[HOT] 20+ Mẫu chữ Ký phong thủy Mệnh Hỏa ĐẸP hút LỘC

Deal Score+2
Deal Score+2
5/5 - (1 bình chọn)

Ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều có tên và những nét định dạng cá nhân riêng. Nếu như tên là yếu tố khó có thể thay đổi được thì chữ ký lại hoàn toàn khác. Ta hoàn toàn có thể thay đổi nó để hướng đến những mục đích tốt đẹp hơn. Một người bình thường có thể sẽ ít quan tâm đến chữ ký, nhưng nếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật… thì chữ ký lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, hãy cùng Nhà Ở Ngay tìm hiểu về chữ ký phong thủy mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý cho tài lộc hanh thông, vận may đầy mình ngay nhé!

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, Hỏa là một trong bốn yếu tố tạo nên vạn vật, đại diện cho sức sống, lòng nhiệt huyết và tình yêu mãnh liệt. Mệnh Hỏa gồm có 6 nạp âm:

Phúc Đăng HỏaLửa đèn dầu
Lư Trung HỏaLửa trong lò
Sơn Đầu HỏaLửa đầu/đỉnh núi
Thiên Thượng HỏaLửa trên trời
Tích Lịch HỏaLửa sấm sét
Sơn Hạ HỏaLửa chân núi

Mang trong mình ngọn lửa rực cháy, người mệnh Hỏa một mặt nóng nảy, kiêu ngạo, mặt khác lại vô cùng nhiệt huyết, quả cảm.

kieu-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa

Các năm sinh tương ứng với người mệnh Hỏa bao gồm:

Giáp Tuất (1934, 1994)Giáp Thìn (1964, 2024)Kỷ Sửu (1949,  2009)
Đinh Dậu (1957, 2017)Đinh Mão (1987, 1927)Mậu Ngọ (1978, 2038)
Bính Dần (1986, 1926)Mậu Tý (1948, 2008)Bính Thân (1956, 2016)
Ất Hợi (1935, 1995)Ất Tỵ (1965, 2025)Kỷ Mùi (1979, 2039)

Người mệnh Hỏa nhìn chung có tính cách khá cởi mở, nhiệt tình trong mọi hoạt động và cũng rất tốt bụng. Họ luôn dứt khoát và nhanh nhẹn trong mọi quyết định của mình. Ưa mạo hiểm và luôn sẵn sàng chấp nhận những thử thách. Chính vì thế, người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp với vị trí lãnh đạo hoặc những công việc liên quan đến sự sáng tạo. Ngoài ra, họ cũng là những người có khả năng hùng biện cực giỏi đấy nhé!

Ý nghĩa chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Ngày nay, đa số các công việc liên quan đến giấy tờ đều cần dùng đến chữ ký. Chữ ký vừa là ký hiệu viết tay riêng của mỗi người trên các văn bản, vừa thể hiện nét cá tính đặc trưng của họ.

y-nghia-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một chữ ký hợp mệnh có thể giúp cho con người luôn vui vẻ, lạc quan, đẩy lùi nhược điểm và thu hút nhiều may mắn đến với mình. 

Tuy nhiên, đối với người mệnh Hỏa thì thành công đến nhanh nhưng cũng có nguy cơ đổ vỡ một cách nhanh chóng. Sự kiêu ngạo, thiếu kiên nhẫn và nóng vội của mệnh Hỏa dễ khiến cho mọi người xung quanh phật ý nên họ thường phải đơn phương độc mã khi làm việc.

Một chữ ký phong thủy mệnh Hỏa chuẩn có thể giúp người mệnh này giảm bớt đi sự nóng tính của mình. Nhờ vậy mà các mối quan hệ dần trở nên tốt đẹp hơn, con đường thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp cũng từ đó mà rộng mở.

Lưu ý về chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Một chữ ký phong thủy mệnh Hỏa đạt chuẩn cần đảm bảo đồng thời hai yếu tố: Hình dạng và ý nghĩa. Hình dạng ở đây thể hiện qua từng đường nét, phản ánh tính cách của con người. Ý nghĩa được thể hiện qua mong muốn, khát vọng của chính bản thân đối với cuộc đời thông qua chữ ký ấy.

luu-y-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa

Tùy theo quan điểm và sở thích của mỗi người mà có thể sáng tạo ra nhiều mẫu chữ ký khác nhau, phù hợp với mình. Dù vậy, một chữ ký phong thủy mệnh Hỏa vẫn nên:

 • Có nhiều nét sắc nhọn: Người mệnh Hỏa là những người luôn dứt khoát, mạnh mẽ trong mọi việc. Họ sẵn sàng tiến lên phía trước, đối diện với khó khăn để đón nhận thành công. Và những nét sắc nhọn chính là hình ảnh biểu trưng hoàn hảo nhất cho nét tính cách này.
 • Ký bất quy tắc: Tức bạn không cần tuân theo bất kỳ trật tự nào trong chữ ký phong thủy mệnh Hỏa của mình. Chỉ cần bạn cảm thấy nó đẹp, đúng với bản thân và phù hợp với tính cách thì đó đã là một chữ ký đẹp rồi.
 • Hướng các đường nét lên trên: Việc hướng các nét bút lên trên thể hiện cho sự phát triển trong cuộc sống. Luôn luôn đi lên chứ không bao giờ để thụt lùi. Không chỉ chữ ký phong thủy mệnh Hỏa mà chữ ký của các mệnh khác cũng cần tuân theo nguyên tắc này.
 • Điểm đầu và điểm cuối tạo một góc chếch 30 độ so với mặt giấy. Điều này tạo thế vững chắc để cân bằng cuộc sống, cho người mệnh Hỏa luôn sáng suốt và may mắn trong mọi việc.

Bên cạnh đó, chữ ký phong thủy mệnh Hỏa cần tránh các nét bán nguyệt, nét lượn sóng, nét có chiều hướng xuống hoặc nét có dấu móc ngược… Bởi đây là các nét gợi về mệnh Thủy. Trong Ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, ắt sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo. Không chỉ thế, nét móc ngược và nét có chiều hướng xuống còn là hình ảnh thể hiện sự thụt lùi, cần phải tránh né.

Ngoài ra, khi ký chữ ký phong thủy mệnh Hỏa, bạn nên sử dụng bút ký có tông màu bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu tương sinh như xanh lá cây. Tránh dùng bút có tông màu đen hay xanh (thuộc hành Thủy), sẽ rất tương khắc.

Đọc tính cách thông qua chữ ký

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thông qua chữ ký, người ta có thể dự đoán được phần nào đó đặc điểm tính cách, tâm lý của một con người. Đây còn được gọi là thuật xem tướng chữ.

doc-tinh-cach-thong-qua-chu-ky

 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa với đường nét thẳng, tự nhiên, liền mạch, không đứt gãy: Thể hiện đây là người thẳng thắn, mạnh mẽ, chính trực, không cần bận tâm về vấn đề tài chính.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa với đường nét ngập ngừng, rời rạc, đứt đoạn: Thể hiện đây là người thiếu quyết đoán, hay chần chừ, rất dễ bỏ qua những cơ hội mới trong cuộc sống.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa với nét khởi đầu và kết thúc hướng lên trên: Thể hiện đây là người luôn lạc quan, yêu đời, có khả năng thuyết phục cao.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa với nét đi xuống khi kết thúc: Thể hiện đây là người có nhiều vấn đề trong cuộc sống, thường phải chịu nhiều khó khăn, vất vả. Bạn hoàn toàn không nên ký theo cách này vì theo phong thủy nó mang ý nghĩa không tốt. Đường công danh sự nghiệp dễ đi xuống.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa với đường nét to nhỏ không đều nhau, không thẳng hàng: Thể hiện đây là người mang nhiều tâm sự, hay có cảm giác bồn chồn, lo lắng, suy nghĩ nhiều.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa có đường nét kéo dài: Thể hiện đây là người bướng bỉnh, quyết đoán và cũng khá chăm chỉ.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa có đường nét không kéo dài, ngắn: Thể hiện đây là người thiếu kiên nhẫn, dễ mất tập trung nhưng lại có khả năng phản ứng nhanh.
 • Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa kết thúc có dấu chấm: Thể hiện đây là người có tính độc lập cao. Họ cẩn thận và luôn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt đầu mọi việc.

Top chữ ký phong thủy mệnh Hỏa đẹp, độc đáo

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa phù hợp cho mình, hãy tham khảo ngay các mẫu chữ ký dưới đây nhé!

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-1

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-2

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-3

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-4

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-5

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-6

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-7

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-8

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-9

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-10

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-11

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-12

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-13

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-14

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-15

mau-chu-ky-phong-thuy-menh-hoa-mau-16

Như vậy, trên đây là những lưu ý về chữ ký phong thủy mệnh Hỏa và các mẫu chữ ký độc đáo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình một vài gợi ý rồi. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart