Người mệnh Thủy hợp nghề gì? Lúc nào mới THÀNH CÔNG

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Là câu hỏi khiến cho không ít người băn khoăn nhất là người thuộc mệnh Thủy. Họ muốn biết được với mệnh của mình thích sẽ phù hợp với công việc gì? Làm nghề gì để nhanh chóng thành công và hạn chế các rủi ro. Hiểu được điều này, trong bài chia sẻ dưới đây Kiến Thức Phong Thủy sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Trong đó, mệnh Thủy đại diện cho mùa đông và dòng nước với những đặc điểm và tính cách riêng biệt. Để biết được mệnh Thủy hợp nghề gì? Bạn phải nắm được các thông tin cơ bản về người mệnh Thủy sau:

Mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

 • Bính Tý: 1936 và 1996 
 • Đinh Sửu: 1937 và 1997
 • Giáp Thân: 1944 và 2004 
 • Ất Dậu: 1945 và 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 và 2012 
 • Quý Tỵ: 1953 và 2013
 • Bính Ngọ: 1966 và 2026 
 • Đinh Mùi: 1967 và 2027
 • Giáp Dần: 1974 và 2034
 • Ất Mão: 1975 và 2035
 • Nhâm Tuất: 1982 và 2042 
 • Quý Hợi: 1983 và 2043

menh-thuy-la-gi

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy

Thủy là một từ trong tiếng Hán có nghĩa là nước. Vậy bạn có tò mò đặc trưng của nước là gì không? Hẳn sẽ là dịu dàng và mềm mại đúng không. Người mang mệnh Thủy sẽ mang những đặc trưng tính cách giống như nước. Họ là người có bản tính hiền hòa, điềm đạm và không muốn làm mất lòng bất kỳ ai. Tuy nhiên, đặc tính của nước lại cứng rắn bên trong và rất dễ nổi nóng.

Những người mệnh Thủy có tài ăn nói khéo, khả năng thuyết phục người khác và tính cách nhanh nhẹn, uyển chuyển nên dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Họ có cái nhìn xa, đánh giá mọi việc theo cách tổng quan nên luôn đưa ra những quyết định chính xác. Mặc dù vậy, họ lại là người dễ dàng tổn thương với hành động không tốt dành cho mình.

Nhìn chung, người mệnh Thủy là những người trọng tình cảm khi yêu luôn hết mình nên dễ dàng bị lừa dối, suy nghĩ tiêu cực và ảnh hưởng đến công việc. Bởi vậy, khi làm bất kỳ công việc gì, người mệnh Thủy cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Mệnh Thủy hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

+ Thổ sinh Kim: Đất bao bọc và bảo vệ Kim

+ Kim sinh Thủy: Kim loại khi gặp nhiệt độ sẽ bị nóng chảy

+ Thủy sinh Mộc: Thủy là nước cung cấp nuôi cây

+ Mộc sinh Hỏa: Gỗ gặp lửa sẽ bị đốt cháy

+ Hỏa sinh Thổ: Lửa khi lụi tàn sẽ hóa thành tro chính là đất

=> Dựa trên mối quan hệ tương sinh của 5 ngũ hành, bạn có thể nhận thấy mệnh Thủy tương sinh với Kim, Mộc và chính hành Thủy.

>> XEM NGAY: Tứ hành xung là gì? Con giáp tứ hành xung lấy được nhau

tim-hieu-ve-menh-thuy

Mệnh Thủy khắc mệnh nào?

+ Hỏa khắc Kim: Lửa làm kim loại nóng và tan chảy

+ Kim khắc Mộc: Kim loại tác động trực tiếp đến sự phát triển của cây cối

+ Mộc khắc Thổ: Cây hút đi dưỡng chất trong đất

+ Thổ khắc với Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước, hút hết dinh dưỡng

+ Thủy khắc Hỏa: Thủy là nước sẽ dập tắt ngọn lửa đang cháy

=> Vậy nên, dựa vào các đặc điểm trên thì bạn có thể thấy được mệnh Thủy khắc với Hỏa và Thổ. Khi lựa chọn nghề nghiệp, bạn không chọn các công việc liên quan đến những mệnh trên.

Vì sao người mệnh Thủy cần chọn nghề hợp với mệnh?

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Bạn có thể thắc mắc điều này cho riêng mình nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nên chọn công việc, nghề nghiệp đúng với mệnh hay không? Thực tế, mỗi người có một đặc trưng riêng về tính cách và sẽ có một công việc phù hợp đúng với mệnh của mình và mệnh Thủy cũng không ngoại lệ.

chon nghe menh thuy hop

Khi lựa chọn hay theo đuổi công việc phù hợp với mệnh Thủy, bạn sẽ có được môi trường tốt nhất để thể hiện bản thân. Đồng thời, công việc phù hợp với tính cách sẽ giúp người mệnh Thủy tự tin hơn trong công việc và muốn gắn bó lâu dài cùng với công ty.

Ngoài ra, việc chọn công việc thích hợp với mệnh Thủy thì bạn sẽ dễ dàng gặp quý nhân hỗ trợ, có nhiều cơ hội tốt, tài lộc dồi dào và con đường công danh mở rộng hay được đồng nghiệp giúp đỡ. Những yếu tố trên sẽ giúp người mệnh Thủy nhanh chóng đạt được thành công và mọi việc đều hanh thông, không phải phung phí quá nhiều thời gian để làm việc.

Mệnh Thủy hợp với nghề gì?

Mỗi người có một tính cách khác nhau, chỉ lựa chọn đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực thì mới có thể phát huy thế mạnh của bản thân. Vậy mệnh Thủy hợp nghề gì? Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh kim. Người mệnh Thủy hợp với nghề thuộc mệnh Kim, Mộc và Hỏa. Cụ thể như sau:

Nghề thuộc hành Thủy

Mệnh thủy hợp nghề gì? Khi nhắc đến mệnh Thủy thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những công việc liên quan đến nước. Điều này, giúp họ dễ dàng tìm kiếm được nghề phù hợp với tính cách và sở thích, phát huy mọi năng lực của bạn thân. Cụ thể là một số nhóm nghề sau:

+ Nghề liên quan đến giao tiếp: nhân viên lễ tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không…

+ Nghề liên quan đến giao thông: hàng hải, logistics, thương mại…

+ Nghề liên quan đến tài chính: Nhân viên bảo hiểm, thu ngân, kế toán, kinh doanh…

Nhìn chung ở người mệnh Thủy có tài ăn nói khéo léo, ôn hòa, tỉ mỉ nên phù hợp với nghề giao tiếp. Hơn nữa với sự sắc sảo, mềm mại thì mệnh Thủy hợp với kinh doanh và tài chính. Mang đến cơ hội việc làm cho người mệnh Thủy và con đường thành công trở rộng mở hơn.

>> XEM NGAY: Người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Thành công liệu có đến sớm?

menh-thuy-hop-nghe-gi-nhat

Nghề thuộc hành Kim

Ngoài công việc, nghề nghiệp thuộc mệnh chủ đạo thì người mệnh Thủy sẽ hợp với công việc liên quan đến các mệnh tương sinh với Thủy. Mệnh Thủy hợp nghề gì? Mệnh thủy hợp với nghề thuộc hành Kim. Nghề thuộc mệnh Kim liên quan đến các nhóm ngành sau:

+ Nghề liên quan đến máy móc: sửa chữa, buôn bán kim loại, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, chế tạo mạch điện, bán công cụ máy móc…

+ Nghề liên quan đến luật: Luật sư, quan tòa, đại biểu nhân dân…

+ Ngành nghề khác: giao thông, đồ điện, nghiên cứu khoa học, bác sĩ, ngoại khoa, ngân hàng, kế toán, chứng khoán, bảo hiểm, cảnh sát…

Nghề thuộc hành Mộc

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Mệnh Thủy hợp với nghề liên quan đến mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Để lựa chọn được nghề phù hợp thì bạn phải biết mệnh Mộc hợp nghề gì? Dưới đây là các công việc phù hợp với mệnh Mộc, bạn có thể tham khảo:

 • Thợ Mộc
 • Văn phòng phẩm
 • Nhà nghiên cứu thực vật
 • Nhà văn
 • Giáo dục, 
 • Chính trị
 • Tôn giáo
 • Kinh doanh đồ gỗ, vải, nhựa, nội thất…

tu-van-menh-thuy-hop-nghe-gi

Ngoài những ngành nghề trên, không ít người băn khoăn mệnh Thủy có hợp buôn đất không? Dựa vào ngũ hành thì Thủy và Thổ khắc nhau nên người mệnh Thủy không phù hợp với kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên thì mỗi người sẽ có một sở thích và đam mê. Nếu bạn đang muốn thử sức trong lĩnh vực bất động sản thì hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của các chuyên gia trước khi lựa chọn nhé!

Các công việc người mệnh Thủy nên tránh

Bên cạnh những nghề phù hợp với mệnh thì bạn cần tránh những công việc khắc với mệnh. Mệnh Thổ và Mộc là những mệnh khắc với Thủy, người mệnh Thủy không nên lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến các mệnh này:

Nghề thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có đặc tính bao hàm, ổn định, vững chãi, lý trí. Theo đó, người mệnh Thổ không nên chọn các ngành nghề liên quan đến bất động sản, kiến trúc, vật liệu xây dựng, nhà địa lý, quản lý cao cấp, buôn đá…

>> XEM NGAY: Tam hợp là gì? Khi nào tam hợp hóa tam tai?

menh-thuy-hop-nghe-gi-tai-sao

Nghề thuộc mệnh Hỏa 

Mệnh Mộc khắc với Hỏa nên không lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến mệnh Mộc như: đầu bếp, máy tính, kỹ thuật, lập trình viên, luyện kim, hóa trang…Các ngành nghề liên quan đến mệnh Hỏa. Vừa không phát huy được thế mạnh của bản thân, vừa gặp khó khăn trong công việc.

Vật phẩm phong thủy mang đến tài lộc cho mệnh Thủy

Không chỉ lựa chọn công việc phù hợp với mệnh, người mệnh Mộc để gặt hái được thành công thì cần phải lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích. Vừa thỏa sức sáng tạo với đam mê, vừa có được môi trường để thể hiện năng lực. Tuy nhiên để mọi việc hanh thông thì đừng quên các vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong không gian làm việc của mệnh Thủy.

menh-thuy-hop-nghe-gi-de-nhanh-giau

Tượng thần tài

Tượng thần tài là một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian sống hay phòng làm việc của mệnh Thủy. Tượng Thần tài không chỉ đem đến may mắn mà còn được xem là pháp khí, đem đến tài lộc và phú quý cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở 2 vị trí là phòng khách và bàn làm việc sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy. 

menh-thuy-hop-nghe-gi-lam-an-phat-dat

Bể cá cảnh

Đối với người mệnh Thủy thì không thể bỏ qua bể cá cảnh trong không gian làm việc. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá trong phòng làm việc sẽ giúp con đường tài chính của bạn tốt hơn. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nguồn khí âm dương hài hòa trong căn phòng, thu hút vượng khí và tài lộc cho mệnh Thủy.

Tượng rồng

Một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong phòng làm việc của người mệnh Thủy đó là tượng rồng. Rồng là loại vật tượng trưng cho sự cao quý, lộng lẫy và nguy nga. Việc đặt tượng rồng trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp của chủ nhân. Chú ý, đặt vật phẩm hình rộng ở vị trí bắt mắt như cửa sổ phòng khách hay bàn làm việc.

menh-thuy-hop-nghe-gi-tuoi-nao

Tượng cóc vàng

Ngoài các vật dụng trên thì bạn có thể chọn tượng cóc vàng trong phòng làm việc. Tượng cóc vàng là linh vật hiền lành mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Cóc đại diện cho sự an lành, sinh khí tốt. Đặt có vàng trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Giúp con đường công danh của chủ nhân sẽ thuận lợi và dễ dàng gặt hái được thành công.

tim-hieu-menh-thuy-hop-nghe-gi-cho-ban

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Chắc chắn qua những gì mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Việc chọn công việc phù hợp với mệnh Thủy sẽ giúp bản thân phát huy mọi thế mạnh, nhanh chóng đạt được kết quả tốt trong công việc. Hơn hết, để con đường thăng tiến của mình thuận lợi thì bạn cũng đừng quên một số vật phẩm phong thủy nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart