Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Sự nghiệp – Tình duyên

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Hoàng đạo là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ ngày nay. Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng: “tháng 4 là cung hoàng đạo gì?”; “người sinh tháng 4 có tử vi ra sao?”; “đặc điểm, tính cách người sinh tháng 4 thế nào?”… Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng Chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

Hoàng đạo là gì?

Để biết được tháng 4 cung hoàng đạo nào, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hoàng đạo cụ thể là gì nhé!

Cung hoàng đạo được bắt nguồn từ những năm 1645 trước công nguyên bởi một nhà chiêm tinh học Babylon. Sau nhiều năm nghiên cứu, chiêm nghiệm và biến đổi, cung hoàng đạo đã dần được hoàn chỉnh và trở nên phổ biến như ngày nay.

Hãy tưởng tượng rằng từ Trái Đất đi vào Vũ trụ, xuyên qua Mặt Trời là một đường thẳng. Hàng năm, trái đất vẫn quay quanh mặt trời theo một quỹ đạo hình Elip kéo theo sự chuyển động của đường thẳng tưởng tượng này. 

thang-4-la-cung-hoang-dao-gi

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng mỗi chòm sao hoàng đạo chính là những ngôi sao khác nhau trong vòng quay Mặt Trời mà đường thẳng tưởng tượng đi qua. 12 cung hoàng đạo tương ứng với 1 vòng tròn 360 độ, trong đó, mỗi cung hoàng đạo sẽ là một chòm sao riêng.

Quan niệm trong chiêm tinh học cho rằng, các chòm sao hoàng đạo luôn tiềm ẩn những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh, tính cách của mỗi người chúng ta. Tùy thuộc vào ngày sinh của mỗi người, sự ảnh hưởng này sẽ có những hình thái tác động khác nhau. 

Mặc dù chiêm tinh học không phải là một phạm trù khoa học, song cũng giống như khi đọc các câu chuyện giả tưởng, mỗi chúng ta vẫn thường thích thú khi đọc các lá số tử vi hay các dự đoán chiêm tinh.

Để biết được người sinh tháng 4 cung hoàng đạo gì, bạn cần phải nắm được ngày sinh tương ứng với 12 cung:

TÊNCHÒM SAONGÀY SINHĐẶC ĐIỂM
GeminiSong Tử21/5 – 21/6Nhanh trí, thất thường, vui vẻ
CancerCự Giải22/6 – 22/7Giàu trí tưởng tượng, cân nhắc, nhạy cảm
LeoSư Tử23/7 – 22/8Nhiệt tình, kiêu ngạo
VirgoXử Nữ23/8 – 22/9Thanh lịch, cầu toàn, kén chọn
LibraThiên Bình23/9 – 22/10Bình đẳng, quyến rũ, do dự
ScorpioThiên Yết23/10 – 22/11Sáng suốt, bí ẩn, đáng ngờ
SagittariusNhân Mã23/11 – 21/12Không bị gò bó, sôi nổi, hấp tấp
CapricornMa Kết22/12 – 19/1Kiên trì, thực tế, cô đơn
AquariusBảo Bình20/1 – 18/2Thông minh, tự do, thay đổi
PiscesSong Ngư19/2 – 20/3Lãng mạn, tốt bụng, đa cảm
AriesBạch Dương21/3 – 19/4Năng nổ, thẳng thắn, có ý chí
TaurusKim Ngưu20/4 – 20/5Đáng tin, siêng năng, bảo thủ

12 cung hoàng đạo được chia ra thành 4 nhóm chính: đất, nước, lửa, khí. Mỗi nhóm sẽ tương ứng với 3 cung, mang những nét tương đồng về tính cách, suy nghĩ, hành vi…

Tháng 4 là cung hoàng đạo gì?

Nhìn chung, người sinh tháng 4 thường có tính cách năng động, hoạt bát. Họ luôn mong muốn mình là trung tâm của mọi cuộc chơi, dễ dàng đưa ra quyết định nhưng lại nhanh hối hận. 

Người sing tháng 4 thích sự phiêu lưu mạo hiểm, sống thiên về cảm xúc và đôi lúc cũng khá nóng vội. Họ luôn biết quan tâm, giúp đỡ và đối xử tử tế với những người xung quanh nên luôn được mọi người chú ý.

Đặc biệt, tháng 4 thường hay ám ảnh bởi những cơn đau đầu, đau lồng ngực. Vì vậy, người sinh tháng này cần chăm sóc bản thân nhiều hơn để tránh những cơn đau làm ảnh hưởng cuộc sống.

>> XEM NGAY: Tháng 3 là cung hoàng đạo gì? Có gì đặc biệt?

thang-4-la-cung-hoang-dao-nao

Để biết người sinh tháng 4 là cung hoàng đạo gì, bạn hãy nhớ rằng:

 • Người có ngày sinh từ 1/4 đến ngày 19/4 sẽ thuộc cung Bạch Dương (21/3 – 19/4), mang nguyên tố Lửa. Thẳng thắn và mạnh mẽ.
 • Người có ngày sinh từ 20/4 đến ngày 30/4 sẽ thuộc cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5), mang nguyên tố Đất. Đáng tin và siêng năng.
NGÀYCUNGSAO CHIẾU MỆNHCHỦ TINH PHỤLÁ BÀI TAROT
1Bạch DươngHỏa TinhMặt Trời6 of Wands
2Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiKing of Pentacles
3Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiKing of Swords
4Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiQueen of Pentacles
5Bạch DươngHỏa TinhMặt Trời2 of Swords
6Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiAce of Pentacles
7Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiThe Wheel of Fortune
8Bạch DươngHỏa TinhMặt Trời7 of Wands
9Bạch DươngHỏa TinhMặt Trời6 of Cups
10Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiAce of Cups
11Bạch DươngHỏa TinhMặt TrờiKnight of Pentacles
12Bạch DươngHỏa TinhMộc TinhKnight of Cups
13Bạch DươngHỏa TinhMộc TinhThe Tower
14Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh6 of Pentacles
15Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh2 of Cups
16Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh5 of Cups
17Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh9 of Cups
18Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh7 of Cups
19Bạch DươngHỏa TinhMộc Tinh4 of Cups
20Kim NgưuKim TinhKim Tinh7 of Pentacles
21Kim NgưuKim TinhKim TinhStrength
22Kim NgưuKim TinhKim TinhThe Empress
23Kim NgưuKim TinhKim TinhAce of Swords
24Kim NgưuKim TinhKim TinhTemperance
25Kim NgưuKim TinhKim TinhThe Hierophant
26Kim NgưuKim TinhKim Tinh8 of Wands
27Kim NgưuKim TinhKim TinhQueen of Pentacles
28Kim NgưuKim TinhKim Tinh6 of Wands
29Kim NgưuKim TinhKim Tinh3 of Swords
30Kim NgưuKim TinhKim Tinh5 of Wands

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Vài nét về Bạch Dương

 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Thần bảo hộ: Thần Dớt (là con cừu của thần Dớt)
 • Vị trí: Đứng thứ 1 trong 12 cung
 • Nguyên tố: Lửa
 • Đặc điểm: Sức sống và ánh sáng
 • Biểu tượng: Đầu con cừu đực phá cách
 • Số may mắn: 1, 9
 • Hoa may mắn: cẩm chướng, tulip, anh túc, đậu chổi
 • Hợp yêu đương với cung: Sư Tử, Nhân Mã
 • Hợp làm bạn với: Cự Giải và Ma Kết
 • Màu sắc phù hợp: Cam, đỏ
 • Đá phong thủy phù hợp: Turquoise, mắt hổ, amazonite, malachit, obsidian, ametit, saphia… hay canxedon đỏ, jasper đỏ, carnelian, ruby, bloodstone…
>> XEM NGAY: Tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Hợp với cung nào nhất?

thang-4-thuoc-cung-hoang-dao-nao

Tính cách Bạch Dương

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương đứng ở vị trí đầu tiên, tượng trưng cho lòng can đảm và sức sống mãnh liệt tuyệt vời. 

Bạch Dương thích sự tự do, cực kỳ ghét phải sống trong sự gò bó, kiểm soát của bất cứ ai. Với lòng can đảm của mình, họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tính cách Bạch Dương vui vẻ, tích cực, nhưng đôi lúc lại khá nóng nảy. Họ thích sự nổi loạn và thường có suy nghĩ khác người, nhưng sâu thẳm trong nội tâm vẫn là sự e dè, nhút nhát.

Sự nghiệp Bạch Dương

Bạch Dương sinh ra đã mang trong mình tố chất của người lãnh đạo. Họ luôn kiên định với chính kiến của mình, không bỏ qua cơ hội dù chỉ là nhỏ nhất. Một khi đã đặt ra mục tiêu nào đó, Bạch Dương sẽ cố gắng hết mình để đạt được nó.

Bên cạnh đó, Bạch Dương rất điềm tĩnh và khôn ngoan trước mọi tình huống. Mỗi khi gặp khó khăn, họ sẽ biết cách để giải quyết tốt nhất.

Bạn có thể thấy một Bạch Dương nhiều khó khăn, hay vấp ngã khi còn trẻ tuổi. Nhưng chính bởi sự liều lĩnh, kiên định của mình, họ chắc chắn sẽ vượt qua và ngày một vững vàng hơn.

Vậy nên các Bạch Dương à. Nếu có gặp khó khăn thì chớ có vội nản lòng nhé. Đó chỉ là phép thử để đưa bạn đến với thành công mà thôi.

thang-4-la-cung-gi-trong-12-cung-hoang-dao

Tình yêu Bạch Dương

Trong chuyện tình cảm, Bạch Dương có phần thiệt thòi hơn các cung hoàng đạo khác bởi luôn sống cảm xúc, chân thành với mọi người.

Bạch Dương luôn thích theo đuổi người khác hơn là để người khác theo đuổi mình. Họ thường hay có những mối quan hệ khác giới nhưng sẽ chỉ dành sự quan tâm đặc biệt đến người mà họ yêu thương mà thôi. Mà không phải ai cũng có thể lọt được vào mắt xanh của Bạch Dương đâu nhé!

Có lẽ vì mang nguyên tố Lửa nên Bạch Dương khá nóng nảy. Họ thường xảy ra mâu thuẫn với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước như Cự Giải, Song Ngư…

Khi mới bắt đầu một mối quan hệ, Bạch Dương thường tìm hiểu rất kỹ đối phương. Nhưng một khi đã tìm được đúng người, tình yêu trong họ sẽ bùng lên mạnh mẽ. Thời gian đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu duy trì được thì chắc chắn sẽ đến được với bến bờ hạnh phúc.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Vài nét về Kim Ngưu

 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Vị trí: Thứ 2 trong 12 cung
 • Nguyên tố: Đất
 • Đặc điểm: Siêng năng, đáng tin cậy
 • Biểu tượng: Đầu con bò cách điệu
 • Số may mắn: 2, 8
 • Hoa may mắn: hoa thông rừng, hoa hồng
 • Hợp yêu đương với cung: Ma Kết, Xử Nữ
 • Hợp làm bạn với cung: Bảo Bình, Sư Tử
 • Màu sắc: Hồng, Xanh lục
 • Đá phong thủy phù hợp: carnelian, thạch anh hồng, topaz vàng, lapis lazuli, saphia, emơrot…

thang-4-cung-hoang-dao-la-gi

Tính cách Kim Ngưu

Không giống với sự năng nổ, hòa đồng của Bạch Dương, Kim Ngưu có phần điềm tĩnh hơn. Họ khoan thai, điềm đạm và nhẹ nhàng dù là nam hay nữ.

Có lẽ bởi mang nguyên tố Đất nên Kim Ngưu đôi lúc có hơi bảo thủ và cố chấp. Nhưng họ lại chính là những người có tính cách bình ổn, đáng tin cậy nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Đôi lúc, Kim Ngưu hay có những suy nghĩ khác người. Khi đứng trước các quyết định của cuộc sống, họ thường suy nghĩ rất lâu. Kim Ngưu cẩn trọng, tỉ mỉ trong mọi tình huống. Không bao giờ muốn tranh giành, đấu đá với bất cứ ai, chỉ trừ khi bị thách thức quá giới hạn.

Những chàng trai, cô gái Kim Ngưu cũng sống rất nguyên tắc. Họ không dễ để thay đổi hay tiếp thu những cái mới. Họ thường được mọi người kính nể bởi khả năng quan sát cùng kho tàng kiến thức đồ sộ của mình.

Tuy nhiên, Kim Ngưu thường hay bị mệt mỏi bởi có quá nhiều tham vọng trong cuộc sống. Họ khao khát một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và đôi lúc khiến những người xung quanh phải giữ khoảng cách với mình.

Sự nghiệp Kim Ngưu

Trong công việc, Kim Ngưu rất cầu tiến, chịu khó và cũng không kém phần thông minh. Tuy nhiên, họ lại không dễ thay đổi và tiếp thu cái mới nên con đường thăng tiến sẽ khá khó khăn.

Kim Ngưu thường được mọi người xung quanh, từ cấp trên cho tới bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng. Họ sẽ phù hợp với các công việc như họa sĩ, kỹ sư, giáo viên, đầu bếp…

Tuy nhiên, điểm yếu của Kim Ngưu là dễ nản lòng khi gặp khó khăn. Do đó, sẽ không thể tránh khỏi những rào cản trên con đường công danh, sự nghiệp của mình.

thang-4-cung-hoang-dao-nao

Tình yêu Kim Ngưu

Trong tình yêu, Kim Ngưu có phần may mắn hơn so với Bạch Dương. 

Kim Ngưu được xem là mẫu người yêu lý tưởng mà nhiều người hướng đến, luôn đem lại hạnh phúc và tiếng cười cho đối phương. Một khi đã tìm được tình yêu đích thực, Kim Ngưu sẽ luôn chân thành và chung thủy với tình yêu đó.

Tuy nhiên, bởi vì bản tính ưa thích sự ổn định nên Kim Ngưu thường khá khó tính trong việc lựa chọn một nửa của mình. Họ có yêu cầu khá cao về hình mẫu lý tưởng. Nhưng một khi đã yêu là sẽ đi tới bến. Nếu có người yêu là một Kim Ngưu, bạn chắc chắn sẽ luôn có được cảm giác an toàn khi ở bên họ đấy.

Tóm lại: Thông qua bài viết “Tháng 4 là cung hoàng đạo nào? Giải mã tử vi từ A – Z”, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “tháng 4 cung hoàng đạo gì?” rồi đúng không nào. Nếu có ý kiến thắc mắc, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại một bình luận phía dưới nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart