Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Và bí mật đằng sau đó

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Cung hoàng đạo luôn là chủ đề thú vị được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Không chỉ mang tính chất giải trí mà còn dự báo về tính cách, công việc và tình duyên của mỗi người trong tương lai. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, mình thuộc cung hoàng đạo nào? Tháng 12 là cung hoàng đạo gì không? Cùng với chúng tôi, đi giải mã những bí mật của cung hoàng đạo tháng 12 nhé!

Tổng quan về cung hoàng đạo thứ 12

Cung hoàng đạo hay còn gọi là chòm sao sẽ được tính dựa trên ngày sinh theo âm lịch của mỗi người. Đối chiếu vào bảng so sánh cung hoàng đạo, bạn sẽ biết tháng 12 cung hoàng đạo gì? Sinh tháng 12 thuộc mệnh gì? Cụ thể như sau:

Tháng 12 là cung hoàng đạo là gì?

Để biết tháng 12 cung hoàng đạo nào? Bạn đối chiếu vào ngày sinh cụ thể của người đó trong tháng 12. Khoảng thời gian của các cung hoàng đạo được phân chia theo nhiều ngày chứ không phân theo từng tháng. Mỗi 1 tháng sẽ là khoảng thời gian của hai cung hoàng đạo. Tháng 12 là thời gian cuối cùng của năm bao gồm 2 cung Nhân Mã và Ma Kết. Thời gian cụ thể của hai cung hoàng đạo trong tháng 12 sau:

+ Cung Nhân Mã: Người thuộc cung Nhân Mã được tính từ (1/12 – 21/12), khoảng thời gian giữa và cuối cùng của Nhân Mã.

+ Cung Ma Kết: Trong khi đó, Ma kết sẽ được tính từ (22/12 – 19/1). Khoảng thời gian cuối tháng 12 và đầu tháng 1 thuộc cung Ma Kết.

=> Dựa vào cách tính ngày sinh của cung hoàng đạo trên, bạn sẽ biết tháng 12 là cung hoàng đạo là gì. Từ đó, xem mình và người thân có thuộc cung hoàng đạo này hay không.

thang-12-cung-gi

Sinh tháng 12 là mệnh gì?

Hai cung hoàng đạo Ma Kết và Nhân Mã không cùng nằm trong một nhóm nguyên tố. Vì thế, những người sinh vào tháng 12 sẽ có mệnh khác nhau dựa vào ngày sinh cụ thể sau:

+ Người thuộc cung Nhân Mã thuộc mệnh Hỏa, mang tính cách đặc trưng của mệnh này. Những người mang mệnh Hỏa luôn có sự nhiệt tình, hài hước nhưng họ cũng khá nóng giận, bởi yếu tố nóng từ lửa chi phối.

+ Còn với những người thuộc cung Ma Kết sẽ thuộc mệnh Thổ. Mang đặc trưng nổi bật của mệnh là sự chăm chỉ, cần cụ, chịu khó và là người luôn có trách nhiệm cao trong cuộc sống. 

Đặc điểm chung của cung hoàng đạo tháng 12

Người ta gọi tháng 12 là tháng của sự cô đơn với những nỗi buồn khắc khoải. Người sinh vào tháng 12 ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi đặc điểm này, theo đó đa số những ai sinh tháng 12 sẽ có các đặc điểm chung về tính cách sau:

+ Họ là những người thông minh, khả năng tiếp thu mọi vấn đề nhạy bén. Hơn nữa với tính cách hoạt bát, cởi mở và thân thiện. Dễ chiếm được tình cảm và sự yêu quý của mọi người xung quanh.

+ Cung hoàng đạo tháng 12 là những người yêu thích sự mạo hiểm, thích khám phá các vùng đất mới. Bởi vậy, họ rất thích sự thử thách tạo nên sự hứng thứ trong việc chinh phục.

+ Đối với công việc, người sinh vào tháng 12 luôn có sự quyết đoán và không ảnh hưởng bởi các lời nhận xét từ bên ngoài. Tuy nhiên, họ lại thiếu kiên nhẫn và vội vàng nên khó thành công với các dự án lớn.

+ Ngoài ra, cung hoàng đạo tháng 12 luôn có một tâm hồn bay bổng, lãng mạn. Họ thích sự tự do nên sẽ ghét người yêu có sự ghen tuông và kiểm soát quá sâu vào cuộc sống riêng tư của mình.

=> Dù thuộc cung hoàng đạo nào thì những người sinh vào tháng 12 cũng đều có những đặc điểm chung về tính cách trên. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết tháng 12 là cung hoàng đạo gì, bạn có thể dựa vào các chi tiết trên để hiểu hơn về người thân và bạn bè xung quanh.

Bảng xếp hạng ngày sinh của 12 cung hoàng đạo 

Dựa vào cách tính tháng 12 cung hoàng đạo gì thì bạn có thể dễ dàng tính được các cung hoàng đạo còn lại. Theo quy luật mà các nhà Chiêm tinh học đưa ra, chúng ta có 12 cung hoàng đạo trong 1 năm. Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm, tính cách và vận mệnh riêng. Dưới đây là cung hoàng đạo của 12 tháng sinh hiện nay, bạn nên biết:

 • Bạch Dương – (21/3 – 20/4)
 • Kim Ngưu – (21/4 – 20/5)
 • Song Tử –(21/5 – 21/6)
 • Cự Giải – (22/6 – 22/7)
 • Sư Tử – (23/7 – 22/8)
 • Xử Nữ –(23/8 – 22/9)
 • Thiên Bình – (23/9 – 23/10)
 • Thiên Yết – (24/10 – 22/11)
 • Nhân Mã – (23/11 – 21/12)
 • Ma Kết –(22/12 – 19/01)
 • Bảo Bình – (20/01 – 18/02)
 • Song Ngư – (19/02 – 20/03)
>> XEM NGAY: Tháng 3 là cung hoàng đạo gì? Có gì đặc biệt?

thang-12-la-cung-hoang-dao-gi

Giải mã những bí mật về cung hoàng đạo tháng 12

Như chúng tôi đã chia sẻ, cung hoàng đạo tháng 12 bao gồm 2 cung Nhân Mã và Ma Kết. Dù sinh trong cùng tháng 12 song mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, công việc, sự nghiệp và đường tình duyên. Bạn có tò mò xem mình có thuộc cung hoàng đạo tháng 12 không? 

Sinh tháng 12 cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Tháng 12 cung hoàng đạo gì? Nhân Mã chính là cái tên đầu tiên, sinh vào ngày 22/11 đến 21/12. Những người sinh trong tháng cung Nhân Mã thuộc mệnh Hỏa nên có đặc điểm chung là nhiệt tình, thông minh, sáng tạo và luôn giúp đỡ người khác. Hơn nữa, sự lạc quan của họ cũng sẽ nhanh chóng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Tính cách cung Nhân Mã

Người sinh tháng 12 cung Nhân Mã được nhận xét là người năng động, hoạt bát và thích sự phiêu liêu. Họ không muốn ràng buộc trong công việc hay tình yêu, nhất là sự ghen tuông và kiểm soát. Đặc biệt, trong các cuộc vui Nhân Mã thường đảm nhận vai trò dẫn dắt câu chuyện. Sự hài hước và dí dỏm trong tính cách, họ thường có nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

tinh-cach-cung-nhan-ma

Tuy nhiên, Nhân Mã lại khá vô tâm và thiếu sự kiên định. Điều này, vô tình sẽ cản trở sự thăng tiến của họ trong công việc và gây tổn thương cho những người xung quanh. Nhìn chung, người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã luôn trọng tình nghĩa và có trách nhiệm với mọi người. Vậy nên, khi được hỏi tháng 12 cung hoàng đạo là gì bạn có thể tự tin trả lời đó là Nhân Mã.

Sự nghiệp cung Nhân Mã

Nhắc đến sự nghiệp của cung Nhân Mã thì với sự linh hoạt, khả năng phán đoán sự việc tốt. Họ được đánh giá phù hợp với những công việc tự do hoặc công việc liên quan đến khám phá, trải nghiệm và di chuyển. Đặc biệt, Nhân Mã thích sự gặp gỡ những người mới để trao đổi, học hỏi. Vì thế, họ luôn là những người lãnh đạo giỏi và được đồng nghiệp yêu mến.

Bên cạnh đó, Nhân Mã còn là những người làm việc nhóm giỏi, sử dụng trí thông minh và tấm lòng bao dung để làm việc tốt với người khác. Họ luôn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân với mọi người, phù hợp với các ngành nghề như: Nhà văn, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch……

Tình duyên cung Nhân Mã

Nhiều người lo lắng rằng, Nhân Mã với tính cách tự do và thích sự di chuyển thì khó lòng bền lâu. Thực tế rằng, khi họ đã tìm được một người thực sự tâm đầu ý hợp thì sẽ nguyện gắn bó và không có sự dịch chuyển. Thậm chí, Nhân mã còn kè kè bên đối phương mọi lúc. 

>> XEM NGAY: Tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Hợp với cung nào nhất?

tinh duyen cung nhan ma

Nhân Mã là người dễ bị thu hút bởi những người có đồng tính cách với họ. Thích phiêu liêu, du lịch và tin vào tâm linh. Khi đó, họ sẽ có chung một sở thích và di chuyển hay trải nghiệm đều có nhau. Đặc biệt, trong tình yêu thì Nhân Mã luôn nhiệt tình và dành hết tình cảm cho người bạn đời. Tuy nhiên, sự chân thành phải đồng nghĩa với việc gắn bó lâu dài còn không họ sẵn sàng từ bỏ, đi tìm một người thực sự phù hợp với chính mình.

Sức khỏe cung Nhân Mã

Nhân Mã được đánh giá có sức khỏe ổn định nhưng vì sở thích khám phá, di chuyển của mình. Các chàng trai và cô gái Nhân Mã phải hết sức cẩn trọng về sức khỏe trong mỗi chuyến đi. Dễ gặp tai nạn đối với lửa nên cần phải chú ý. Hơn nữa, khi bắt đầu đi đến bất kỳ đâu, bạn cũng cần phải chuẩn bị đồ dùng và mang theo điện thoại bên mình để tiện liên lạc khi cần cứu trợ.

Sinh tháng 12 cung Ma Kết (22/12 – 19/1) 

Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Câu trả lời đó là Ma Kết sinh vào ngày 22/12 đến 19/1. Mặc dù cùng sinh vào tháng 12 nhưng sẽ thấy rõ được sự khác biệt của người sinh vào đầu tháng và cuối tháng. Họ là người sống kỷ luật, thích sự ngăn nắp và có quy tắc sống riêng. Hơn nữa, Ma Kết luôn cố gắng hoàn thành tất cả mọi kế hoạch đề ra. Tuy nhiên với xu hướng khép kín, không thích đông người sẽ làm cho họ hạn chế về nhiều mặt.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết được mệnh danh là “ Ông vua sạch sẽ” sống có quy tắc và ngăn nắp. Luôn có sự quyết đoán và đưa ra những quyết định mạnh mẽ, đúng đắn. Tuy nhiên, ma Kết lại là người sống nội thâm, truyền thống và luôn có sự đề phóng với người xung quanh. Đặc biệt, những người sinh vào cuối tháng 12 và đầu tháng 11, luôn kín đáo và thích sự quan sát. Họ dù có tham vọng đến đâu thì vẫn luôn đặt gia đình lên hàng đầu.

tinh-cach-cung-ma-ket

Sự nghiệp cung Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết được đánh giá là cung hoàng đạo có nhiều người thành công nhất. Họ có sự quyết đoán và tư duy chiều sâu, nắm bắt cơ hội để chứng minh năng lực trong mắt các nhà lãnh đạo. Hơn nữa, họ luôn đặt cho bản thân những quy tắc riêng để đạt được kết quả tốt trong công việc.

Ngoài ra, Ma kết với sự tính cách khiêm tốn và sự kiên trì luôn nhận được sự tin tưởng của bạn bè, đồng nghiệp. Vì thế, họ sớm thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính, quản lý bất động sản, ngân hàng, IT….

Tình duyên cung Ma Kết

Một người nguyên tắc và cứng nhắc như Ma Kết thì khi yêu sẽ thế nào? Chắc chắn, nhiều người đang tò mò phải không? Thực tế, đường tình duyên của họ không mấy suôn sẻ và khó khăn để tìm được người bạn đời. Những người thuộc cung Ma Kết khi yêu rất nhút nhát, khó tin tưởng đối phương. Điều này, khiến họ thu mình và dễ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp. Họ phải trải qua nhiều cung bậc trong tình yêu thì mới tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình.

tinh-duyen-cung-ma-ket

Còn đối với tình bạn thì Ma Kết là một người tuyệt vời.  Luôn hết lòng vì bạn bè, chân thành và quan tâm. Tuy nhiên, để nhận được tình cảm này thì bạn phải thật sự xứng đáng và họ phải cảm thấy tin tưởng. Sẽ thật thú vị khi bạn có một người bạn thuộc cung Ma Kết phải không.

Sức khỏe cung Ma Kết

Sức khỏe cung Ma Kết thế nào? Đánh giá một cách tổng quan, cung Ma Kết dễ gặp các vấn đề liên quan đến xương, khớp và bệnh về da. Họ cũng có xu hướng mắc các bệnh về dạ dày từ môi trường. Nguyên nhân chính là do thói quen không điều khiển được cảm xúc. Vì thế, Ma Kết cần phải thường xuyên đi khám tổng quan đến sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Một số thông tin về cung hoàng đạo tháng 12, bạn nên biết

Bên cạnh những tò mò về tháng 12 cung hoàng đạo gì? Đặc điểm và tính cách của cung hoàng đạo tháng 12. Chắc chắn, bạn cũng biết cung hoàng tháng 12 hợp với cung hoàng đạo nào? Màu sắc phù hợp là gì phải không? Các thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn được giải đáp:

Sinh tháng 12 hợp với cung hoàng đạo nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có đặc điểm riêng và có sự tương hợp với các cung khác nhau. Người sinh tháng 12 cung Nhân Mã sẽ hợp với các cung hoàng đạo Bạch Dương, Sư Tư, Bảo Bình là những người có tính cách vui vẻ, hoạt bát nên dễ dàng chia sẻ với nhau. Còn người sinh tháng 12 cung Ma Kết sẽ hợp với Xử Nữ, Kim Ngưu là người sống nội tâm, khép kín.

Sinh tháng 12 hợp với màu gì?

Người sinh tháng 12 Nhân Mã thích hợp với các tone màu tím đậm. Còn cung Ma Kết thì thích hợp với tone màu tối như đen, xanh đen, nâu. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho họ.

thang-12-hop-mau-gi

Loại đá nào phù hợp với người sinh tháng 12?

Trong khi đó, người sinh tháng 12 thuộc Nhân Mã sẽ hợp loại đá Ngọc Lam. Còn người sinh tháng 12 thuộc Ma Kết sẽ hợp với loại đá Ngọc Bích, Mã Não, Thạch Anh, Hổ phách… Tương tư với màu sắc, việc lựa chọn loại đá phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân trong công việc và cuộc sống.

Những thông tin về 12 cung hoàng đạo luôn là chủ đề hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết tháng 12 cung hoàng đạo gì rồi phải không. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cung hoàng đạo sinh tháng 12 và nếu có bất kỳ thông tin nào thú vị thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart