[Tìm Hiểu] Tính cách 12 cung hoàng đạo có gì Đặc Biệt?

Deal Score+3
Deal Score+3
1/5 - (1 bình chọn)

Mỗi người chúng ta đều có những tính cách đáng yêu làm người khác cảm thấy thích thú, nhưng thật ra 12 cung hoàng đạo đều có tính cách đáng yêu riêng. Nếu Xử Nữ là người chu đáo, Bạch Dương nóng nảy……thì các cung hoàng đạo khác sẽ thế nào? Cùng “Kiến thức phong thủy” khám phá tính cách 12 cung hoàng đạo nhé!

Tìm hiểu về nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại tìm ra từ những năm 1645 TCN. Khi đó, các nhà khoa học đã phát hiện được các chòm sao của 12 cung hoàng đạo cấu tạo một vòng tròn 360 độ, chia thành 12 nhánh và mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ.

Các cung hoàng đạo sẽ được phân chia làm 4 nhóm gồm: Lửa, Nước, Khí, Đất…..Mỗi nhóm gồm 3 cung đại diện có tính cách tương đồng với nhau. Theo các nhà Thiên văn học thời cổ đại, khoảng 30-31 ngày mặt trời đi qua 2 trong 12 sao đặc biệt. Cùng vì thế,  ai sinh ra trong thời gian mặt trời đi qua chòm sao thì sẽ có chòm sao chiếu mệnh và tính cách của cung hoàng đạo sẽ bị ảnh hưởng.

tinh-cach-cua-12-cung-hoang-dao

Hiện nay, cung hoàng đạo được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Sử dụng để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp, tình duyên…….của mỗi người. Dễ dàng nhận ra các ưu điểm – hạn chế, phát huy điểm mạnh của bản thân để đạt được các mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, tính tình của 12 cung hoàng đạo là một trong những đặc điểm mà bất kỳ ai cũng phải biết.

Bí mật về tính cách của 12 cung hoàng đạo 

Theo các nhà Chiêm tinh học, mỗi chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo và mang đặc điểm không giống nhau. Dựa vào việc di chuyển của các chòm sao, xác định được ngày sinh 12 cung hoàng đạo, tính cách và cuộc đời của 12 cung hoàng đạo. Giải mã bí mật về tính cách 12 cung hoàng đạo dưới đây:

Bạch Dương – Nhiệt tình, năng lượng

Bạch Dương với tính cách thẳng thắn, thỏa mái nên họ rất hết lòng vì bạn bè. Đặc biệt, họ luôn tập trung cao độ cùng với nguồn năng lượng lớn nên luôn có tham vọng để trở thành người đứng đầu. Tuy nhiên, Bạch Dương lại khá nóng tính và bốc đồng khiến họ dễ vướng vào các rắc rối. Chỉ cần tức giận, phẫn nộ thì cũng sẽ khiến cho Bạch Dương làm theo bản năng mà không suy nghĩ trước.

>> XEM NGAY: [HOT] Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất – IQ vô cực

tinh-cach-cua-bach-duong

Kim Ngưu – Điềm đạm, tỉnh táo

Khi nhắc đến tính cách 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu nổi bật với tính cách điềm đạm, tỉnh táo. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có tính cách chân thành, nhiệt tình luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người. Đặc biệt, Kim Ngưu sở hữu tính cách ân cần, lãng mạn và có sự quyết đoán khi đưa ra các quyết định.

Hạn chế về tính cách Kim Ngưu đó là tính cách bướng bỉnh, cứng đầu. Họ luôn cố chấp với quan điểm mình đưa ra, không nghe người khác góp ý. Đây chính là điều khiến cho họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và là hình ảnh tính cách 12 cung hoàng đạo

Song Tử – Thông minh, sáng tạo

Khi giải mã về bí mật về tính cách của 12 cung hoàng đạo Song Tử luôn nổi bật bởi sự thông minh, sáng tạo. Song Tử nổi bật bởi tính tình thông minh, ham học hỏi và luôn tập trung cao độ đạt được mục tiêu đề ra. Họ luôn biết cách tạo dựng mối quan hệ, giao lưu với mọi người xung quanh.Tuy nhiên với tính cách dễ dàng thay đổi, bị ảnh hưởng từ lời nói của người khác nên đôi khi công việc lại gặp khó.

tinh-cach-cua-song-tu

Cự Giải – Nhẹ nhàng, tình cảm

Nhắc về tính cách của 12 cung hoàng đạo, Cự Giải nổi bật bởi tính cách nhẹ nhàng và tình cảm. Họ sở hữu một trái tim ấm áp, luôn quan tâm mọi người và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đồng thời, họ khá tự tin vào giác quan thứ 6 của mình luôn đúng khi quyết định mọi việc. Thế nhưng, Cự giải lại luôn có cảm giác thiếu an toàn nên dễ buồn và tự kỷ.

Sư Tử – Tự Tin, mạnh mẽ

Đúng với con vật đại diện, Sư Tử luôn toát lên một khí chất đặc biệt. Họ luôn tự tin, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quan điểm của mình. Những người thuộc cung này luôn tràn đầy năng lượng, khả năng sáng tạo cùng với vai trò thủ lĩnh, dẫn dắt team đến thành công. Thế nhưng việc quá tự tin về bản thân, khiến cho họ trở nên kiêu ngạo. Không chịu tiếp thu ý kiến của người khác, mất lòng với mọi người. Vậy nên khi nhắc đến tính cách 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử luôn có tính cách đặc biệt.

tinh-cach-cua-su-tu

Xử Nữ –  Tỉ mỉ, cầu toàn

Xử Nữ thuộc tuýp người cầu toàn, luôn đòi hỏi mọi việc một cách tỉ mỉ và không có bất kỳ sai sót nào đối với công việc. Đặc biệt, họ có khả năng kiềm chế tình cảm nên mang đến cho người khác cảm giác lý trí, chu toàn. Cũng vì tính cách thích cầu toàn, theo đuổi sự hoàn mỹ mà họ thích áp đặt người khác, khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi.

Thiên Bình – Thân thiện, nhiệt huyết

Thiên Bình với tính cách vui vẻ, hòa đồng nên được mọi người xung quanh yêu quý. Họ sẽ dễ dàng thích ứng với môi trường và phát triển mối quan hệ. Luôn bảo vệ những điều mình cho là đúng, sống chân thành và suy nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, điểm yếu của Thiên Bình đó là hay phân vân, do dự đánh mất đi nhiều cơ hội quan trọng. Vậy nên, khi nhắc đến tính cách của 12 cung hoàng đạo Thiên Bình luôn để lại ấn tượng với nhiều người.

tinh-cach-cua-thien-binh

Thiên Yết – Bí ẩn, quyến rũ

Khi tóm tắt tính cách 12 cung hoàng đạo thì nhiều người đều có chung quan điểm là cung hoàng đạo này bí ẩn. Thực tế thì họ không hề bí ẩn như chúng ta nghĩ, Thiên Yết với tính cách quyết đoán, lý trí và rất thẳng thắn nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Hơn nữa, họ rất tận tâm và chu đáo quan tâm mọi người xung quanh man đến cảm giác an toàn khi ở bên cạnh.

Mặc dù vậy, Thiên Yết cũng không tránh được những hạn chế trong tính tình. Sự đa nghi, ghen tuông khiến cho họ luôn cảm thấy lo sợ. Đây cũng chính là lý do, khiến họ luôn cảm thấy cô đơn mà khó lòng để giải thích.

Ma Kết – Nghiêm túc, lạnh lùng

Đây là một trong những tính cách nổi bật của Ma Kết, họ dường như không biết đùa hay dối trá. Bởi vậy, luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh cộng với sự chân thành, tạo thiện cảm ngay lần đầu gặp. Thế nhưng, Ma Kết lại khá bảo thủ, bướng bỉnh và không chịu lắng nghe ý kiến của mọi người.

>> XEM NGAY: [Bảng Xếp Hạng] Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất?

tinh-cach-cua-ma-ket

Nhân Mã – Tự do, phóng khoáng

Nói về tính phóng khoáng tự, tự do thì Nhân Mã là số 2 thì không ai số 1. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn suy nghĩ lạc quan và yêu thích sự tự do. Thêm vào đó, sự hoạt bát và khả năng giao tiếp tốt giúp họ kết nối được nhiều bạn bè. Tuy nhiên, họ rất dễ nhàm chán nên bắt làm một công việc lặp đi, lặp lại khiến họ gặp không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bảo Bình – Độc lập, thú vị

Những người thuộc cung Bảo Bình có tính tình năng động, hoạt bát và thích khám phá cái mới. Họ là những người chu toàn, chuẩn bị mọi thứ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Mặc dù vậy, Bảo Bình dễ nổi loạn và đôi khi không chịu lắng nghe. Khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của của mình.

tinh-cach-cua-bao-binh

Song Ngư – Nhẹ nhàng, tình cảm

Xếp cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo chính là Song Ngư. Họ là những người sở hữu tính cách khá đẹp, luôn nhẹ nhàng và quan tâm chăm sóc mọi người. Sự trong sáng, tốt bụng và cảm thông cho người khác nên luôn tạo được thiện cảm với mọi người. Tuy nhiên với tính cách mơ mộng mà đôi khi Song Ngư không biết cách chấp nhận cuộc sống thực tế

Khám phá sở thích đặc biệt của 12 cung hoàng đạo

Ngoài tính cách 12 cung hoàng đạo thì hiện nay không ít người tò mò về công việc, sự nghiệp mà đặc biệt là sở thích đặc biệt của 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo thuộc một chòm sao riêng nên sự yêu và thích cũng khác. Vậy sở thích đặc biệt thú vị, tạo nên “ chất riêng” của 12 cung hoàng đạo là gì?

so-thich-12-cung-hoang-dao

 • Bạch Dương: Thể thao mang tính cá nhân, khám phá
 • Kim Ngưu: Tập thể dục, nấu ăn, vẽ tranh và kiểm thủ quỹ
 • Song Tử: Kết bạn, giao lưu, chơi game
 • Cự Giải: Chăm sóc, thu dọn nhà cửa, thích tụ tập ăn uống
 • Sư Tử: Xem phim, mua sắm, nghe nhạc
 • Xử Nữ: Dọn dẹp, trang trí lại nhà, lướt mạng xã hội …
 • Thiên Bình: Du lịch, tụ tập ăn uống và thích thể thao
 • Thiên Yết: Đam mê công việc, thích tập thể dục
 • Ma Kết: Trang trí nhà cửa, lướt web
 • Bảo Bình: Giao lưu kết bạn mới, viết blog
 • Song Ngư: Xem phim, đi bộ, lướt mạng xã hội

Qua những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ về tính cách của 12 cung hoàng đạo rồi phải không. Mỗi cung hoàng đạo mang một đặc điểm, tính cách riêng nhưng chủ yếu vẫn rõ bản thân quyết định. Hãy cố gắng phát huy những tính cách tốt và khắc phục hạn chế để đạt được những điều mình mong muốn nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart