT] Top 8 Laptop chơi Game giá rẻ TỐT NHẤT (2022)

Hiện biểu tượng wifi bị mất trên thanh Taskbar bằng công cụ Settings

loi-laptop-khong-hien-wifi-tren-win-10

Hãy truy cập vào Settings trên windows 10 bằng cách nhấn chọn Start Menu và gõ từ khóa Settings click vào kết quả hiển thị.

(Hay bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings nhé)

Nếu như bạn đã nâng cấp Windows 10 Anniversary rồi thì hãy áp dụng những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Personalization rồi chọn Taskbar.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Turn system icon on or off để bật/tắt biểu tượng trên thanh Taskbar Win 10.
 • Bước 3: Vào mục Personalize chọn Taskbar.
 • Bước 4: Chọn Turn system icons on or off để truy cập vào phần cài đặt các icon hệ thống sẽ hiển thị ở trên thanh Taskbar.

>> XEM THÊM: Top 10 Laptop giá rẻ dưới 3 triệu tốt nhất hiện nay (2022)

sua-loi-laptop-khong-hien-wifi

Nếu bạn vẫn đang dùng phiên bản windows 10 bình thường thì làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Click và chọn vào Systems chọn Notifications & actions để bắt đầu cho quá trình khắc phục lỗi laptop không hiển biểu tượng wifi.
 • Bước 2: Trong Notifications & actions bạn chọn mục Turn system icons on or off.
 • Bước 3: Hãy gạt nút Off sang On trong tùy chỉnh Network để có thể kích hoạt hiển thị biểu tượng wifi sửa lỗi laptop không hiện wifi trên win 10.
 • Bước 4: Quay lại giao diện Settings trước đó, bấm chọn Select which icon appear on the taskbar. (Mục này giúp người dùng có thể lựa chọn được những icon bạn muốn hiển thị trên thanh Tarkbar, áp dụng cho bản windows 10 Pro).
 • Bước 5: Tiếp tục click chọn vào mục Select which icon appear on the taskbar.
 • Bước 6: Tìm đến mục Network sau đó nhấn nút gạch ngang chuyển từ Off sang On để có thể kích hoạt hiển thị biểu tượng wifi trên thanh Taskbar.

Reset lại file Explorer

sua-loi-laptop-khong-hien-wifi-win-10

Có đôi lúc nguyên nhân khiến cho laptop không hiện wifi có thể do ứng dụng File Explorer gặp vấn đề gì đó. Việc cần là bạn hãy reset lại mọi thiết lập ban đầu và chắc chắn biểu tượng wifi sẽ được hiển thị lại trên thanh Taksbar:

 • Bước 1: Truy cập Task Manager trên win 10 nhấn chuột phải lên Taskbar chọn Task Manager. (đơn giản hơn bạn có thể nhấn Start Menu rồi gõ Task Manager và click vào kết quả tìm được.
 • Bước 2: Trong Task Manager tìm tới tab Processes chọn Windows Explorer. Click chuột phải vào và nhấn chọn Restart. Nếu như bạn đã làm đúng nhưng biểu tượng wifi vẫn chưa hiển thị trên thanh taskbar win 10 thì hãy làm theo cách thứ 3 dưới đây nhé.

>> XEM NGAY: [Review] Laptop mini giá rẻ nào tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn

Hiện wifi bị mất trên win 10 bằng Group Policy

sua-loi-laptop-khong-hien-wifi-win-10-don-gian

 • Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ từ khóa Group Policy. (hay nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ gpedit.msc và nhấn Enter để khởi động công cụ Local Group Policy Editor).
 • Bước 2: Click vào User Configuration rồi chọn Administrative Templates. Tiếp tục chọn Start Menu and TaskbarB (mục này cho phép bạn tùy chỉnh Start Menu và Taskbar trên windows).
 • Bước 3: Trong những lệnh ở khung bên phải, tìm tùy chỉnh Remove the networting icon rồi click đúp và mở Properties (windows 10) hoặc nhấn Edit (windows 10 Anniversary). Mục này là cài đặt xóa biểu tượng mạng, hay nói một cách khác là nguyên nhân dẫn đến biểu tượng wifi bị mất tích trên Taskbar Windows 10.
 • Bước 4: Click và chọn Disabled rồi nhấn Apply.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhấn OK để save lại những thiết lập giúp hiển thị biểu tượng wifi trên thanh Taskbar windows 10.

Kết luận: Trên đây là những cách khắc phục lỗi laptop không hiện wifi mà đang rất nhiều bạn đang mắc phải và chưa biết cách sửa lỗi. Mang ra ngoài hàng thì sẽ bị mất tiền. Hãy áp dụng ngay những cách trên nếu như máy tính của bạn gặp sự cố này nhé.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart