Tháng 6 là cung hoàng đạo gì? Những bí ẩn sau đó

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Các bạn trẻ ngày nay có lẽ đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ cung hoàng đạo. Các nhà chiêm tinh học cho rằng, mỗi cung hoàng đạo luôn có những ảnh hưởng nhất định đến tính cách, vận mệnh của chính chúng ta. Vậy tháng 6 là cung hoàng đạo gì? Người sinh tháng 6 có đặc điểm thế nào? Sự nghiệp và cuộc đời của họ ra sao? Hãy cùng Chúng tôi khám phá ngay nhé!

thang-6-la-cung-hoang-dao-gi

Hoàng đạo là gì?

Để biết được tháng 6 cung hoàng đạo gì, trước biết bạn phải hiểu hoàng đạo là gì.

Xuất hiện từ những năm 1645 Trước Công nguyên, thuật ngữ cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh người Babylon. Sau nhiều năm nghiên cứu, chiêm nghiệm và đúc kết, cung hoàng đạo đã dần phát triển hơn và trở nên phổ biến như ngày nay.

Hãy tưởng tượng từ Trái Đất đi xuyên qua Mặt Trời tới vũ trụ là một đường thẳng. Hàng năm, Trái Đất luôn chuyển động quanh Mặt Trời theo một quỹ đạo hình Elip khiến cho đường thẳng tưởng tượng này cũng chuyển động theo.

Khi chuyển động vòng tròn trên mặt phẳng 360 độ, đường thẳng sẽ hướng về phía các ngôi sao khác nhau. Theo đó, mỗi chòm sao sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo.

Như vậy, bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, 12 cung hoàng đạo chính là đại diện của 12 chòm sao khác nhau trong quỹ đạo chuyển động của đường thẳng tưởng tượng khi Trái Đất vận động quanh mặt trời.

>> XEM NGAY: Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Có gì nổi bật hay không?

thang-6-la-cung-hoang-dao-nao

Quan niệm về chiêm tinh cho rằng, cung hoàng đạo của mỗi người dù ít dù nhiều sẽ luôn có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống và vận mệnh của họ. Tùy thuộc vào ngày tháng năm sinh mà mức độ ảnh hưởng này sẽ có sự khác nhau.

Mặc dù vẫn chưa có chứng minh khoa học nào lý giải được điều này, và chiêm tinh cũng không phải là một phạm trù khoa học, song các dự đoán chiêm tinh, hay các lá số tử vi vẫn thường thu hút sự tò mò của mỗi chúng ta.

Có thể bạn đã biết, hoàng đạo được chia ra thành 12 cung. Cứ 3 cung hoàng đạo lại ứng với một nhóm đất/nước/lửa/khí, mang nhiều nét tương đồng về tư duy, tính cách đến hành vi…

Muốn trả lời được câu hỏi “tháng 6 là cung hoàng đạo nào?”, điều tiên quyết là bạn phải nắm được ngày sinh tương ứng với mỗi cung. Vậy 12 cung hoàng đạo có ngày sinh vào thời gian nào trong năm? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bảng dưới đây nhé!

TÊNCHÒM SAONGÀY SINHĐẶC ĐIỂM
LeoSư Tử23/7 – 22/8Nhiệt tình, kiêu ngạo
VirgoXử Nữ23/8 – 22/9Thanh lịch, cầu toàn, kén chọn
LibraThiên Bình23/9 – 22/10Bình đẳng, quyến rũ, do dự
ScorpioThiên Yết23/10 – 22/11Sáng suốt, bí ẩn, đáng ngờ
SagittariusNhân Mã23/11 – 21/12Không bị gò bó, sôi nổi, hấp tấp
CapricornMa Kết22/12 – 19/1Kiên trì, thực tế, cô đơn
AquariusBảo Bình20/1 – 18/2Thông minh, tự do, thay đổi
PiscesSong Ngư19/2 – 20/3Lãng mạn, tốt bụng, đa cảm
AriesBạch Dương21/3 – 19/4Năng nổ, thẳng thắn, có ý chí
TaurusKim Ngưu20/4 – 20/5Đáng tin, siêng năng, bảo thủ
GeminiSong Tử21/5 – 21/6Nhanh trí, thất thường, vui vẻ
CancerCự Giải22/6 – 22/7Giàu trí tưởng tượng, cân nhắc, nhạy cảm

Tháng là 6 cung hoàng đạo gì?

“Tháng 6 là cung hoàng đạo gì?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những ai có ngày sinh vào tháng này.

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào tháng 6 thì bạn thực sự may mắn bởi các chàng trai, cô gái sinh tháng này đều mang một nét tính cách vô cùng đặc biệt và thú vị đấy.

Đầu tiên, người sinh vào tháng 6 hầu hết đều là những người có lối sống hòa đồng, cởi mở. Họ rất khéo léo và lễ phép trong các mối quan hệ nên thường được mọi người yêu mến. Tháng 6 sống rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi khi bạn cần.

Người sinh tháng 6 có tầm nhìn xa, luôn sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ rất nhanh nhạy với mọi vấn đề và có khả năng ghi nhớ cực nhanh.

Dù được đánh giá là người có tính cách hài hước, song những chàng trai, cô gái tháng 6 lại sống khá nội tâm. Họ rất ít khi chia sẻ cảm xúc, tâm tư của mình với người khác. Họ cũng không giỏi kiềm chế cảm xúc của mình, đôi khi rất nhạy cảm và dễ xúc động. Bình thường, người sinh tháng 6 có vẻ hòa nhã, vui tính, nhưng một khi đã tức giận thì sẽ không khác gì trời long đất lở đâu nhé!

Những người sinh tháng 6 thường suy nghĩ rất chu toàn. Họ thích sự ổn định lâu dài và ngại thay đổi nên khi tính toán bất cứ việc gì, họ cũng nghĩ xa và tính chuyện dài lâu. Nhược điểm lớn nhất của người sinh tháng này là rất hay cả thèm chóng chán trong chuyện tình cảm. Hôm nay, có thể họ vẫn ngọt ngào, say đắm với đối phương, nhưng ngày mai lại có thể chìm đắm trong tình yêu với một người khác. Có thể nói, chuyện tình cảm đối với người sinh tháng 6 có thì càng tốt, mà không có cũng không sao.

>> XEM NGAY: Tháng 5 cung hoàng đạo gì? Và những điều ĐẶC BIỆT

thang-6-la-cung-gi-trong-12-cung-hoang-dao

Vậy người sinh tháng 6 cung hoàng đạo gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? Sự nghiệp thế nào?

Để biết người sinh tháng 6 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo, bạn hãy nhớ rằng:

 • Người có ngày sinh từ 1/6 đến ngày 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử (21/5 – 21/6), thuộc nguyên tố Không khí, mệnh Thủy. Nhanh trí, vui vẻ và thất thường.
 • Người có ngày sinh từ 22/6 đến ngày 30/6 sẽ thuộc cung Cự Giải (22/6 – 22/7), thuộc nguyên tố Nước, mệnh Thủy. Giàu trí tưởng tượng, hay cân nhắc và cũng vô cùng nhạy cảm.
NGÀYCUNGSAO CHIẾU MỆNHCHỦ TINH PHỤLÁ BÀI TAROT
1Song TửThủy TinhKim TinhKing of Wands
2Song TửThủy TinhKim Tinh8 of Pentacles
3Song TửThủy TinhKim TinhStrength
4Song TửThủy TinhKim TinhThe Hierophant
5Song TửThủy TinhKim Tinh2 of Wands
6Song TửThủy TinhKim TinhThe Chariot
7Song TửThủy TinhKim TinhQueen of Swords
8Song TửThủy TinhKim TinhThe Hermit
9Song TửThủy TinhKim TinhThe Fool
10Song TửThủy TinhKim TinhQueen of Wands
11Song TửThủy TinhThiên Vương TinhDeath
12Song TửThủy TinhThiên Vương TinhAce of Cups
13Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh6 of Pentacles
14Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh7 of Cups
15Song TửThủy TinhThiên Vương TinhStrength
16Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh4 of Cups
17Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh9 of Cups
18Song TửThủy TinhThiên Vương TinhTemperance
19Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh3 of Cups
20Song TửThủy TinhThiên Vương TinhThe Tower
21Song TửThủy TinhThiên Vương Tinh2 of Cups
22Cự GiảiMặt TrăngMặt Trăng8 of Cups
23Cự GiảiMặt TrăngMặt TrăngThe Hierophant
24Cự GiảiMặt TrăngMặt Trăng6 of Cups
25Cự GiảiMặt TrăngMặt TrăngKnight of Cups
26Cự GiảiMặt TrăngMặt TrăngAce of Swords
27Cự GiảiMặt TrăngMặt Trăng7 of Pentacles
28Cự GiảiMặt TrăngMặt TrăngThe Wheel of Fortune
29Cự GiảiMặt TrăngMặt Trăng5 of Cups
30Cự GiảiMặt TrăngMặt TrăngQueen of Cups

Để tìm hiểu kỹ hơn về câu hỏi “tháng 6 là cung hoàng đạo gì” và 2 cung hoàng đạo Song Tử, Cự Giải, hãy cùng chúng tôi phân tích ngay sau đây nhé!

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

thang-6-cung-j

Vài nét về Song Tử

 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Vị trí: Thứ 3 trong 12 cung
 • Nguyên tố: Khí
 • Kim loại: Thủy ngân
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Đặc điểm: Nhanh trí, vui vẻ và thất thường
 • Biểu tượng: 2 người song sinh
 • Số may mắn: 3, 4, 7
 • Ngày trong tuần: Thứ 4
 • Hoa may mắn: Hoa cúc và cỏ lưu ly
 • Hợp yêu đương: Cung Thiên Bình, Bảo Bình
 • Hợp làm bạn: Cung Xử Nữ và cung Song Ngư
 • Tương khắc: Cung Nhân Mã
 • Màu sắc may mắn: Xám, xanh lá, xanh da trời
 • Đá may mắn: Ngọc bích, ngọc mắt mèo, mã não…

Tính cách Song Tử

Tính cách của Song Tử có thể nói là đặc biệt nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Những chàng trai, cô gái cung này luôn tồn tại hai mặt tính cách song song với nhau, lúc hỉ, lúc nộ thất thường. Có lẽ bởi vậy mà Song Tử thường bị hiểu lầm là kẻ hai mặt. Nhưng sự thật thì lại không phải vậy đâu nhé!

Song Tử khá vui tính, lạc quan và rất ham học hỏi. Họ năng động và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Với khả năng giao tiếp tuyệt vời, Song Tử làm quen rất nhanh và xây dựng được nhiều mối quan hệ trong xã hội. Sẽ chẳng có cuộc vui nào của bạn bè thiếu đi sự có mặt của Song Tử đâu.

Song Tử là kiểu người ruột để ngoài da. Bình thường, họ rất thẳng thắn và không hay giấu diếm điều gì. Trong cuộc sống thì Song Tử tự tin vô cùng. Ngay cả những lúc mắc phải sai lầm thì họ vẫn vững vàng rằng mình chắc chắn có thể vượt qua và khắc phục mọi vấn đề.

Ngoài ra, Song Tử của chúng ta cũng là người yêu thích sự mới lạ. Họ thông minh, sáng tạo và luôn khát khao khám phá cuộc sống.

Mặc dù mang vẻ bề ngoài hoạt bát, sôi nổi nhưng nội tâm sâu bên trong Song Tử vẫn thường có những sự lo lắng. Họ dễ bị chi phối bởi nhiều lý do khác nhau. Đôi khi cũng lưỡng lự trước những quyết định của mình.

>> XEM NGAY: Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Và bí mật đằng sau đó

cung-hoang-dao-cua-thang-6

Sự nghiệp Song Tử

Song Tử là người ham học hỏi và ghét lối mòn. Với khả năng nhạy bén, khối óc sáng tạo và cực kỳ thông minh, Song Tử thường dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ luôn là người dẫn đầu không mệt mỏi trong cuộc sống cũng như trong công việc của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của Song Tử là thiếu sự kiên nhẫn. Họ rất dễ thay đổi sở thích, đam mê của mình. 

Song Tử thường phù hợp với các công việc cần có tư duy và trí nhớ tốt như marketing, kinh doanh, luật sư, chính trị gia, nghiên cứu khoa học… Đối với các Song Tử hướng nội thì hoàn toàn có thể thử sức với các công việc như đạo diễn, thiết kế, viết lách…

Tình yêu Song Tử

Mặc dù khá bận bịu trong công việc nhưng Song Tử vẫn luôn biết cách dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu của mình. 

Song Tử thích người thông minh và có khiếu hài hước. Dù bị đánh giá là khá đào hoa, nhưng khi đã tìm được tình yêu đích thực thì Song Tử lại rất chung tình, hết lòng hết dạ với người mình yêu đó nhé!

thang-6-cung-hoang-dao-la-gi

Trong chuyện tình cảm, Song Tử rất cố chấp. Nếu đã yêu ai đậm sâu, họ rất hiếm khi thể hiện điều đó ra ngoài.

Đối với con cái, Song Tử chính là một người thầy tuyệt vời bởi phương pháp dạy khoa học của mình. Do đó, con cái của Song Tử thường rất thông minh, lễ phép và ngoan ngoãn.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

thang-6-cung-nao

Vài nét về Cự Giải

 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Vị trí: Thứ 4 trong 12 cung
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng
 • Đặc điểm: Giàu trí tưởng tượng, cân nhắc và nhạy cảm
 • Biểu tượng: Con cua
 • Số may mắn: 2, 3, 15, 20
 • Ngày trong tuần: Thứ 2, thứ 5
 • Hợp yêu đương: Cung Bọ Cạp (Thiên Yết), Song Ngư
 • Màu sắc may mắn: Đỏ thắm
 • Đá may mắn: Ngọc Bảo Lục, Ngọc Trai, đá Mắt Mèo, đá Mặt trăng

Tính cách Cự Giải

Cự Giải là người có tính cách tương đối thất thường. Đôi lúc, họ khiến chúng ta cảm thấy lạnh lùng và khó ưa. Nhưng đừng bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài đó nhé. Bởi bên trong, Cự Giải là người rất tinh nghịch và đáng yêu đấy.

Người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ vô cùng tốt. Họ thích sống trong hoài niệm và ngại tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cự Giải có thể ở nhà cả tuần mà không cần phải bước chân ra ngoài.

Cự Giải sống kín đáo và rất hiếm khi để lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Họ yêu thích những thứ nhẹ nhàng, giản dị. Đôi khi, Cự Giải hơi nhút nhát. Sự lạnh lùng của vẻ bề ngoài có lẽ chính là cách mà họ che giấu đi sự nhút nhát ở sâu bên trong của mình.

Tuy vậy, khi người thân yêu gặp phải khó khăn, Cự Giải lại mạnh mẽ và dũng cảm hơn bất cứ ai. Bởi đơn giản, Cự Giải luôn muốn chăm sóc, che chở cho những người mà họ yêu thương.

Trực giác của Cự Giải mạnh mẽ vô cùng. Họ đôi khi cũng rất đa cảm. Có lẽ bởi vậy mà người ta thường xếp Cự Giải và danh sách những cung hoàng đạo khó hiểu nhất trong 12 cung.

thang-6-cung-hoang-dao

Sự nghiệp Cự Giải

Trong công việc, Cự Giải là người cẩn thận. Họ sẽ không bao giờ đưa ra quyết định một cách bồng bột. Một khi Cự Giải đã làm, tức là họ đã hiểu rất rõ về nó.

Cự Giải luôn mang trong mình một ý chí kiên cường cùng với quyết tâm cao. Khi Cự Giải đã quyết định thì khó ai có thể ngăn cản được. Họ sẽ luôn cố gắng để thực hiện được điều mà mình mong muốn, dù là thành công hay có thể sẽ thất bại.

Mặc dù vậy, điểm yếu của Cự Giải là đôi khi bị cảm xúc chi phối. Họ thích làm theo cảm tính mà không theo một khuôn khổ hay quy tắc nào cả.

Với tâm hồn lãng mạn cùng trí tưởng tượng phong phú của mình, Cự Giải sẽ rất phù hợp với các công việc như chuyên gia tâm lý, chuyên gia tư vấn tình cảm, nhà giáo, nhà báo…

cung-hoang-dao-cua-thang-6-la-gi

Tình yêu Cự Giải

Có lẽ có ngày sinh gần nhau nên tình yêu của Cự Giải và Song Tử mang nhiều nét tương đồng. Giống với Song Tử, cự Giải không thích sự kiểm soát và ràng buộc trong tình yêu. Càng cố gắng quản lý một người yêu cung Cự Giải, bạn sẽ càng khiến cho mối quan hệ giữa hai người trở nên rạn nứt và xa cách mà thôi.

Mặc dù là người yêu thích tự do, thoải mái nhưng Cự Giải lại không dễ thay lòng đổi dạ đâu nhé! Bởi đối với Cự Giải, tình yêu chính là sự chân thành và chung thủy. Khi đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, Cự Giải nhất định sẽ dành trọn con tim cho đối phương mà không hề ngần ngại.

Cự Giải rất nhân hậu và luôn giàu tình cảm. Chính sự chân thành ở họ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm, dễ chịu khi ở bên.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ lời giải của Chúng tôi cho câu hỏi “tháng 6 là cung hoàng đạo gì?” rồi. Chắc hẳn thông qua bài viết này, bạn đã biết được cung hoàng đạo của mình là gì rồi đúng không nào. Nếu có ý kiến đóng góp, đừng quên cho chúng tôi biết bằng cách để lại một bình luận phía dưới nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart