Tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Hợp với cung nào?

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Ngày sinh của mỗi người luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Nó không chỉ đơn thuần là đánh mốc sự kiện chào đời mà còn có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Vì thế, bạn đừng quên tìm hiểu về ngày tháng sinh của mình để biết bản thân thuộc cung hoàng đạo nào. Vậy bạn có biết tháng 10 là cung hoàng đạo gì và cuộc sống như thế nào không? Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giải mã từ A đến Z cung hoàng đạo sinh tháng 10.

Người sinh tháng 10 là cung hoàng đạo gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ, ngày sinh ẩn chứa nhiều điều thú vị và gắn kết mỗi người trong suốt cuộc hành trình. Mỗi ngày sinh sẽ có bí ẩn riêng về sự may mắn, hạnh phúc và bên cạnh đó cũng tiềm ẩn rủi ro, không may mắn. Vì thế, việc sớm nhận biết mình thuộc cung hoàng đạo nào sẽ giúp bạn có những định hướng riêng. Để biết tháng 10 cung hoàng đạo gì? Bạn cần phải theo dõi lần lượt các thông tin sau: 

Cách nhận biết cung hoàng đạo 

Tháng 10 cung hoàng đạo gì? Để biết được điều này, bạn cần phải xác định được ngày tháng sinh dương lịch là ngày bao nhiêu. Bởi trong cung hoàng đạo, người ta tính theo lịch dương chứ không phải lịch âm như của người Việt. Sau khi đã biết được ngày tháng lịch dương, bạn đối chiếu vào bảng tổng quan 12 cung hoàng đạo sẽ biết tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào.

thang-10-la-cung-hoang-dao-gi

Tháng 10 cung hoàng đạo gì?

Dù là nam hay nữ thì khi sinh vào tháng 10 sẽ rơi vào 2 cung hoàng đạo gồm Thiên Bình (01/10 – 22/10) và Thiên Yết (23/10 – 31/10). Mỗi người sẽ sở hữu cho mình một cung hoàng đạo khác nhau. Cung hoàng đạo sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, dự báo về sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống của bạn trong tương lai.

Nhìn chung, người sinh vào tháng 10 đều có đặc điểm là ngay thẳng, thật thà và trung thành. Họ làm việc gì cũng cần thận, tỉ mỉ và chu toàn nên dễ dàng đạt được các thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đồng thời, đây chính là mẫu người của gia đình luôn xem trọng tình cảm và đặt gia đình ở vị trí cao nhất.

>> XEM NGAY: Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Sự nghiệp – Tình duyên

thang-10-la-cung-hoang-dao-nao

Người sinh vào tháng 10 thuộc mệnh gì?

Tháng 10 cung hoàng đạo nào? Người sinh vào tháng 10 thuộc mệnh gì? Luôn là câu hỏi khiến cho nhiều người tò mò. Dựa vào các thông tin trên, bạn có thể biết được tháng 10 bao gồm hai cung hoàng đạo là Thiên Bình, Thiên Yết. Mỗi cung hoàng đạo sẽ thuộc mệnh khác nhau:

+ Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình, thuộc nguyên tố Khí – Đại diện cho tình thần và ý chí mạnh mẽ của con người.

+ Người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Yết, thuộc nguyên tố nước – Đại diện cho tình cảm và trực giác của con người.

Giải mã bí ẩn các cung hoàng đạo sinh vào tháng 10

Cung hoàng đạo luôn là một chủ đề hấp dẫn và thu hút người đọc. Vậy nên, chắc chắn bạn không chỉ tò mò về tháng 10 là cung hoàng đạo gì mà còn băn khoăn về đặc điểm, tính cách, sự nghiệp…..của cung hoàng đạo tháng 10. Dưới đây là tất tần tận những thông tin về cung hoàng đạo tháng 10, bạn đừng bỏ qua:

thang-10-cung-hoang-dao-la-gi

Người sinh vào tháng 10 cung Thiên Bình (1/10 – 22/10)

Tổng quan chung về cung Thiên Bình

 • Biểu tượng: Cán Cân
 • Thời gian: (1/10 – 22/10)
 • Chòm sao: Thiên Bình
 • Nguyên tố: Khí
 • Chủ tinh: Sao Kim
 • Vượng tinh: Sao Thổ
 • Tú tinh: Sao Hỏa:
 • Hãm tinh: Mặt trời
 • Phẩm chất: Thống lĩnh
 • Số may mắn: 4,6,13,15,24

Tính cách cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo sinh từ ngày 1/10 đến ngày 22/10. Những người thuộc cung hoàng đạo này cả nam và nữ đều có tính cách thẳng thắn, chân thành và luôn lắng nghe người khác. Ở Thiên Bình, họ toát ra một vẻ đẹp hiền lành, tốt bụng và giàu lòng vị tha nên được mọi người xung quanh yêu quý.

>> XEM NGAY: Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Và bí mật đằng sau đó

thang-10-thuoc-cung-hoang-dao-gi

Đặc biệt, Thiên Bình còn là người yêu thích sự đơn giản, mộc mạc. Họ luôn khát khao những điều ngọt ngào, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Bên cạnh tính cách tốt bụng thì khuyết điểm của Thiên Bình là sự yếu đuối, thiếu kiên quyết. Khi gặp bất kỳ khó khăn nào thì sẽ dễ bị suy sụp tinh thần và đánh mất chính mình. 

Ngoài ra, tính cách của Thiên Bình còn thể hiện ở sự thẳng thắn, công tâm và luôn nhận sai khi phạm lỗi. Họ được xem là cán cân công lý, tôn trọng lẽ phải và bảo vệ những điều đúng đắn và không có gì ngạc nhiên khi biểu tượng của Thiên Bình là hình ảnh cán cân.

Sự nghiệp cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình với khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt, nhạy bén Thiên Bình dễ dàng phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Từ đó, họ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và hoàn thành bản thân. Cùng với khả năng thuyết phục người khác, họ rất thích hợp với các công việc hướng dẫn viên, mc, nhân viên tư vấn……

Những người thuộc cung Thiên Bình, họ yêu chuộng hòa bình và công lý nên họ có đủ khả năng để trở thành một luật sư hay chính trị gia giỏi. Nhờ vào khả năng thích ứng và làm việc nhóm của cung Thiên Bình cực kỳ tốt. 

Dù làm bất kỳ công việc nào, song Thiên Bình luôn giữ được sự lạc quan và nụ cười trên môi nên họ có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt kết quả tốt trong công việc.

Tình duyên và hôn nhân cung Thiên Bình

Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình, họ luôn chung thủy và chân thành khi yêu. Khi yêu họ luôn cố gắng để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu. Các chàng trai thì quan tâm và chăm sóc cho các cô nàng, làm sao để người yêu mình luôn cười và vui vẻ. Còn các cô nàng Thiên Bình có phần nhút nhát và ngại ngùng khi yêu, song họ luôn tìm cách để tạo niềm vui cho cả hai để không ai cảm thấy nhàm chán.

thang-10-cung-hoang-dao

Còn trong cuộc sống hôn nhân, Thiên Bình chính là mẫu người của gia đình. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để người mình yêu thường vui vẻ, hạnh phúc. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn đặt gia đình ở vị trí cao nhất trước khi đưa ra một quyết định nào.

Bạn bè cung Thiên Bình

Trong tình bạn, Thiên Bình là người có tính cách hài hước và nhiệt tình. Họ luôn tìm cách giúp đỡ bạn bè mỗi khi gặp khó khăn. Đặc biệt với khả năng giao tiếp tốt, họ luôn biết cách giao lưu và tạo không khí vui vẻ cho mọi người xung quanh. Bởi vậy, bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái khi có người bạn thuộc cung Thiên Bình. Dễ dàng chia sẻ, tâm sự mọi buồn vui trong cuộc sống.

Như vậy, thông qua các đặc điểm trên bạn không chỉ biết tính cách, tình duyên, sự nghiệp của người sinh vào tháng 10. Tháng 10 cung hoàng đạo nào sẽ được tính từ ngày 1/10 đến ngày 22/10 nên bạn đã có câu trả lời ngày 20 tháng 10 cung gì rồi chứ. Sẽ thật may mắn khi bạn thuộc cung Thiên Bình phải không nào.

Người sinh vào tháng 10 cung Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Tổng quan chung về cung Thiên Yết

 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Ngày sinh: (23/10 – 21/11)
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: sao Diêm Vương 
 • Con số may mắn: 2, 7, 9
 • Hoa: Kim Ngân Hoa và Thistle
 • Phẩm chất: Tự do, quyết đoán
 • Cung hoàng đạo: Thứ 8

Tính cách cung Thiên Yết

Người thuộc cung Thiên Yết được tính từ ngày 23/10 đến ngày 21/11. Những người thuộc cung hoàng đạo này có đặc điểm chung là thẳng thắn, chủ động và sắp xếp kế hoạch một cách chi tiết. Thiên Yết có suy nghĩ chắc chắn, trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào. Càng gặp thử thách, động lực của Thiên yết sẽ được phát huy tối đa.

>> XEM NGAY: Tháng 3 là cung hoàng đạo gì? Có gì đặc biệt?

thang-10-cung-hoang-dao-nao

Bản thân Thiên Yết mạnh mẽ, họ không cho bản thân được phép yếu đuối và gục ngã. Luôn nghĩ đến những điều tích cực và tốt đẹp, giúp bản thân có thể dễ dàng vượt qua các khó khăn. Thế nhưng, bên cạnh điểm mạnh thì họ lại chút kiêu ngạo và tự cao. Khiến cho nhiều người cảm thấy không thích và khó khăn khi tiếp cận với họ.

Sự nghiệp cung Thiên Yết

Công danh là một trong những điểm mạnh của người thuộc cung Thiên Yết. Với khả năng tập trung cao trong công việc, xử lý các tình huống nhanh nhẹn và chính xác. Thiên Yết đều nhanh chóng gặt hái được những thành công và được đồng nghiệp tôn trọng bởi tài năng của họ.

Thiên Yết với khả năng quan sát tỉ mỉ, tinh tế. Có thể dễ dàng đảm nhận tốt ở các công việc liên quan đến nghiên cứu, thôi thúc sự tò mò và khám phá trong họ cực kỳ cao. Vì thế, Thiên Yết rất thích hợp với nghiên cứu khoa học,bác sĩ, nhà trinh thám. 

Ngoài ra, Thiên Yết có trực giác và đầu óc phân tích giỏi cộng với bản năng yêu thích mạo hiểm. Phù hợp với những công việc của cảnh sát, thám tử, điệp viên. Trong mắt đồng nghiệp, Thiên Yết luôn chăm chỉ và sáng tạo khiến họ cảm thấy ngưỡng mộ và là tấm gương để học hỏi.

Tình yêu và hôn nhân cung Thiên Yết

Thiên Yết với tính cách mạnh mẽ nhưng khi yêu họ lại khá dịu dàng với người yêu của mình. Họ luôn biết cách quan tâm, làm cho đối phương cảm thấy tin tưởng khi  yêu và thuộc tuýp người cực kỳ chung thủy. Mặc dù vậy, họ lại cảm thấy bất an và lo mất đi người mình yêu.

sinh-thang-10-cung-hoang-dao-gi

Còn trong cuộc sống hôn nhân, Thiên Yết có thể chịu nhiều nỗi buồn cho dù họ chung thủy và chân thành. Đối phương luôn làm cho họ cảm thấy buồn và tổn thương nhưng tới cuối đời thì cuộc hôn nhân sẽ tốt đẹp và luôn cảm thấy bình an, hạnh phúc bên gia đình.

Bạn bè của cung Thiên Yết

Thiên Yết cực kỳ ít bạn nhưng khi đã trở thành bạn của họ thì chắc hẳn bạn đã rất may mắn. Họ luôn hết lòng giúp đỡ mỗi khi bạn gặp khó khăn và trở thành chỗ dựa vững chắc. Dù là nam hay nữa thì Thiên Yết đều có một số bạn thân phù hợp với tính cách của mình. Những người bạn này phù hợp về cung hoàng đạo, tính cách, suy nghĩ và lối sống có như vậy thì mối quan hệ mới lâu dài.

Một số thông tin khác về cung hoàng đạo tháng 10

Tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Chắc chắn, các thông tin trên đã giúp bạn có cho mình câu trả lời. Những người sinh vào tháng 10 sẽ không dừng sự tò mò ở đặc điểm, tính cách, sự nghiệp mà họ còn băn khoăn không biết mình hợp với cung hoàng đạo nào, màu sinh phù hợp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về cung hoàng đạo tháng 10:

Tháng 10 hợp với cung hoàng đạo nào?

+ Người sinh vào tháng 10 cung Thiên Bình sẽ hợp với Song Tử và Bảo Bình. Đây là hai cung hoàng đạo có sự phù hợp về tính cách, sở thích nên họ rất phù hợp để kết hợp làm ăn hay có một mối lương duyên đẹp.

+ Sinh vào tháng 10 cung Thiên yết sẽ hợp với cung Song Ngư, Cự Giải. Tương ứng với những người sinh vào tháng 2, 3 và tháng 6,7. Sẽ vô cùng thuận lợi nếu các cung hoàng đạo này kết hợp để làm ăn và có cuộc hôn nhân hạnh phúc khi đến với nhau.

Tháng 10 hợp với màu gì?

+ Cung hoàng đạo Thiên Bình phù hợp với các tone màu hồng, xanh lá cây. Các tone màu này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

+ Người thuộc cung Thiên Yết sẽ hợp với màu hồng, xanh dương, màu đen, màu vàng……Lựa chọn các món đồ, vật dụng có tone màu này chủ đạo bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

ngay-5-thang-10-cung-hoang-dao-gi

Người sinh tháng 10 hợp loại đá nào?

Đá phong thủy là một trong những vật dụng được nhiều người lựa chọn, nhất là với dân kinh doanh. Họ cho rằng, việc sở hữu loại đá phong thủy phù hợp thì họ sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh. Vậy tháng 10 hợp với loại đá nào?

+ Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình hợp với loại đá Sapphire, đá Cẩm Thạch, đá Thạch ngọc lam, đá Chrysoprase……

+ Người sinh vào tháng 10 cung Thiên Yết hợp với các loại đá Thạch anh tím, hồng ngọc, Ngọc Beryl , Canxedon, Obsidian, …..

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn không chỉ biết tháng 10 là cung hoàng đạo gì mà còn giải đáp mọi thắc mắc về cung hoàng đạo tháng 10. Dù là nam hay nữ thì chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy may mắn khi thuộc cung Thiên Bình hoặc Thiên Yết phải không. Hãy truy cập vào Reviewmoithu.com để cập nhật thêm nhiều bài viết về cung hoàng đạo nhé!.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart