Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Có thật không?

Deal Score+2
Deal Score+2
5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã rầm rộ thông tin lĩnh vực Chiêm văn học có đến 13 cung hoàng đạo. Và cung hoàng đạo thứ 13 được gọi với cái tên là Xà Phu nhưng thực tế cung hoàng đạo này đã xuất hiện từ khá lâu, song chưa được nhiều người biết đến như 12 cung hoàng đạo trên. Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Đặc điểm và tính cách của cung 13 có gì khác biệt so với 12 cung hoàng đạo. Tất tần tật các câu hỏi trên sẽ được chúng tôi, giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về cung hoàng đạo thứ 13

Nguồn gốc của cung hoàng đạo thứ 13

Trước khi đi tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Bạn hãy tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của cung hoàng đạo 13. Trên thực tế, Chiêm tinh học trước khi trở thành một lĩnh vực nghiên cứu khoa học thì là một môn nghệ thuật, dùng để lắm nghe và thấu hiểu nội tâm của con người. 12 cung hoàng đạo ra đời chính là công trình nghiên cứu khoa học, dựa vào chu kỳ quay của mặt trời các nhà khoa học đã phân chia và sắp xếp.

cung-hoang-dao-thu-13

Cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện từ thời cổ đại nhưng trong quá trình nghiên cứu người Babylon đã bỏ đi cung hoàng đạo này. Lý giải cho vấn đề này, Space Place sắp xếp lại thứ tự của 12 cung hoàng đạo trong đó có 86% người trên thế giới không thuộc về cung trước khi có sự xuất hiện trở lại của cung hoàng đạo thứ 13.

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, bảng xếp hạng cung hoàng đạo có sự thay đổi. Tuy nhiên, không có nhiều sự xáo trộn nó nằm ở vị trí thứ 12 và đẩy cung Nhân Mã xuống cuối bảng xếp hạng. Dự báo đầy đủ các đặc điểm về tính cách, công việc và sự nghiệp của mỗi người.

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 hay còn được gọi là cung Xà Phu có tên tiếng Anh là Ophiuchus. Ophiuchus là chòm sao mang ý nghĩa là “ người mang rắn” trong tiếng Hy Lạp. Nhà Thiên văn cổ đại Ptolemy đã đưa Ophiuchus vào danh sách 4 chòm sao mà ông ghi lại vào thế kỷ thứ 2.

Theo ước tính, chòm sao này sẽ xuất hiện trở lại trong vòng 1.700 năm. Người sinh từ ngày 30/11 đến ngày 17/12 thuộc cung thứ 13 – Xà Phu. Cung hoàng đạo này chỉ bất đầu với những ai sinh năm 2009 và tồn tại trong vòng 19 ngày mà thôi. Dựa vào đó, bảng xếp hạng của 13 cung hoàng đạo có sự sắp xếp lại sau:

 • Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2
 • Aquarius (Bảo Bình): 17/2 – 11/3
 • Pisces (Song Ngư): 12/3 – 18/4
 • Aries (Bạch Dương): 19/4 – 13/5
 • Taurus (Kim Ngưu): 14/5 – 21/6
 • Gemini (Song Tử): 22/6 – 20/7
 • Cancer (Cự Giải): 21/7 – 10/8
 • Leo (Sư Tử): 11/8 – 16/9
 • Virgo (Xử Nữ): 17/9 – 30/10
 • Libra (Thiên Bình): 31/10 – 23/11
 • Scorpio (Thiên Yết): 24/11 – 29/11
 • Ophiuchus ( Xà Phu ): 30/11 – 17/12 
 • Sagittarius (Nhân Mã): 18/12 – 19/1

Ý nghĩa về biểu tượng cung thứ 13

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có biểu tượng thế nào? Luôn là các câu hỏi nhận được sự tò mò của nhiều người về cung hoàng đạo này. Cung hoàng hoàng đạo Xà Phu có biểu tượng là người đàn ông giữ rắn. Thân hình chắc chắn, chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông có trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 TCN.

>> XEM NGAY: [HOT] Cung hoàng đạo nào NGHÈO nhất 1 Xu không có?

cung-hoang-dao-thu-13-la-cung-gi

Hình ảnh người đàn ông giữ rắn trong cung Xà Phu là biểu tượng đặc biệt nhất trong 13 cung hoàng đạo. Lần đầu tiên xuất hiện của con người, một nhà y khoa đóng góp vào sự phát triển của nền y học thế giới với cái tên Aesclepius được ra đời từ đó.

Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là người có trí tuệ và sự nhiệt huyết. Họ luôn cố gắng thay đổi, hoàn thiện để đạt được mục tiêu đề ra. Cung Xà Phu – Ophiuchus được mô tả là người tham vọng kết hợp với sự thông minh, dễ có được thành công. Tuy nhiên, cung hoàng đạo thứ 13 mang nhiều tính xấu của các cung hoàng đạo khác đó là sự ghen tuông, nóng nảy và kiêu ngạo. Dựa vào đó, bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi cung hoàng đạo thứ 13 là con gì đại diện rồi phải không.

Thông tin chung của cung hoàng đạo thứ 13

Với việc NASA tuyên bố bổ sung thêm một cung hoàng đạo mới đó là Ophiuchus hay còn gọi là cung Xà Phu. Bảng xếp hạng cung hoàng đạo sẽ bao gồm 13 cung, đặc điểm và tính cách của cung hoàng đạo Xà Phu cũng được thể hiện rõ qua các ngày sinh, biểu tượng, màu sắc……….Cụ thể như sau:

Tên gọiCung Xà Phu
Ngày sinh30/11 đến 17/12
Tên tiếng AnhOphiuchus
Cung13
Biểu tượngNgười đàn ông giữ rắn
Màu sắcMàu sắc sặc sỡ, tươi sáng
Con số may mắnSố 12
Tính cáchTò mò, ham học hỏi
Cung hoàng đạo hợpKim Ngưu, Bạch Dương, Thiên Yết, Thiên Bình
Loài hoa tượngHoa Mẫu Đơn
Nghề nghiệpNhà báo, bác sĩ, y sĩ, nhà nghiên cứu, kiến trúc….
Đá quý tượng trưngTourmaline Đen,  Đá Brookite, Đá Tanzanite, Đá Thạch Anh.

Tính cách của cung hoàng đạo đạo thứ 13

Thực tế, cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện từ khá lâu nhưng mãi đến tận bây giờ mới được thừa nhận. Chính sự xuất hiện của cung Xà Phu đã tạo nên sự mới mẻ và thay đổi cho 12 cung hoàng đạo. Đặc biệt, sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 thổi một làn gió mới tạo sự khác biệt. Khi nhắc đến cung hoàng đạo thứ 13 là con gì? Không thể quên được tính cách nổi bật của họ sau:

Cung hoàng đạo thứ 13 – Mạnh mẽ, gan dạ

Theo các nhà Chiêm tinh học, cung Xà Phu là người thuộc tính cách mạnh mẽ và gan dạ. Với hình ảnh một người đàn ông khỏe mạnh, cầm trong tay con rắn khổng lồ thể hiện cho ý chí mạnh mẽ. Sự xuất hiện của cung hoàng đạo này tạo nên một nhân vật dũng cảm, mạnh mẽ và kiên cường không một cá nhân nào có thể bắt nạt được họ.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Tính cách 12 cung hoàng đạo có gì Đặc Biệt?

cung hoàng đạo thứ 13 là gì

Cung hoàng đạo thứ 13 – Nhiệt huyết và khát khao

Một trong những nét đặc trưng trong tính cách của cung hoàng đạo thứ 13 đó là sự nhiệt huyết và khát khao. Những người thuộc cung hoàng đạo này có sự nhiệt huyết, hoài bão và đôi chút ương bướng. Cố gắng để đạt được những mục tiêu mình đề ra nhưng họ có một tính xấu là thích phán xét người khác.

Cung hoàng đạo thứ 13 – Sống nội tâm – nhạy cảm

Dù có cá tính mạnh mẽ, song Cung Xà Phu lại thuộc tuýp người sống nội tâm. Họ luôn cảm thấy bất ai và không có sự tin tưởng nên ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Đặc biệt với sự đa nghi và nhạy cảm, họ luôn lo sợ người khác biết được kế hoạch của mình nên họ ít có người bạn thân.

co-cung-hoang-dao-thu-13-khong

Cung hoàng đạo thứ 13 – Thông minh và quyết đoán

Ngoài ra, những người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 là người rất thông minh và độc đoán. Một khi họ đã quyết định vấn đề gì thì khó mà xoay chuyển, sự tinh nhanh và khát khao giúp họ chinh phục được thành công trong cuộc sống. Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới vĩ đại, bản thân họ cũng nhận được điều đó. chỉ có con đường thăng tiến trong công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận.

Bên cạnh đó, người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 có sự hoang dại và cá tính mạnh mẽ. Vì thế, họ sẽ bị nhiều người ghen tức vì Xà Phu vô cùng thông minh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, những người này luôn có sự cầu toàn và yêu cầu cao từ người khác.

Sự nghiệp và tiền bạc của cung hoàng đạo 13

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Xà Phu được xem là người chữa thương hoặc bác sĩ theo đuổi nghề Y.  Biểu tượng cho sự theo đuổi và khai sáng giáo dục, người thuộc cung hoàng đạo này luôn có địa vị và quyền lực cao trong xã hội. Bên cạnh đó, người thuộc cung Xà Phu là người có kiến thức, trí tuệ nên dễ dàng giữ được vị trí chủ chốt trong lĩnh vực theo đuổi.

>> XEM NGAY: [HOT] Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất – IQ vô cực

cung-hoang-dao-thu-13-co-that-khong

Ngoài bộ óc thông minh, kiến thức sâu rộng thì với tinh thần ham học hỏi và tiếp thu những điều mới mẻ. Cung hoàng đạo này dễ đạt được thành công, sớm có vị trí cao trong công việc. Đặc biệt, khi gặp một vấn đề nào đó, họ sẽ phát huy được năng lực để giải quyết, trong khi người khác phải vật lộn mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Bạn bè và gia đình của cung hoàng đạo 13

Đúng với tính cách của Xà Phu mà chúng tôi phân tích trên, họ là người mạnh mẽ và quyết đoán. Song họ khá lạnh lùng, bí ẩn và thuộc tuýp người hướng nội, thích một cuộc sống bình yên và thích những điều sâu lắng. Họ không hứng thú với các cuộc họp mặt, nhậu nhẹt và ghét các buổi tụ tập ồn ào. Vì thế, Xà Phu có rất ít bạn bè nhưng với những người bạn thân thì họ luôn hết mình, sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ khi người bạn đó cần.

Còn đối với gia đình, Xà Phu là người không giỏi thể hiện tình cảm, ít giao tiếp với các thành viên. Bản chất của họ luôn yêu thương và đặt gia đình lên trên hết, trong công việc họ luôn nghĩ đến các thành viên, luôn muốn là người bảo vệ và che chở cho mọi người.

Tình duyên của cung hoàng đạo thứ 13

Theo lĩnh vực Chiêm tinh học, cung hoàng đạo Xà Phu nằm giữa vị trí Thiên Yết và Nhân Mã. Thừa hưởng vẻ đẹp và sự quyến rũ của hai cung hoàng đạo này, giúp cho Xà Phu luôn có một sức hấp dẫn đối với đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Ở Xà Phu, họ không bao giờ đặt nặng vấn đề tình cảm bởi họ cho rằng không có tình yêu cũng không sao. Bởi vậy, họ luôn dè chừng trong việc mở lòng khiến đối phương khó tiếp cận. Cách tốt nhất để gây sự chú ý với cung hoàng đạo này là bạn phải thật vượt trội trong lĩnh vực nào đó. Bên cạnh đó, Xà Phu thích sự tò mò bạn nên trở thành một nhân vật kín đáo và bí ẩn, khơi dậy sự tò mò từ họ.

thong-tin-ve-cung-hoang-dao-thu-13

Ngoài ra, Xà Phu không phải là người phù hợp với cuộc sống hôn nhân. Hõ luôn bỡ ngỡ và khó thích nghi với đời sống vợ chồng. Tuy nhiên với vẻ đẹp quyến rũ, thu hút thì những ai đã đem lòng yêu thì dù có nhận được sự hờ hững thì vẫn không đành lòng buông tay. Còn khi đã chiếm được trái tim của Xà Phu, họ sẽ một lòng một dạ để giữ tình cảm đó.

Sự tương hợp của cung hoàng đạo thứ 13 với các cung khác

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Cung hoàng đạo thứ 13 đứng vị trí số 12 nên con số may mắn cũng là số 12. Gam màu yêu thích của họ là đỏ và cam, dựa vào bảng xếp hạng độ tương hợp và tương khắc sau:

 • Cung hợp với Xà Phu

Các cung hoàng đạo được xem là “cạ cứng” của Xà Phu đó là Bạch Dương, Thiên Bình, Thiên Yết, Cự Giải. Ở trong các cung hoàng đạo này đều có đặc điểm chung là thông minh, quyết đoán, mạnh mẽ. Có sự tương đồng với cung hoàng đạo thứ 13 trong cuộc sống.

cung-hoang-dao-thu-13-ten-la-gi

 • Cung không hợp với Xà Phu

Bên cạnh các cung hợp thì cung thứ 13 khắc với Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ. Tránh sự kết hợp với các cung hoàng đạo dạo này, dẫn đến các mâu thuẫn và tranh cãi không đáng có.

=> Như vậy, trong chuyện tình cảm hay làm ăn thì cung hoàng đạo thứ 13 không nên hợp tác chung với các cung hoàng đạo trên. Để công việc thuận lợi và tình duyên được hạnh phúc. Đặc biệt, nếu có con hoặc cha mẹ có cùng cung hoàng đạo sẽ giúp gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Vậy qua bài chia sẻ trên, bạn đã hiểu cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Có thật không? và có thêm nhiều bí mật thú vị về cung hoàng đạo này rồi phải không. Một Xà Phu mạnh mẽ, thông minh, tài ba đã thổi một làn gió mới vào bảng xếp hạng các cung hoàng đạo. Tin rằng, sự xuất hiện của Xà Phu sẽ tạo nên một bước đột phá trong tương lai nhờ vào tài năng và hãy thật tự hào nếu mình nằm trong cung Xà Phu nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart