Mệnh mộc hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh GIÀU

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Là một người đam mê với ngũ hành thì chắc chắn bạn sẽ biết trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim – Mộc –Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách và nghề nghiệp trong tương lai. Bạn thuộc mệnh Mộc, bạn đang băn khoăn không biết tính cách của người mệnh Mộc thế nào? Người mệnh mộc hợp nghề gì trong tương lai. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được “ Chúng tôi” giải đáp trong bài viết này.

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là đại diện cho cây cối, biểu tượng của mùa xuân – mùa của vạn vật sinh sôi và nảy nở. Tất cả những người mệnh Mộc đều mang nguồn năng lượng dồi dào và khỏe mạnh. Vậy trước khi đi tìm hiểu mệnh Mộc hợp nghề gì? Bạn cần phải nắm được những đặc điểm chung của người mệnh Mộc dưới đây:

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

TuổiNăm sinh
Nhâm Tý1972 , 2032
Kỷ Tỵ1929, 1989
Nhâm Ngọ1942, 2002
Quý Mùi1943, 2003
Canh Dần1950, 2010
Tân Mão1951, 2011
Mậu Tuất1958, 2018
Kỷ Hợi1959, 2019
Nhâm Tý1972, 2032
Quý Sửu1973, 2033
Canh Thân1980, 2040
Tân Dậu1981, 2041

Đặc điểm về tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là người có tính cách linh hoạt, hài hòa và phóng khoáng. Đặc biệt, ở người mệnh Mộc họ có trái tim nhân hậu và giàu tình cảm. Trong cuộc sống, họ có xu hướng hòa đồng, giao lưu và kết bạn với mọi người, tự tin và luôn muốn thể hiện bản thân.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn nhưng thưởng thay đổi cảm xúc nhanh chóng, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là cố chấp, biết mình sai nhưng không chịu khuất phục và suy nghĩ chưa được chín chắn.

Ngoài ra, người mệnh Mộc sở hữu thân hình cao to cùng với nước da trắng. Nếu là nữ thì có vẻ đẹp đầy đặn còn nam là vẻ đẹp thanh tuấn. Kết hợp với sự thông minh, tự tin vốn có của mình thì những người mệnh Mộc dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mệnh. Vậy mệnh mệnh Mộc làm nghề gì? Tùy vào sở thích của mỗi người để chọn công việc phù hợp.

Quy luật tương sinh, tương khắc mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều vận động và phát triển. Các mệnh đều hoạt động, phát triển và tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là tương sinh và tương khắc. Vậy mệnh Mộc tương sinh với mệnh nào? Tương khắc với mệnh nào:

Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

+ Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa

+ Hỏa sinh Thổ: Lửa khi cháy hết thành tro ngấm vào đất

+ Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất

+ Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng

+ Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

=> Dựa vào quy luật trên thì mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa. Giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh và phát triển.

menh-moc-lam-nghe-gi

Mệnh Mộc khắc với mệnh gì?

+ Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, búa chặt đổ cây

+ Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng làm đất khô cằn

+ Thổ khắc Thủy:  Đất ngăn dòng chảy của nước

=> Từ quan hệ tương khắc trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mệnh Mộc sẽ khắc với Kim và Thổ. Lựa chọn nghề nghiệp hay bất kỳ công việc làm ăn nào thì cũng không nên kết hợp với các mệnh trên.

Người mệnh Mộc hợp nghề gì?

Mệnh Mộc là một trong những cung mệnh nổi bật trong ngũ hành, việc lựa chọn công việc phù hợp sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của họ đối với công việc mình theo đuổi. Không những thế, việc chọn ngành nghề phù hợp với mệnh Mộc đem đến nhiều thuận lợi, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc hợp với các ngành nghề thuộc mệnh Mộc và hợp với mệnh tương sinh là Hỏa và Thủy. Để không gặp các rủi ro trong những ngành nghề mình làm thì tránh mệnh Kim và Thổ. Cụ thể như sau:

Nghề thuộc hành Mộc

Mệnh Mộc hợp nghề gì? Những người thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với ngành nghề thuộc mệnh chủ đạo. Theo đó những công việc phù hợp người mệnh mộc nên lựa chọn đó là:

+ Nhà báo, nhà văn, giáo viên, giảng viên, chính trị, 

+ Kinh doanh các mặt hàng quần áo, đồ gỗ, bán giấy, bán hoa

+ Nghề mộc, lâm nghiệp, làm vườn, mở cửa hàng nội thất

menh-moc-hop-voi-nghe-gi

Nghề thuộc hành Thủy 

Mệnh Thủy tương sinh với Mộc nên bạn có thể lựa chọn các công việc thuộc mệnh này. Những nghề thuộc hành Thủy đều liên quan đến nước, nghề mang tính chất lưu động, dịch chuyển. Vậy mệnh Mộc sẽ hợp với các nghề sau:

 • Nhân viên cứu hộ
 • Bán xăng dầu
 • Sản xuất đồ uống rượu bia
 • Sản xuất áo mưa
 • Sản xuất cánh buồm
 • Làm nước đá
 • Nhân viên cứu hộ
 • Vận động viên thể thao
 • Nhân viên ngoại giao
 • Trượt băng nghệ thuật
 • Nghiên cứu sinh vật biển
 • Chế tạo tàu
 • Giặt là
 • Bán hàng
 • Công nhân bến tàu…
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Quảng cáo
 • Sản xuất bột giặt

Nghề thuộc hành Hỏa

Thạch Lựu Mộc kinh doanh gì? Không riêng gì những người thuộc Thạch Lựu Mộc là những người thuộc mệnh Hỏa đều có thể kinh doanh. Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể lựa chọn ngành nghề thuộc Hỏa. Với đặc điểm là nhiệt tình, mạnh mẽ. Bạn sẽ thành công trong một số lĩnh vực sau:

 • Kinh doanh ẩm thực
 • Khách sạn
 • Nhà xưởng
 • Bách hóa
 • Quang học
 • Chụp ảnh
 • Điện lực
 • Pháo hoa
 • Luyện Kim
 • Cắt tóc
 • Mỹ phẩm
 • Trang sức
 • Thảo dược
 • Thủ công mỹ nghệ
 • Gia công máy móc
 • Quân giới
 • Ca hát nghệ thuật
 • Nhà tâm lý học
 • Nhà diễn thuyết
 • Bảo hiểm
 • Điện ảnh
>> XEM NGAY: Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Có thật không?

menh-moc-hop-lam-nghe-gi

Bí quyết giúp người mệnh Mộc gặt hái thành công

Dựa vào các thông tin trên, bạn sẽ biết mệnh Mộc làm gì để may mắn và thành công nhất. Do đặc thù công việc mang các biểu tượng, tương ứng với vật chất, năng lượng khác phù hợp với mệnh. Giúp bạn thu hút năng lượng tốt, bồi dưỡng cát khí tăng cường vận may đối với bản thân. Tuy nhiên, để gặt hái được nhiều thành công thì người mệnh Mộc cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

Chọn người hợp mệnh để làm ăn

Bất kỳ một công việc nào thì bạn cũng cần phải chú ý đến quy luật tương sinh, tương khắc. Nhất là với người làm ăn lớn, việc lựa chọn mệnh tương sinh và tương khắc cực kỳ quan trọng. Lựa chọn người hợp mệnh sẽ giúp cho công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi và may mắn. 

menh-moc-lam-nghe-gi-hop

Ngược lại, chọn người khắc với mệnh sẽ ảnh trực tiếp đến công việc của bạn. Rủi ro, phá sản, trì trệ hay tai nạn nghề nghiệp là những điều mà chúng chúng ta vẫn thường gặp khi chọn đối tác làm ăn khắc với mệnh.

Hướng làm ăn phù hợp với mệnh Mộc

Từ xưa đến nay, khi làm bất kỳ một công việc gì thì chúng ta cũng đều chú ý đến hướng. Nhất là trong kinh doanh, việc mở cửa hàng, văn phòng thì cũng đều chú ý đến hướng làm sao phù hợp với công việc kinh doanh. Đối với người mệnh Mộc thì các hướng nên lựa chọn khi buôn bán đó là hướng Nam, Đông, Đông Nam. Thu hút nhiều tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh. Chính vì thế, bạn sẽ không có gì ngạc nhiên khi bắt gặp những doanh nhân mệnh Mộc hiện nay.

Chọn vật phẩm phong thủy cho mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy là một trong những vật dụng quan trọng dành cho người mệnh Mộc. Đối với người làm văn phòng, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp trong căn phòng sẽ thu hút tài lộc, vận khí. Giúp cho con đường thăng quan, tiến chức của bạn trở nên rộng mở.

nguoi-menh-moc-hop-voi-nghe-gi

Để kích hoạt phong thủy tốt trong không gian làm việc thì người mệnh Mộc nên chọn các vật dụng như: bể cá, chậu thủy tinh có nước và hoa hay quả cầu phong thủy. Ngược lại, không sử dụng các vật sắc nhọn, góc cạnh bởi những đồ vật đó khắc với người mệnh Mộc. 

Cách bố trí vật phẩm phong thủy người mệnh Mộc

Ngoài việc lựa chọn vật dụng phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc thì cách bố trí các vật dụng đúng phong thủy là điều cần thiết. Đối với mệnh Mộc nên bố trí các vật dụng trong phòng làm việc, nhà ở thì bố trí theo kiểu uốn lượn, quanh co thiết kế thác nước, lượn sóng.

Bên cạnh đó, tránh sử dụng vật sắc nhọn, góc cạnh ảnh hưởng đến con đường làm ăn của người mệnh Mộc. Để mở cửa thủy khí vào trong không gian người mệnh Mộc thì bạn sử dụng bể cá theo phong thủy, luân chuyển chậu hoa có nước tạo thành không gian hữu tính mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc. Thêm vào đó, tại các cung Hôn Nhân, Quý Nhân, Tài Lộc nên bố trí vật phẩm phong thủy phù hợp để mang đến may mắn trong các gia đình.

Một số câu hỏi thường gặp về người mệnh Mộc

Không chỉ băn khoăn mệnh Mộc hợp nghề gì? Nhiều người còn thắc mắc mệnh Mộc hợp với nghề buôn đất không? Các mệnh khác thì ngành nghề thế nào có khác mệnh Mộc không? Dưới đây là các câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi nhắc đến người mệnh Mộc, bạn nên biết:

Mệnh Mộc có hợp buôn đất không?

Mệnh Mộc có hợp buôn đất hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải dựa vào tính cách của họ. Đa số người mệnh Mộc đều sở hữu một thân hình cao to, nước da trắng kết hợp với tư duy logic, thông minh nên họ dễ dàng thích nghi với nhiều công việc khác nhau. Vì thế, việc kinh doanh bất kỳ ngành nghề gì cũng không làm khó được họ kể cả buôn đất nên những ai thuộc mệnh Mộc đều có thể buôn đất được.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] 10 Lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng

menh-thach-luu-moc-hop-voi-nghe-gi

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Mệnh Kim đại diện cho vật thể rắn và là vật dẫn chắc chắn, người thuộc mệnh Kim vô cùng thông minh, sắc sảo và có khả năng truyền đạt thông tin tốt. Vậy người mệnh Kim phù hợp với nghề gì? Theo các chuyên gia, người mệnh Kim phù hợp với các công việc liên quan đến máy móc của mệnh. Bên cạnh đó, họ có thể theo đuổi các ngành nghề như giám sát, quản lý, ngân hàng, kế toán, tài chính…….Hoặc các công việc liên quan đến lĩnh vực tin học.

Mệnh Thủy hợp nghề gì?

Vậy mệnh Thủy hợp với nghề gì cũng đang là câu hỏi khiến cho nhiều người băn khoăn hiện nay. Trên thực tế, người mệnh Thủy có tính cách hiền hòa và tài giao tiếp tốt nên họ cũng khá thuận lợi trong công việc. Tương tự các mệnh trên, mệnh Thủy sẽ hợp với công việc liên quan đến mệnh chủ đạo như: hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, tuyển dụng hay các nghề liên quan đến mệnh Kim như: buôn bán linh kiện, chế tạo đồng hồ, sản xuất dao kéo hay gia công đồ trang sức.

menh-thuy

Mệnh Hỏa hợp buôn bán gì?

Người mệnh Hỏa có tính cách năng nổ và nhiệt huyết nên trong công việc họ dễ dàng đạt được thành công. Theo phong thủy, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mệnh Mộc sẽ giúp con đường sự nghiệp thăng tiến hơn. Người mệnh Hỏa sẽ hợp với các ngành nghề như: nhà hàng, quán cafe, thiết bị điện, xăng dầu, nhiên liệu và ngành nghề liên quan đến mệnh Mộc như: đồ gỗ, quần áo, giấy, hoa, vật tư văn phòng, nội thất.

Chắc chắn, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã biết mệnh Mộc hợp nghề gì rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để hiểu rõ hơn về mệnh Mộc và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh của mình. Chúc bạn sẽ thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart