[Bí Quyết] Lựa chọn Sim Phong Thủy theo Tuổi ưng ý nhất

Deal Score+2
Deal Score+2
Đánh giá bài viết

Chọn sim phong thủy theo tuổi là một trong những xu hướng chọn sim phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Điểm nổi bật của xu hướng này chính là tìm được một số điện thoại phù hợp với chính xác tuổi cũng như cung mệnh của bản thân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn sim đẹp theo tuổi. Những kiến thức tổng hợp nhất về sim phong thủy sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sim phong thủy theo tuổi mang đến lợi ích gì?

Sim số điện thoại đẹp luôn là những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là những người làm ăn, kinh doanh sử dụng đến phương thức liên lạc nhiều. Số điện thoại không chỉ phải đẹp, dễ nhớ mà còn phải chọn những sim phong thủy theo tuổi của người dùng.

tu-van-sim-phong-thuy-theo-tuoi

Sim phong thủy đẹp, hợp tuổi mang lại may mắn, tài lộc cho người dùng

Một số điện thoại đẹp theo tuổi, đúng phong thủy sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống viên mãn và hạnh phúc. Ngược lại, một sim số có phong thủy không đẹp sẽ đem lại nhiều điều không may mắn, tiền bạc, sức khỏe, danh vọng cứ ‘đội nón ra đi’.

Làm thế nào để chọn sim phong thủy theo tuổi ưng ý nhất?

Lấy vợ xem tuổi, làm nhà xem tướng… là một trong những câu ca dao tục ngữ của ông cha để lại đề cập đến vấn đề khi làm những việc trọng đại trong cuộc đời phải xem xét giờ giấc cẩn thận. Việc chọn sim phong thủy theo tuổi cũng như vậy, để sở hữu được dãy số điện thoại đẹp, đúng phong thủy, bạn cần dựa trên 5 tiêu chí cụ thể dưới đây:

Xem sim phong thủy theo tuổi dựa theo tiêu chí Âm – Dương tương phối

Trong phong thủy nói chung và sim phong thủy theo tuổi nói riêng, yếu tố cân bằng về âm dương là điều vô cùng quan trọng, giúp giữ hòa khí, đem lại sự ổn định, vui vẻ hạnh phúc cho người dùng. Một sim số đẹp phong thủy phải có âm dương cân bằng.

Âm dương trong sim phong thủy được quy định như sau: Các số chẵn (0,2,4,6,8) mang vận âm, các số lẻ (1,3,5,7,9) mang vận dương. Đặc trưng số mang vận âm thường bền bỉ, hướng nội, còn các số mang vận dương lại mạnh mẽ, hướng ngoại.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cách xem Sim Phong Thủy 4 Số cuối Điện thoại Chính xác
tim-hieu-sim-phong-thuy-theo-tuoi

Quy định số âm – dương trong xem sim phong thủy

Những số mang vận âm phù hợp với những người mang âm mạng các tuổi như: Dần, Thân, Tuất, Ngọ, Thìn, Tý. Còn những số mang vận dương phù hợp với các tuổi như: Hợi, Mùi, Dậu, Mão, Sửu, Tỵ.

Nếu số điện thoại chỉ có số lẻ (tức vận dương) và chỉ có số chẵn (tức vận âm) đều không đẹp, mà phải có cả số chẵn và số lẻ cân bằng (tốt nhất là 50/50) mới hợp phong thủy. Âm dương cân bằng thì vạn vật mới ổn định, sinh sôi và phát triển

Nếu không được tỉ lệ 50/50, dãy số điện thoại không có quá nhiều thiên lệch, nhiều hơn 6 số dương hoặc âm. Chẳng hạn những người mang vận âm (các tuổi được phân chia ở trên) không nên dùng số có nhiều hơn 5 số lẻ (vận dương) và ngược lại.

Xem sim phong thủy theo tuổi dựa theo tiêu chí Ngũ hành Sinh – Khắc

Nếu thuyết Âm Dương là khởi nguồn và quy luật vận động của vũ trụ thì Ngũ hành lại là nền tảng khoa học mô tả về hình thái tồn tại, tương tác qua lại lẫn nhau của vạn vật trong đất trời.

Theo thuyết Ngũ hành, sinh học của vạn vật thông qua 2 yếu tố cơ bản là Tương Sinh và Tương Khắc:

– Ngũ hành Tương Sinh: Chỉ sự tương trọ, sinh trưởng của vạn vật từ trạng thái này sang trạng thái khác. Trong đó: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim (cái trước là mẹ, sinh cái sau là con).

– Ngũ hành Tương Khắc: Chỉ sự khắc chế, kiềm chế lẫn nhau giữa vạn vật trong quá trình vận động, biến đổi. Trong đó: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc (cái trước là cái đi khắc – cái thắng, cái sau là cái bị khắc).

– Hành của các con số và bản mệnh: Theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành thì các con số cũng cần phải tương sinh hoặc tương hòa với bản mệnh mới tốt. Các con số hợp với tuổi (mệnh) dựa trên cửu tinh, trong đó: 1 (Thủy), 0-2-5-8 (Thổ), 3-4 (Mộc), 6-7 (Kim), 9 (Hỏa).

sim-phong-thuy-theo-tuoi-hop-nhat

Ngũ hành tương sinh – tương khắc của các mệnh

Chính vì vậy, khi xem sim phong thủy theo tuổi cần đảm bảo ngũ hành của dãy số tương sinh với ngũ hành bản mệnh người dùng sim và tuyệt đối tránh dùng sim có ngũ hành xung khắc với bản mệnh, dễ gây ra nhiều tai ương, thị phi.

Chẳng hạn, nếu bạn mệnh Thủy, nên chọn những sim có mệnh là Kim và Mộc, bởi Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Con số mang mệnh Kim là 6 và 7, con số mang mệnh Mộc là 3 và 4.

Xem sim hợp tuổi dựa theo tiêu chí Cửu tinh đồ

Theo Phong Thủy Huyền Không, người xưa đã chia thời gian ra các Nguyên và Vận, một Nguyên có thời gian 60 năm, chia ra 3 Vận, mỗi Vận có thời gian 20 năm. Trong đó, người xưa cũng sắp xếp các Nguyên theo thời gian và chu kỳ như sau: Thượng Nguyên (1864-1923), Trung Nguyên (1924-1983), Hạ Nguyên (1984-2023).

Đối chiếu với đó, chúng ta đang sống ở cuối thời kỳ Hạ Nguyên (1984-2023), tương đương Vận 8 (2004-2023), có nghĩa thiên về tính Âm nhiều hơn. Do vậy, khi chọn sim phong thủy theo tuổi nên có sự hiện diện của số 8 (hiện thân của sao Bát Bạch) để nhận được may mắn, vượng khí.

Xem sim hợp tuổi dựa theo tiêu chí Kinh dịch luận đoán

Kinh dịch – một trong Ngũ Kinh mô tả sự vận động, biến đổi bên trong mang tính quy luật của vạn vật thông qua biến đổi của Bát quái. Mối quan hệ của Âm dương – Ngũ hành và Bát quái được tóm tắt như sau:

– Thái cực sinh Lưỡng nghi (Nghi âm và Nghi dương)

– Lưỡng nghi sinh Tứ tượng (Thái dương, Thiếu âm, Thiếu dương), tương ứng với các Thánh thú (Thanh long, Chu tước, Bạch hổ, Huyền vũ)

– Tứ tượng sinh Bát quái (Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn)

>> XEM NGAY: Người mệnh Kim hợp nghề gì? Làm gì để nhanh GIÀU
sim-phong-thuy-theo-tuoi-hop-voi-ban

Xem sim số đẹp theo quẻ dịch

Trong đó, trạng thái của Ngũ hành được thể hiện qua 8 quẻ đơn, khi đem Bát quái xếp chồng lên nhau tạo thành 64 quẻ kép. Các quẻ từ 1 đến 30 được chia thành 2 bộ: Quyển Thượng (Thượng Kinh) là đạo trời đất với hai quẻ Càn (trời), Khôn (đất); Quyển Hạ (Hạ Kinh) là đạo vợ chồng với hai quẻ hàm (tình yêu) và hằng (vợ chồng).

Mỗi quẻ dịch trong 64 quẻ lại chứa Cát khí (đại cát, cát hanh, tiểu cát), Bình hòa hoặc Hung khí. Việc đánh giá một sim phong thủy theo tuổi tốt nên có quẻ chứa Cát khí hoặc Bình hòa, nên tránh quẻ Hung khí.

Xem sim phong thủy theo tuổi dựa theo yếu tố con số may mắn

Theo quan niệm dân gian, một số điện thoại đẹp, hợp tuổi thì các con số trong dãy số phải tròn trĩnh, không có số 4 và số 7. Bên cạnh đáp ứng yêu cầu khắt khe về yếu tố phong thủy, yếu tố dễ nhớ, tạo sự ấn tượng với đối tác là điều không thể thiếu.

tu-van-chon-mua-sim-phong-thuy-theo-tuoi

Các con số may mắn theo quan niệm dân gian cũng được áp dụng

Chẳng hạn các số dễ nhớ, dạng đặc biệt như số lặp tam hoa, tứ quý, số tiến, số lặp từng cặp… hoặc chứa yếu tố may mắn từ quan niệm dân gian như 68 (Lộc phát), 79 (Thần tài)…

Ý nghĩa các con số trong sim phong thủy hợp tuổi

Mỗi con số đều mang những ý nghĩa khác nhau như sau:

Theo dân gian, quan niệm về số được hiểu theo ý nghĩa: Số 1 – Số sinh; Số 2 – Số của sự cân bằng; Số 3 – Con số thần bí; Số 4 – Nhiều quan điểm khác nhau; Số 5 – Điều bí ẩn; Số 6,8-  sự thuận lợi và may mắn; Số 7 – Số ấn tượng; Số 9 – Tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy.

–   Số 1: Số sinh, thể hiện sự khởi đầu, sinh sôi, nảy nở và mang nghĩa chắc chắn, kiên định.

–   Số 2: Đây là con số của cân bằng, niềm vui nhân đôi.

–   Số 3: Là con số thần bí, được luận là số tài, tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân tương ứng Phúc – Lộc – Thọ.

–   Số 4: Theo quan niệm đây là số ‘tử’, không đẹp, nhưng theo phong thủy số 4 lại mang ý nghĩa tốt, tượng trưng cho 4 mùa (xuân, hạ, thu, đông) và 4 loài cây quý hiếm ở hoàng gia (tùng, trúc, cúc, mai) cũng như sức mạnh của 4 trụ đỡ trời.

–   Số 5: Thể hiện ngũ phúc (phúc, lộc, thọ, phú, quý).

–   Số 6: Quyền quý, thuận buồm xuôi gió.

–   Số 7: Con số của sự thần kỳ, huyền bí, số 7 mang ý nghĩa 7 sắc cầu vồng và 7 đài sen phật thích ca đã từng bước qua.

–   Số 8: Ý nghĩa phát triển, hưng vượng, không ngừng vươn lên.

–   Số 9: Biểu tượng vua chúa và giới hoàng tộc ngày xưa, thể hiện khí chất của đấng quân tử, nhất ngôn cửu đỉnh.

>> XEM NGAY: Người mệnh Thủy hợp nghề gì? Lúc nào mới THÀNH CÔNG
tim-hieu-xem-sim-phong-thuy-theo-tuoi

Mỗi một con số trong dãy số điện thoại đều mang ý nghĩa riêng biệt

Theo phong thủy, các số 1-8-9 là những số mang ý nghĩa tốt lành, có năng lượng mạnh mẽ giúp việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Năm sinh, cung mệnh và con số may mắn theo từng mệnh

Chọn sim phong thủy theo tuổi dựa vào năm sinh, cung mệnh, dưới đây là danh sách các mệnh theo từng tuổi:

– Mệnh Kim: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993

– Mệnh Thủy: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

– Mệnh Hỏa:  1948, 1949, 1956, 1957, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 199

 – Mệnh Mộc: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989

– Mệnh Thổ: 1946,1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991

Tương ứng với từng mệnh, người dùng có thể chọn các số cuối đẹp như:

–   Mệnh Kim: Số cuối 0,2,5,6,7,8

–   Mệnh Mộc: Số cuối 1,3,4

–   Mệnh Thủy: Số cuối 1,6,7

–   Mệnh Hỏa: Số cuối 3,4,9

–   Mệnh Thổ: Số cuối 0,2,5,8,9

Với những thông tin về việc chọn sim phong thủy theo tuổi trên đây, bạn đã nắm được cách chọn được một số điện thoại với dãy số đẹp, hợp phong thủy với tuổi của mình hay chưa? Chúc bạn sẽ mua được chiếc sim phong thủy tốt, đem lại vận may cho công việc và sức khỏe.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
Shopping cart