Tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Hợp với cung nào nhất?

Deal Score0
Deal Score0
1/5 - (1 bình chọn)

Cung hoàng đạo là một trong những lĩnh vực thu hút và tạo nên sự thích thú với nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó không chỉ thể hiện đặc điểm, tính cách mà còn dự báo trước sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của mỗi người trong tương lai. Chắc chắn, sẽ có không ít lần bạn tò mò: Mình thuộc cung hoàng đạo nào? Tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để giải đáp những băn khoăn trên nhé!

Tổng quan về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là loại tử vi có nguồn gốc từ Phương Tây. Các nhà chiêm tinh học đã tìm kiếm và sáng tạo vào từ 1645 TCN. Theo quan niệm xưa, 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm và tạo thành Horoscope. Trong vòng trong hoàng đạo sẽ có 4 nhóm nguyên tố chính gồm: Đất, Nước, Lửa và Khí tạo nên đặc điểm cho từng nhóm cung.

thang-11-la-cung-hoang-dao-gi

Để biết được ý nghĩa ngày sinh của cung hoàng đạo, bạn cần phải xác định mình thuộc cung hoàng đạo bằng cách xác định ngày tháng dương thuộc vào khoảng thời gian nào. Dưới đây là tổng quan về 12 cung hoàng đạo:

 • Bạch Dương( 21/03-20/04)
 • Kim Ngưu( 21/04- 20/05)
 • Song Tử( 21/05- 21/06)
 • Cự Giải( 22/06- 22/07)
 • Sư Tử( 23/07- 22/08)
 • Xử Nữ( 23/08- 22/09)
 • Thiên Bình( 23/09- 23/10)
 • Bọ Cạp( 24/10- 22/11)
 • Nhân Mã( 23/11- 21/12)
 • Ma Kết( 22/12- 19/01)
 • Bảo Bình( 20/01- 18/02)
 • Song Ngư( 19/02-20/03)

Người sinh tháng 11 là cung hoàng đạo gì?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách, sự nghiệp và tình duyên khác nhau. Việc xác định đúng cung hoàng đạo sẽ giúp cho bạn đánh giá chính xác về các đặc điểm trên. Vậy tháng 11 cung hoàng đạo gì? Dựa vào ngày, tháng sinh theo lịch dương và đối chiếu 12 cung hoàng đạo thì tháng 11 thuộc 2 cung sau:

+ Cung Bọ Cạp:  Người sinh từ ngày 1/11 đến ngày 21/11. Mang mệnh Thủy nổi bật với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Hơn nữa, ở họ có sức hút mạnh mẽ khiến cho đối phương ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

+ Cung Nhân Mã: Người sinh từ  ngày 22/11 đến ngày 30/11. Thuộc mệnh Hỏa, mang đặc trưng của Hỏa là nhiệt huyết, hòa đồng và hài hước. Đặc biệt, họ luôn biết cách tạo niềm vui cho mọi người xung quanh.

>> XEM NGAY: [Review] Nước uống Mỹ nhân Hoàng Cung có tốt không? Giá bao nhiêu?

thang-11-la-cung-hoang-dao-nao

Nhìn chung, mỗi cung hoàng đạo trên đều có những đặc điểm riêng nhưng có điểm chung là sinh vào tháng 11. Có mục tiêu và khát khao chinh phục thành công, họ kiên cường và mạnh mẽ, không bao giờ bỏ cuộc. Vì thế, trong sự nghiệp hay tình yêu thì luôn thẳng thắn, chân thành và quyết đoán.

Đặc điểm, tính cách, sự nghiệp, tình duyên người sinh tháng 11

Như chúng tôi đã chia sẻ, cung hoàng đạo tháng 11 được chia thành 2 cung gồm Bọ Cạp và Nhân Mã. Dựa vào ngày tháng sinh dương lịch, cung hoàng đạo sẽ phân rõ về đặc điểm, tính, cách, sự nghiệp hay tình duyên của các cung khác nhau. Các thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo tháng 11.

Người sinh tháng 11 cung Bọ Cạp (1/11 – 21/11)

Tháng 11 là cung hoàng đạo nào? Bọ Cạp chính là câu trả lời đầu tiên về cung hoàng đạo tháng 11. Những người thuộc Bọ Cạp có ngày sinh từ ngày 1/11 đến ngày 21/11 nên đặc điểm về tính cách, sự nghiệp hay tình duyên sẽ dựa vào ngày tháng sinh trên để tính:

Thông tin chung về cung Bọ Cạp

 • Biểu tượng: Con Bọ Cạp
 • Thời gian: (1/11 – 21/11)
 • Chòm sao: Thiên Yết
 • Nguyên Tố: Nước
 • Chủ tinh: Sao Hỏa, sao Diêm Vương
 • Tú tinh: Sao Kim
 • Hãm Tinh: Mặt trăng
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Động vật: Tám chân và không xương sống
 • Hoa: Thistle và Kim Ngân Hoa
 • Sở thích: Một mình

Tính cách cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hay còn có tên gọi khác là Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp là người thuộc nguyên tố nước. Họ sở hữu một cá tính mạnh mẽ, có chiều sâu và khép kín. Họ không thích những nơi đông người, thích ở một mình và đôi khi nóng nảy khiến cho mọi chuyển hỏng.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Bọ Cạp thuộc tuýp người thẳng thắn, trung thực và thể hiện thái độ yêu ghét rõ ràng. Vì thế, Bọ Cạp thường có rất ít bạn thân, chỉ có người học thực sự tin tưởng thì mới có thể kết giao. 

>> XEM NGAY: Tháng 5 cung hoàng đạo gì? Và những điều ĐẶC BIỆT

12-cung-hoang-dao-thang-11-la-cung-gi

Ngoài ra, tính cách của Bọ Cạp còn có sự khác biệt giữa nam và nữ. Nếu ở nam giới, họ thuộc người lạnh lùng bên trong ấm áp, ít nói nhưng không có nghĩa là vô tâm. Còn ở nữ giới thuộc Bọ Cạp thì sự mạnh mẽ và quyết đoán thể hiện ngay ra bên ngoài. 

Sự nghiệp cung Bọ Cạp

Là một người thẳng thắn và có sự cầu tiến, bạn sẽ không có gì bất ngờ khi người thuộc cung Bọ Cạp luôn thành công trong cuộc sống. Họ có sự sáng tạo, khả năng quản lý tuyệt vời nên trở thành những người lãnh đạo có năng lực. Hơn nữa, Bọ Cạp luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nên không ngừng làm việc để có tài chính tốt hơn.

Ngoài ra, Bọ Cạp luôn biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Người thuộc Bọ Cạp phù hợp với các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, tâm lý học, điều tra, pháp luật và cảnh sát. Chắc chắn, họ sẽ luôn thành công trong mỗi ngành nghề mình theo đuổi

Tình duyên cung Bọ Cạp

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về tính cách, sự nghiệp thì bạn sẽ không thể bỏ qua tình duyên của Bọ Cạp. Bất kể ai cũng đều trăn trở về con đường tình duyên của mình thế nào. Bên trong sự cứng rắn, mạnh mẽ của Bọ Cạp là sự mềm yếu và lòng tự trọng cao. Họ dễ bị tổn thương nên luôn che dấu bằng sự mạnh mẽ nhưng một khi đã yếu, trở thành một người đáng tín cậy và hết lòng vì tình yêu.

thang-11-cung-hoang-dao-la-gi

Trong tình yêu, Bọ Cạp luôn chủ động phá vỡ mọi rào cản để tiến về người mình yêu. Sau khi đã xác nhận và khẳng định sự an toàn từ bạn, họ sẽ quan tâm, bảo vệ và trao toàn bộ niềm tin cho đối phương. Đồng thời, họ cũng mong nhận được sự chân thành từ đối phương với mình. Tuy nhiên, sự chung thủy và son sắc của Bọ Cạp cũng phải trải qua nhiều khó khăn để tìm được “ Chân ái” của đời mình.

Bạn bè cung Bọ Cạp

Người thuộc cung Bọ Cạp thường rất ít bạn, nếu trở thành bạn của họ thì bạn đã thực sự rất may mắn. Bởi vì, khi họ đã tin tưởng lựa chọn bạn để chia sẻ thì họ sẽ là chỗ dựa vững chắc. Giúp đỡ và hỗ trợ mỗi khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, sau lưng luôn có họ.

Ở Bọ Cạp thì cả nam hay nữ thì họ cũng đều có chung tính cách này về tình bạn. Thông thường, họ sẽ chọn người có cùng cung hoàng đạo, tính cách, suy nghĩ và sở thích chung. Có như vậy, họ mới cảm thấy hai người có sự tương đồng và dễ dàng chia sẻ để duy trì tình bạn lâu dài.

Dựa vào các đặc điểm trên, bạn không chỉ biết tháng 11 cung hoàng đạo gì mà còn trả lời cho câu hỏi ngày 1 tháng 11 là cung gì? Bọ Cạp với những tính cách và đặc điểm riêng, trở thành một trong những chòm sao đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo và bạn sẽ cảm thấy may mắn khi thuộc cung Bọ Cạp phải không.

Người sinh tháng 11 cung Nhân Mã ((22/11 – 30/11)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tháng 11 là cung hoàng đạo gì nữa thì Nhân Mã chính là giải đáp cuối cùng cho người sinh tháng 11. Tương tự như Bọ Cạp, Nhân Mã sinh vào cuối tháng 11 sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, sự nghiệp, tình duyên sau:

Thông tin chung về Nhân Mã

 • Biểu tượng: Người bắn cung 
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Số may mắn 3, 5 và 8
 • Cung hoàng đạo: Thứ 9
 • Bộ phận cơ thế: Đùi, hông
 • Phẩm chất: Sự thay đổi
 • Sở thích: Triết học, du lịch
 • Ghét: Tiểu tiết, giao ước

Tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã là những người sinh vào ngày 22/11 đến 30/11. Vậy nên, bạn sẽ không phải băn khoăn khi 22 tháng 11 là cung gì nữa. Người thuộc cung Nhân Mã vô cùng thông minh, có ý chí cầu tiến nhưng lại hơi thiếu tế nhị. Họ thích sự độc lập và sự tự do trong mọi việc.

>> XEM NGAY: Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Có gì nổi bật hay không?

thang-11-cung-hoang-dao-nao

Ở Nhân Mã có sự hoạt bát, nhanh nhẹn và lạc quan. Luôn thoải mái và vui cười dù đứng trước khó khăn. Nhân Mã không thích làm những công việc đơn thuần, không muốn sống mãi trong ký ức, luôn hướng đến phía trước tìm cho mình cơ hội mới. Mặc dù, trong cuộc sống của Nhân Mã không có nhiều dấu mốc quan trọng nhưng đôi với họ, chỉ cần chấp nhận là miễn vui vẻ và thoải mái là được.

Sự nghiệp cung Nhân Mã

Khác với các cung hoàng đạo trên, Nhân Mã thì khá coi nhẹ sự nghiệp nên con đường công danh của họ không có nhiều thăng tiến. Họ quan niệm chỉ cần đủ, không cần giàu có. Lòng dũng cảm, dám đối mặt với thử thách là điểm nổi bật trong con người. Vì thế, họ thích những công việc mang tính mạo hiểm như nghệ sĩ, nhà báo, doanh nhân hay hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra, Nhân Mã còn được biết đến là một người sếp tuyệt vời. Người lãnh đạo, luôn định hướng đúng những kế hoạch sáng suốt. Họ có khả năng truyền cảm hứng và động viên các thành viên của họ, tạo ra một môi trường làm việc độc lập. Hơn nữa, sự lạc quan và nghị lực chính là bí mật thành công của Nhân Mã. Bởi tính cách này, giúp gặt hái được nhiều thành công qua suy nghĩ đúng đắn và chính xác của mình.

Tình duyên cung Nhân Mã

Trong quan niệm về tình yêu của Nhân Mã, họ là tuýp người chung thủy, lãng mạn và hài hước. Họ đề cao lòng chung thủy, bao dung mọi lỗi lầm của đối phương nhưng sự không chung thủy thì không. Họ luôn một lòng, một dạ với nửa kia nếu nhận được sự tin tưởng từ họ.

thang-11-cung-hoang-dao

Bên cạnh đó, những người thuộc Nhân Mã dí dỏm và vui tính. Yêu người thuộc cung Nhân Mã sẽ không bao giờ có cảm giác buồn chán, họ biết cách làm mới mình tạo không khí vui vẻ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Không những hài hước, Nhân Mã còn rất lãng mạn. Khi có người yêu thuộc cung hoàng đạo này, bạn đừng quá bất ngờ khi nhận được những điều bất ngờ từ họ.

Bạn bè cung Nhân Mã

Trong tình bạn, cung Nhân Mã luôn là người trọng nghĩa khí, họ luôn coi trọng tình bạn. Họ không so đo thiệt hơn hay tính toán, sẽ chấp nhận thiệt thòi chỉ để giữ gìn tình bạn đó. Đồng thời, họ là người sống tình cảm luôn cố gắng cân bằng giữa gia đình và bạn bè. Vì vậy, khi có một người bạn thuộc cung Nhân Mã thì bạn phải cảm thấy mình thật sự may mắn.

Một số câu hỏi thường gặp về cung hoàng đạo tháng 11

Không chỉ tò mò 12 cung hoàng đạo tháng 11 là cung gì? Bạn sẽ có vô số tò mò về mệnh, màu sắc hay loại đá nào phù hợp với cung hoàng đạo tháng 11. Dưới đây là tất tần tật các băn khoăn về cung hoàng đạo tháng 11, bạn có thể tham khảo:

Sinh tháng 11 hợp với cung nào?

+ Người sinh từ ngày 1/11 đến 21/11 có cung hoàng đạo là Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải, Song Ngư. Là những người có đặc điểm chung về tính cách, sở thích nên dễ dàng nói chuyện và thành công khi kết hợp làm ăn hay có một tình duyên đẹp.

+ Người sinh từ 22/11 đến 30/11 thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã sẽ hợp với cung Sư Tử, Bach Dương. Dựa vào bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo, các cung này có đặc điểm chung về tính cách, sở thích nên sẽ thành công khi kết hợp để làm ăn và hạnh phúc khi kết đôi.

thang-11-thuoc-cung-hoang-dao-gi

Người sinh tháng 11 hợp màu gì?

Bạn có tò mò Tháng 11 là cung hoàng đạo gì hợp với màu nào? Màu sắc phù hợp và may mắn với người sinh tháng 11 không? Cụ thể sau:

+ Cung Bọ Cạp từ 1/11 đến 21/11 sẽ là màu đỏ và màu hạt dẻ. Mang đến nhiều may mắn cho những người thuộc cung hoàng đạo này.

+ Còn cung hoàng đạo tháng 11 thuộc Nhân Mã, sinh từ 22/11 đến 30/11 thì màu sắc phù hợp là màu tím đậm.

cung-hoang-dao-thang-11-la-cung-gi

Người sinh tháng 11 hợp loại đá nào?

24 tháng 11 là cung gì? Không ít người sinh vào tháng 11 băn khoăn. Bạn sinh vào đầu tháng sẽ là cung Bọ Cạp và Nhân Mã. Người sinh tháng 11 hợp với đá phong thủy nào?

+ Người sinh tháng 11 từ (1/11 đến 21/1) Bọ Cạp sẽ hợp với các loại đá như hoàng ngọc, đá Opal.

+ Người sinh tháng 11 (22/11 đến 30/11) Nhân Mã sẽ hợp với các loại đá Ngọc Lam, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

cung-hoang-dao-cua-thang-11-la-gi

Thông qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết tháng 11 là cung hoàng đạo gì rồi đúng không. Bọ Cạp và Nhân Mã là hai chòm sao nổi bật trong 12 cung hoàng đạo. Mỗi người thuộc các cung hoàng đạo này sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, tình duyên, sự nghiệp. Hãy truy cập vào website Kientrucphongthuy.vn để theo dõi thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart