[Bật Mí] Cách xem Phong thủy Nhà ở theo Tuổi hút TÀI LỘC (2022)

Deal Score+3
Deal Score+3
Đánh giá bài viết

Theo nhiều chuyên gia, phong thủy nhà ở theo tuổi vốn là một phạm trù khoa học chứ không phải mê tín – dị đoan như nhiều người vẫn nghĩ. Phong thủy là sự kết hợp với hai từ, “phong” là gió, còn “thủy” là nước. Chính vì vậy, khi xem phong thủy nhà ở cần phải nghiên cứu hướng gió, khí, mạch nước đến đời sống của con người.

Định nghĩa phong thủy nhà ở theo tuổi

Có rất nhiều cách để xem phong thủy nhà ở, nhưng xem phong thủy nhà ở theo tuổi và mệnh được cho là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Bởi nó sát với cung mệnh, năm sinh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, từ năm sinh, tuổi và cung mệnh, người xem sẽ xác định được hướng nhà, cách sắp xếp, bài trí các phòng và màu sắc chủ đạo của căn nhà. 

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-1

Những yếu tố khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem đến sự tốt lành, hưng thịnh cho gia chủ. Để nhận định căn nhà hợp phong thủy với gia chủ cần hội tụ đầy đủ các yếu tố từ địa hình đất, phương hướng, sự thông thoáng và tác động của nắng, gió đến ngôi nhà.

Xác định hướng nhà phong thủy theo tuổi

Ông cha ta có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” thể hiện cho hai việc lớn nhất của đời người. Việc chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ đem đến nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào…

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi thường lấy thông tin theo người chủ lớn nhất trong nhà, chứ không phải xét trên giấy tờ. Thông thường, chủ nhà theo thứ tự ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Căn cứ vào năm sinh, tuổi tác và bản mệnh của gia chủ để lựa chọn được hướng xây nhà, mua nhà tốt và phù hợp nhất. Cũng từ đó, xác định được cách bài trí, bố trí các phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc hay phòng vệ sinh.

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-2

Gia chủ nên chọn hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam, đây là những hướng nhà tốt với khí hậu của Việt Nam. Bởi nó sẽ đón được những luồng gió mát, ánh sáng mặt trời cố định mà không bị chiếu thẳng, gắt trực tiếp vào nhà, đồng thời còn tránh được gió lạnh.

Ngoài ra, lựa chọn phong thủy nhà ở theo tuổi còn cần dựa vào cung mệnh của gia chủ. Trong Bát Trạch, cung mệnh của con người được chia làm 2 phần: Đông Tứ trạch (Đông tứ mệnh) và Tây Tứ trạch (Tây tứ trạch). Mỗi phần lại chia theo các mệnh, đi kèm các hướng khác nhau:

 • Đông tứ trạch (Đông tứ mệnh) bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (hành Mộc), Ly (hành Hỏa), Khảm (hành Thủy). Đi kèm với các hướng: Bắc, Đông, Đông Bắc.
 • Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh) bao gồm các quẻ: Càn (hành Kim), Khôn (hành Thổ), Cấn (hành Thổ), Đoài (hành Kim). Đi kèm với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
>> XEM NGAY: [HOT] Cách xem Phong thủy nhà ở và Những đại kỵ cần tránh né

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-3

Gia chủ thuộc bản mệnh Đông tứ mệnh thì chọn hướng nhà, văn phòng, cửa hàng theo Đông tứ trạch, và ngược lại, thuộc bản mệnh Tây tứ mệnh thì chọn hướng theo Tây tứ trạch.

Cách bố trí các phòng trong nhà theo tuổi hợp phong thủy

Hướng của cửa chính ngôi nhà phải dựa vào tuổi của gia chủ. Thông thường, hướng Sinh khí là tốt nhất, bên cạnh đó, các hướng Thiên y, Diên niên, Phục vị là các hướng đẹp, đại cát. Gia chủ cần tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng phù hợp.

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-4

Sau khi xác định được hướng chính của ngôi nhà, gia chủ cần sắp xếp các phòng trong nhà: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý về việc bài trí các phòng trong nhà:

 • Phòng khách nên nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cửa chính hướng vào phòng khách để đón tài lộc
 • Phòng bếp không được đặt dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hoặc đối diện phòng vệ sinh, nó sẽ tạo nên không khí không tốt trong nhà. Hơn nữa, phòng bếp đại diện cho Hỏa, phòng vệ sinh đại diện cho Thủy, Hỏa khắc Thủy, gây bất hòa cho các thành viên và tài lộc bị ảnh hưởng.
 • Phòng vệ sinh tuyệt đối không nên thiết kế ở chính giữa hay trung tâm của ngôi nhà, nó sẽ khiến cả ngôi nhà bị ám khí không tốt.
 • Phòng ngủ không nên đặt giường ngủ dưới/ dựa đầu vào nhà vệ sinh khiến đời sống lục đục, không tỉnh táo và sáng suốt.

Phong thủy nhà ở theo tuổi lưu ý đến màu sắc, kích thước, số đo

Xây nhà, mua nhà ngoài việc chọn hướng, bố trí các phòng còn lưu ý đến vấn đề kích thước, số đo. Bao gồm các yếu tố sau: cửa chính, cổng nhà, cửa phụ, cửa sổ… để đem lại may mắn.

Bên cạnh đó, mỗi tuổi sẽ thuộc mỗi bản mệnh khác nhau, gia chủ cần nắm rõ bản thân thuộc mệnh gì, tương sinh và tương khắc với những màu nào. Từ đó, có thể chọn lựa được màu sơn chủ đạo của ngôi nhà, cũng như màu sắc của các đồ vật trang trí, nội thất trong nhà.

Bảng tra cứu hướng nhà theo tuổi của gia chủ

Sau khi nắm được các yếu tố khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi, việc cần làm tiếp theo chính là đối chiếu tuổi của chủ nhà hợp với những hướng nào trong phong thủy. Dưới đây là những hướng tương sinh với từng tuổi và 12 con giáp.

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-5

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Tý

Đối với gia chủ người tuổi Tý, bạn nên chọn xây nhà, mua nhà theo các hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam, tuyệt đối tránh các hướng chính Nam, Tây Nam hoặc lệch về phía Nam. Gia chủ tuổi Tý thích hợp ở các khu vực gần sông, hồ và nên mua nhà vào các năm: Tý, Tỵ, Dậu, tuyệt đối tránh năm Tuất, Mùi.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu hợp với hướng nhà hướng Bắc, chính Tây, Đông Nam hoặc lệch về phía Nam. Những năm đẹp để mua nhà bao gồm: Dậu, Tý, Tỵ và nên tránh các năm Tuất, Mùi.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần nên chọn hướng nhà chính Nam, Tây Bắc và nên tránh các hướng: Đông Nam, Tây Nam. Chọn năm xây nhà, mua nhà để hợp phong thủy nhà ở theo tuổi vào các năm: Tuất, Ngọ, Hợi và kiêng kỵ các năm: Thân, Tỵ.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão nên chọn các hướng như Tây Bắc, Tây Nam và tránh các hướng Tây, Đông Nam khi chọn hướng phong thủy nhà ở theo tuổi. Các năm Tuất, Hợi là những năm thích hợp mua nhà, xây nhà và nên tránh các năm Thìn, Dậu.

>> XEM NGAY: [TOP] 25 Cây may mắn hút TÀI LỘC PHONG THỦY cần phải có

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-6

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Thìn và Tỵ

Gia chủ thuộc tuổi Thìn và tuổi Tỵ phù hợp xây nhà, mua nhà với các hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc và chính Bắc cần tuyệt đối tránh xa. Ngoài ra, khi mua nhà nên chọn các năm Thân, Tý, Dậu và tuyệt đối tránh các năm Tuất, Mão

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi Ngọ tương sinh với các hướng Nam, Tây Nam, Tây Bắc và nên chọn những mảnh đất có bề mặt bằng phẳng. Những năm Mùi, Dần, Tuất là các năm đẹp để mua nhà.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Mùi

Phong thủy nhà ở theo tuổi Mùi thích hợp các hướng nhà tốt nhất như: Tây Bắc (hoặc lệch về phía Bắc), chính Nam, chính Đông và nên tránh các hướng Đông Bắc và chính Bắc. Năm mua nhà, xây dựng nhà cửa đẹp là các năm: Ngọ, Mão, Hợi và tuyệt đối không nên chọn các năm: Tý, Sửu.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Thân

Hướng nhà đẹp cho người tuổi Thân là Đông Nam (lệch về phía Nam), Đông Nam (lệch về phía Đông), chính Bắc. Năm mua nhà tốt nhất là năm Tý, Thìn, Tỵ và tránh các năm Hợi, Dần.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu có các năm mua nhà, xây dựng nhà đẹp như: Sửu, Thìn, Tỵ và tránh các năm xấu Mão, Tuất. Trong đó, hướng nhà ở đẹp là Đông Nam (lệch về Đông/ lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc) và tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-7

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất khi chọn hướng nhà đẹp cần chọn các hướng: chính Đông, chính Nam, Đông Bắc (lệch về Đông) và tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc). Thời gian mua nhà đẹp với người tuổi Tuất là Dần, Mão, Ngọ.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Hợi

Dần, Mão, Mùi là các năm đẹp để gia chủ tuổi Hợi mua nhà/ xây nhà, còn năm Thân, Tỵ tuyệt đối nên tránh xa. Còn hướng đẹp cho người tuổi Hợi là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Nam (lệch về Nam) và nên tránh các hướng xấu: Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Những hướng tốt và hướng xấu trong phong thủy nhà ở theo tuổi

Tùy vào tuổi tác của chủ nhà sẽ có những cách chọn hướng phong thủy nhà ở tốt và đem lại may mắn. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở theo tuổi có 8 hướng phong thủy cơ bản cho gia chủ khi chọn hướng mua nhà, xây nhà, bao gồm: hướng tốt và hướng xấu.

Hướng tốt mua nhà, xây nhà

Khi mua nhà, xây nhà và chọn hướng, gia chủ có thể chọn các hướng tốt sau:

 • Hướng tốt nhất: Sinh Khí (Đông Bắc): Thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển hưng thịnh và thành công trong cuộc sống, sức khỏe vượng cho các thành viên trong nhà
 • Hướng tốt thứ 2: Phúc Đức (Tây Bắc): Chỉ sự thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp trong mối quan hệ vợ chồng cũng như trong công việc
 • Hướng tốt thứ 3: Thiên Y (Tây): Biểu hiện cho cát khí, luôn có quý nhân phù trợ và nhận được nhiều may mắn, tài lộc
 • Hướng tốt thứ 4: Phục Vị (Tây Nam): Mọi điều không may đều được hóa giải, khí vận, sức khỏe và gia đạo trung bình
>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cách chọn Nhẫn cưới theo Phong thủy Hạnh phúc Dài lâu

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-8

Những hướng xấu tuyệt đối nên tránh khi mua nhà, xây nhà

Bên cạnh 4 hướng phong thủy nhà ở theo tuổi tốt, đem lại tài vận, thì còn có 4 hướng xấu, gia chủ tuyệt đối nên tránh xa, bao gồm:

 • Hướng xấu nhất: Tuyệt Mạng (Bắc): Mang hung khí, thể hiện sự chia lìa, bệnh tật triền miên, hao tổn tuổi thọ, họa tuyệt tự
 • Hướng xấu thứ 2: Lục Sát (Nam): Công việc làm ăn trì trệ, dễ mất mát, thiệt hại, các mối quan hệ dễ đứt gãy, tai họa ập đến liên tục, nhiều bệnh tật, thị phi
 • Hướng xấu thứ 3: Ngũ Quỷ (Đông Nam): Cuộc sống khó khăn, phá tài bại nghiệp, dễ hỏa hoạn, hay cãi vã, sức khỏe và tinh thần sa sút, trì trệ
 • Hướng ít xấu nhất: Họa Hại (Đông): Khó tích trữ tiền bạc, dễ rơi vào kiện tụng, tranh chấp, trộm cướp và thị phi; Tình duyên trắc trở, mưu sự khó thành

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-9

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Hiện nay, trong xế thế kinh tế – xã hội mới, việc chọn mua nhà chung cư là điều phổ biến. Đối với các căn hộ chung cư, việc xem hướng nhà phong thủy dựa trên nhiều quan niệm khác nhau. Nhưng đa số mọi người thường lựa chọn những căn có hướng gió mát, tầm nhìn thoáng đãng và tránh hướng Tây để không bị quá nắng nóng.

Bên cạnh đó, nhiều người lại lựa chọn hướng ban công chính là hướng phong thủy nhà ở theo tuổi cho ngôi nhà. Bởi họ cho rằng hướng ban công sẽ đón được nhiều sinh khí nhất vào căn hộ.

phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-mau-10

Ngoài ra, bên cạnh chọn hướng theo ban công, cửa chính, nhiều gia chủ còn chọn tầng chung cư  theo tuổi vì thiết kế của các chung cư gồm nhiều tầng nằm trong một hướng. Theo phân tích của nhiều chuyên gia phong thủy, mỗi tuổi sẽ tương ứng với từng tầng đẹp sau:

 • Tuổi Dần, Mão: Tầng 1, 3, 6, 8, 13, 18
 • Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Tầng 2, 5, 7, 10, 15, 20
 • Tuổi Tỵ, Ngọ: Tầng 2, 3, 7, 8, 12, 17
 • Tuổi Tý, Hợi: Tầng 1, 4, 6, 9, 11, 16
 • Tuổi Thân, Dậu: Tầng 4, 5, 9, 10, 14, 19
 • Đối với các tầng lớn hơn, gia chủ có thể lựa chọn số tầng theo con số tương sinh, tương hợp với tuổi và mệnh

Có thể thấy rằng kiến thức phong thủy nhà ở theo tuổi là rất lớn với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, càng tìm hiểu mới thấy được nhiều điều thú vị, bổ ích. Vì vậy, trước khi mua nhà hay xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này để chọn được căn nhà đem lại vận may, tài lộc.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart