Người mệnh Kim hợp nghề gì? Làm gì để nhanh GIÀU

Deal Score+1
Deal Score+1
Đánh giá bài viết

Mệnh Kim hợp nghề gì là điều không ít người quan tâm nhất là người thuộc mệnh Kim. Việc lựa chọn nghề nghiệp hợp với mệnh sẽ giúp cho công việc của bản thân thuận lợi, tránh rủi ro và đặc biệt là gắn bó lâu dài với công việc. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì? Kinh doanh gì để có nhiều tài lộc. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về mệnh Kim

Trong ngũ hành mệnh Kim chỉ mùa thu, đại diện cho vật thể rắn có khả năng truyền dẫn. Xét về ý nghĩa tích cực thì Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và công bằng còn khi tiêu cực thì Kim có thể phá hủy, hiểm họa gây nên phiền muộn. Đây đều là những đặc điểm nổi bật của Mệnh của mệnh Kim. Vậy để biết mệnh Kim hợp nghề gì? Bạn cần nắm rõ các thông tin của mệnh này sau:

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

tim-hieu-menh-kim-hop-nghe-gi

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Đúng như tính chất của mệnh Kim, người mang mệnh Kim là người sắc sảo, minh mẫn, thích ứng nhanh cùng với sự quyết đoán. Họ luôn cố gắng để đạt mục tiêu mà bản thân đề ra. Họ là người vô cùng nghiêm túc, dù gặp khó khăn thế nào thì cũng tự mình giải quyết chứ không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Những người thuộc mệnh Kim có thể hi sinh mọi thứ xung quanh để theo đuổi sự nghiệp, trở thành nhà tổ chức giỏi. Tuy nhiên, vì quá tự tin vào những gì mình làm nên họ khá cứng nhắc, kém linh hoạt, khó thay đổi hay đối đầu. Bên cạnh đó, người mệnh Kim dễ cáu nên khó hòa đồng.

Chính vì thế, việc lựa chọn nghề phù hợp là cách giúp cho mệnh Thủy dễ dàng hơn trong công việc. Từ đó, phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm của bản thân giúp hoàn thành công việc tốt. Vậy nên mệnh Kim hợp nghề gì? Luôn là câu hỏi khiến cho những người thuộc mệnh này vô cùng băn khoăn.

Người mệnh Kim tương sinh khắc mệnh nào?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Kim cùng với 4 mệnh còn lại luôn vận động và phát triển. Chúng không hoạt động độc lập, tách biệt với nhau mà phụ thuộc và tác động lẫn nhau. Tạo nên mối quan hệ tương sinh và tương khắc sau:

Ngũ hành tương sinh

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc 

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
>> XEM NGAY: Tứ hành xung là gì? Con giáp tứ hành xung lấy được nhau

tu-van-menh-kim-hop-nghe-gi

=> Dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc với Mộc và Hỏa. Vì thế, khi lựa chọn công việc thì nên lựa chọn nghề tương sinh với mệnh và tránh các công việc tương khắc với mệnh. 

Lý do nên chọn nghề nghiệp hợp với người mệnh Kim?

Mệnh Kim hợp nghề gì? Luôn là câu hỏi khiến cho những người thuộc mệnh này băn khoăn khi tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự thắc mắc lý do phải lựa chọn nghề phù hợp với mệnh hay chưa? Thực tế thì không phải ai cũng chọn được công việc phù hợp với mệnh nhưng bạn phải thừa nhận rằng chọn nghề hợp với mệnh thì làm mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Người mệnh Kim nên lựa chọn công việc phù hợp với mệnh, vừa giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ vừa có được môi trường để phát huy năng lực bản thân. Giúp con đường thăng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, trong một nhịp sống hiện đại với sự hối hả của nhiều ngành nghề khác nhau thì chọn công việc phù hợp cần phải có sự cân nhắc kỹ càng. 

Chính vì thế, việc định hướng nghề nghiệp cũng như việc đưa ra lựa chọn nghề phù hợp với ngũ hành là một trong những điều cần thiết. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì?

menh-kim-hop-nghe-gi-nhat

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh sẽ giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Dựa vào quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và Thủy nên người mệnh Kim, bạn có thể chọn công việc tương sinh với 2 mệnh trên.

Nghề thuộc mệnh Kim

Đầu tiên, người mệnh Kim nên chọn công việc phù hợp với chính bản mệnh. Bởi công việc hợp với đúng mệnh chủ đạo thì sẽ luôn phù hợp và tốt nhất. Dưới đây là những nghề phù hợp với người mệnh Kim.

+ Kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, kim cương, đá quý, ngân hàng, tài chính, chứng khoán.

+ Kinh doanh các mặt hàng liên quan đến sắt thép, các vật liệu máy móc, cơ khí, cơ điện, phụ tùng, xe điện máy, đồng hồ, điện máy…

+ Lĩnh vực công nghệ, sản xuất phần mềm, thiết bị điện tử…

+ Lĩnh vực nghệ thuật: Đạo diễn, âm nhạc, kiến trúc…

>> XEM NGAY: Người mệnh Thủy hợp nghề gì? Lúc nào mới THÀNH CÔNG

menh-kim-hop-nghe-gi-nhanh-giau

Ngoài các công việc trên, mệnh Kim có đặc tính truyền dẫn tốt nên các ngành nghề liên quan đến dẫn chương trình, nhà văn, biên tập viên là những nghề nghiệp thuộc mệnh Kim. Tùy vào sở thích và năng lực của bản thân để lựa chọn một công việc phù hợp với mệnh.

Nghề thuộc mệnh Thủy

Mệnh Kim hợp nghề gì? Mệnh Kim có hợp với nước không? Dựa vào ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy nên bạn có thể lựa chọn các công việc thuộc mệnh Thủy. Cụ thể như sau:

+ Nghề liên quan trực tiếp đến nước: Nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, các công việc nghiên cứu và chăm sóc vật sông, biển…

+ Nghề liên quan đến giao tiếp, di chuyển: Tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh…

+ Các nghề thuộc mệnh Thủy như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên… 

Nghề thuộc mệnh Thổ

Cùng với mệnh Kim thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn nghề nghiệp thuộc mệnh Thổ, mệnh tương sinh với Kim. Dưới đây là các nghề thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn:

+ Nghề khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác mỏ khoáng sản, bao thầu công trình…

+ Lĩnh vực thiết kế nội thất, môi giới bảo hiểm, tư vấn…

+ Quản lý hành chính doanh nghiệp, cố vấn doanh nghiệp…

+ Lĩnh vực bất động sản, khai thác đất đai, làm đường giao thông gạch, cát đá, gốm, sứ, thủy tinh và các loại đá quý…

menh-kim-hop-nghe-gi-nhat-hien-nay

Nghề mệnh Kim nên tránh

Ngoài các công việc phù hợp với mệnh thì người mệnh Kim nên tránh các công việc tương khắc với mệnh Kim. Dưới đây là những công việc người mệnh Kim tuyệt đối nên tránh:

Nghề thuộc mệnh Mộc

Kim khắc với Mộc nên người thuộc mệnh Kim không lựa chọn các nghề nghiệp liên quan đến mệnh Mộc như: quán ăn, nhà hàng, xăng dầu, ga, khí đốt…mỹ phẩm, thủy hải sản, trà đá, nước giải khát. Bên cạnh đó, mệnh Mộc không chọn các công việc liên quan đến thợ mộc, kinh doanh đồ gỗ, giấy, vải, nhựa, nội thất…

>> XEM NGAY: Người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Thành công liệu có đến sớm?

tim-hieu-menh-kim-hop-nghe-gi-trong-cuoc-song

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Người mệnh Kim tuyệt đối không lựa chọn các công việc liên quan đến mệnh Hỏa, bởi lửa sẽ đốt cháy kim loại. Các ngành nghề không nên chọn đó là ẩm thực, quán ăn, nhà xưởng, bách hóa, điện lực, thiết bị điện, luyện kim, thủ công mỹ nghệ, máy móc sản xuất, tư pháp, chính trị, nhà tâm lý học, diễn thuyết, lính kính hỏa, kỹ sư điện…

Người mệnh Kim kinh doanh gì để có nhiều tài lộc

Không chỉ băn khoăn mệnh Kim hợp nghề gì? Nhiều người còn tò mò người mệnh Kim làm sao để có nhiều tài lộc. Ngoài những công việc trên thì người mệnh Kim thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh. Với những đặc điểm chung của mệnh Kim, người thuộc mệnh này có thể kinh doanh các mặt hàng sau:

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Nếu bạn là nữ thuộc mệnh Kim thì có thể kinh doanh các mặt hàng như quần áo, bán hoa, giấy, phụ kiện văn phòng, đồng hồ, mắt kính, vàng bạc…

tu-van-menh-kim-hop-nghe-gi-nhat

Nam mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Còn với Nam thuộc mệnh kim thì có thể kinh doanh sắt, thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, trang sức, chứng khoán…

=> Đây đều là những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với người mệnh Kim. Vừa giúp bản thân phát huy được sự khéo léo, quyết đoán vừa mang đến nhiều tài lộc trên con đường kinh doanh. Tùy vào sở thích và đam mê để lựa chọn lĩnh vực phù hợp để kinh doanh.

Mệnh Kim – Nên chọn vật phẩm phong thủy nào cho bàn làm việc

Ngoài việc lựa chọn nghề phù hợp với mệnh thì để công việc thuận lợi và may mắn, người mệnh Kim không thể bỏ qua các vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phù hợp cho bàn làm việc của người mệnh Kim, bạn nên chọn:

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những vật dụng phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc. Trong tâm linh quả cầu phong thủy có dương khí lớn, mang đến may mắn và thành công trên con đường công danh của mỗi người. 

>> XEM NGAY: Tam hợp là gì? Khi nào tam hợp hóa tam tai?

menh-kim-hop-nghe-gi-de-nhanh-thanh-dat

Quả cầu phong thủy có nguồn gốc từ đá thạch anh khai thác từ tự nhiên. Sau đó được xử lý kỹ càng, nhẵn nhụi thành quả cầu và được khai quang trở thành quả cầu phong thủy, dương khí lớn mang đến nhiều may mắn trên con đường học vấn và sự nghiệp. Đặc biệt, người mệnh Kim có ngũ hành tương sinh nên dùng một quả cầu thạch anh có màu vàng. Thể hiện cho sự tinh túy, quyền lực của người lãnh đạo.

Tượng Long Quy

Long Quy được xem là vật phẩm phong thủy mang đến nhiều may mắn, giúp cho sự nghiệp của chủ nhân vững chắc. Long Quy có tác dụng lớn trong việc xua đuổi tà khí, giúp cho công việc luôn thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên tượng rồng có phong thủy lớn nên bạn cần phải kết hợp với quả cầu thạch anh để cân bằng sinh khí.

Tượng Thiềm thừ

Thiềm thừ được biết đến là hình ảnh con cóc vàng với 3 chân trong miệng ngậm một đồng tiền vàng. Bởi vậy, Cóc vàng được biết đến là một trong những linh vật thu hút tài lộc tốt, mang ý nghĩa thịnh vượng may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát. Vì vậy, bạn có thể đặt thiềm thừ trên bàn làm việc thu hút tiền tài giúp con đường sự nghiệp thăng tiến.

menh-kim-hop-nghe-gi-de-nhanh-giau

Cây phong thủy

Ngoài các món đồ trên thì cây phong thủy là vật dụng nên chọn cho bàn làm việc của người mệnh Kim. Tuy nhiên thì không phải cây nào cũng phù hợp với mệnh Kim, mệnh Kim nên chọn các loại cây phong thủy sau: Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân, Lan Chi, Kim Ngân, Kim Tiền…..vừa thu hút tài lộc, vừa mang đến vận khí tốt cho chủ nhân.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã biết mệnh Kim hợp nghề gì rồi phải không. Dựa vào sở thích, năng lực của bản thân để lựa chọn nghề hợp với mệnh, giúp cho công việc thuận lợi và suôn sẻ. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart