[Tìm hiểu] 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp học?

Deal Score+2
Deal Score+2
5/5 - (2 bình chọn)

Được ví như là một “ xã hội thu nhỏ”, lớp học chính là nơi hội tụ của nhiều loại tính cách, thói quen và sở thích khác nhau. Vậy có bao giờ bạn tò mò về người bạn thân của mình thuộc cung hoàng đạo gì? Tính cách của cung hoàng đạo của người bạn thân thế nào? 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp chưa? Tất tần tật những câu hỏi trên, sẽ được chúng tôi giải mã qua bài chia sẻ dưới đây.

Khái niệm cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là “ cụm từ’ không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Một trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ đam mê và tìm hiểu. Tuy nhiên, khi được hỏi cung hoàng đạo là gì thì không phải ai cũng hiểu hết về khái niệm của cung hoàng đạo.

Theo các nghiên cứu, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ, phân thành 12 nhánh. Mỗi nhánh tương ứng với góc 30 độ. Đồng thời, mỗi vòng tròn 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 4 nhóm nguyên tố gồm (Nước, Lửa, Đất, Khí). Mỗi nhóm sẽ đại diện cho tính cách và đặc điểm của từng người.

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-1

Hiện nay, cung hoàng đạo được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Nhiều người người đã dựa vào cung hoàng đạo để nhận diện về tính cách, sự nghiệp và cuộc đời của bản thân cũng như người thân xung quanh. Nhất là trong các lớp học, cung hoàng đạo luôn là chủ đề được các cô, cậu học sinh đưa ra để bàn luận. Vậy bạn có tò mò 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp không?

12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp?

“ Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” Đó là câu nói quen thuộc và miêu tả chính xác về những cô cậu, học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường. Với tính cách nghịch ngợm luôn nghĩ ra những trò đùa tinh quái. Mang đến những tình huống dở khóc dở cười nhưng cũng để lại kỷ niệm khó quên đối với mỗi chúng ta sau này. Và chắc chắn rằng, ai cũng sẽ được bạn bè đặt cho những biệt hiệu “ độc – lạ” trong lớp học. Vậy 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp?

 • Bạch Dương: Thánh tăng động
 • Song Tử: Thánh chém
 • Cự Giải: Thánh ngôn tình
 • Kim Ngưu: Thánh ăn vặt
 • Xử Nữ: Thánh soi
 • Sư Tử: Thánh cúp học
 • Thiên Yết: Thánh hiện hình
 • Thiên Bình: Thánh phán
 • Ma Kết: Thánh nghiêm túc
 • Nhân Mã: Thánh ngủ
 • Bảo Bình: Thánh của các Thánh
 • Song Ngư: Thánh ảo
>> XEM NGAY: [HOT] Cung hoàng đạo nào NGHÈO nhất 1 Xu không có?

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-8

Tính cách của 12 cung hoàng đạo trong lớp học

12 cung hoàng đạo mỗi người một tính cách và đặc điểm riêng, khi cùng quy tụ trong một lớp học sẽ tạo ra những đặc điểm riêng. Để có thể kết thân với một người bạn mới, việc đầu tiên là bạn phải tìm hiểu về sở thích và tính cách của người đó xem hợp với mình không? Vậy nên, bạn đừng bỏ qua đặc điểm về tính cách 12 cung hoàng đạo dưới đây:

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/4)

Bạch Dương là cái tên đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có tính cách hòa đồng, luôn suy nghĩ tích cực và khả năng giao tiếp tốt trước đám đông. Đặc biệt, Bạch Dương còn là người thẳng thắn, dũng cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác nên sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có được người bạn thân thuộc cung hoàng đạo này.

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-2

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Kim Ngưu sở hữu tính cách ân cần, sẵn sàng giúp đỡ bạn của mình khi gặp khó khăn. Chưa hết với tính cách điềm đạm, chân thành họ sẽ nhẹ nhàng lắng nghe và chia sẻ tâm sự mỗi khi bạn cần. Đây cũng là một trong những đặc điểm nhận biết trong 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp. Tuy nhiên, đôi khi Kim Ngưu cũng khá cứng đầu và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Vậy nên, bạn hãy hiểu cho tính cách này của họ nhún nhường một chút, đảm bảo sẽ có tình bạn gắn bó lâu dài.

Cung Song Tử (21/5 – 20/6)

Trong khi đó, Song Tử là một người vô cùng thông minh, ham học hỏi và luôn đạt được thành tích cao trong học tập. Việc có một người bạn thuộc cung hoàng đạo này, sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều về kết quả học tập. Người thuộc cung hoàng đạo này cũng hòa đồng, dễ dàng kết bạn mà không lo có khoảng cách. Mặc dù vậy, Song Tử có điểm yếu là quan tâm quá nhiều người nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy khó chịu.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Tính cách 12 cung hoàng đạo có gì Đặc Biệt?

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-3

2.4. Cung Cự Giải (21/6 – 22/7)

Bạn nghĩ gì khi có một người bạn thuộc cung Cự Giải? Sẽ thật tuyệt vời phải không. Người thuộc cung Cự Giải luôn có một trái tim ấp áp, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Hơn nữa, họ là người cầu toàn và luôn trân trọng những gì đang có nhất là tình bạn. Tuy vậy, người thuộc cung này khá nhạy cảm và dễ xúc động, bạn tránh nói những lời làm cho họ phải buồn.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Để giải mã 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp, bạn nên biết đặc điểm này của Sư Tử. Người thuộc cung Sư Tử có tính cách năng động, ngay thẳng, chân thật và luôn hết mình với bạn bè. Họ luôn quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh, nhất là khi người bạn mình cần. Ở Sư Tử luôn có một nguồn năng lượng tích cực, họ sẽ giúp bạn chia sẻ và giải tỏa mọi ác lực khi cần. Vậy nên, mỗi người nên tìm kiếm cho mình một người bạn thuộc cung Sư Tử.

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-4

Cung Xử Nữ (22/8 – 21/9)

Đúng như tên gọi, Xử Nữ là một người nhẹ nhàng, tinh tế và tốt bụng. Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc, giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích đối với người bạn của mình. Tuy nhiên, Xử Nữ là người khá cầu toàn và luôn theo đuổi dự hoàn mỹ đôi khi khiến người xung quanh cảm thấy mệt mỏi. Nếu có một người bạn thuộc cung này, bạn nên cố gắng để dung hòa tránh làm rạn nứt tình bạn.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Với tính cách cẩn thận, tỉ mỉ người thuộc cung Thiên Bình có thể phát triển tốt ở nhiều môi trường khác nhau. Trong lớp học, họ là những người giỏi về nghệ thuật và thích sự sáng tạo luôn thu hút đối phương. Điểm yếu của Thiên Bình chính là hay phân vân, do sự khi cần giải quyết công việc quan trọng. Lúc này, rất cần bạn ở bên để đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-5

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Người thuộc cung Thiên Yết luôn có sự quyết đoán, mạnh mẽ và thẳng thắn. Bởi vậy, khi không hài lòng ở bạn thì họ sẽ nói mà không vòng vo, khi mọi chuyện giải quyết thì lại bình thường. Hơn nữa, Thiên Yết có tính cách chu đáo, quan tâm và mang đến cảm giác an toàn cho những ai bên cạnh. Việc tìm một cậu bạn thuộc cung Thiên Yết để yêu thời còn đi học là điều bạn có thể tham khảo.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã là người có thích cách lạc quan nhất, thích phiêu lưu và tự do. Họ cũng là người hoạt bát, nhanh nhẹn có khả năng giao tiếp tốt và nhanh chóng tìm được những người bạn thân. Từ đó, bạn sẽ biết được 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp. Tuy nhiên, người thuộc cung này có rất nhiều bạn nên bạn sẽ cảm thấy tủi thân khi phải san sẻ tình cảm với nhiều người.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cung hoàng đạo nào mạnh mẽ nhất trong 12 cung?

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-6

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết đang được nhiều người yêu thích và kết bạn bởi sự nghiêm túc, trách nhiệm và mang lại niềm tin với mọi người. Mặc dù, họ có ít nói một chút nhưng không sao sẽ là người lắng nghe tâm sự và chia sẻ với bạn mỗi khi cần. Sẽ là một sự thú vị khi có một người bạn thân thuộc cung Ma Kết.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra Bảo Bình là người có tính cách năng động, hoạt bát, nhanh nhẹn. Luôn đưa ra những ý tưởng, sáng kiến độc đáo để tình bạn trở nên gắn kết hơn. Tuy nhiên, họ lại có tính cách khá bướng bỉnh, dễ nổi loạn ảnh hưởng đến nhiều người. Vậy nên, đừng học theo tính cách này của Bảo Bình sẽ khiến bạn trở thành học sinh cá biệt của lớp đất.

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-7

Cung Song Ngư (19/02 -20/03)

Một người bạn thuộc cung Song Ngư thì sao? Người thuộc cung Song Ngư có tính cách hướng nội, nhẹ nhàng. Đặc biệt với tính cách tốt bụng, họ sẽ dễ dàng cảm thông và nhường nhịn bạn trong các cuộc tranh luận. 

Đôi khi, Song Ngư lại có chút mơ mộng và dễ bị tổn thương, tránh nói những lời khiến họ cảm thấy phải buồn lòng. Vậy 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp, theo dõi dưới đây để biết Song Ngư được mệnh danh là thánh gì nhé.

12 cung hoàng đạo khi làm lớp trưởng

Ngoài giáo viên chủ nhiệm, lớp trưởng chính là người có quyền lực cao nhất trong lớp học. Thay mặt giáo viên đôn đúc, nhắc nhở mọi người học tập, nắm bắt được tình hình của từng bạn để báo cáo với giáo viên. Và chắc chắn rằng, có không ít  không ưa gì lớp trưởng của mình. Không chỉ băn khoăn về 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp? Bạn có băn khoăn cung hoàng đạo khi làm lớp trưởng sẽ thế nào? Đọc vị để có cách đối phó với lớp trưởng của mình:

 • Bạch Dương: Thủ lĩnh có cực kì có trách nhiệm và hơi nóng tính chút
 • Kim Ngưu: Dịu dàng, nhẹ nhàng và chẳng bao giờ lớn tiếng cả.
 • Song Tử: Đảm bảo lớp luôn vui vẻ, mọi người luôn được đối xử công bằng 
 • Xử Nữ: Nghiêm túc, chăm chỉ. Tấm gương cho các bạn trong lớp
 • Thiên Bình: Người lớp trưởng tài ba, luôn lắng nghe mọi người
 • Thiên Yết:  Thích sắp xếp và điều khiến mọi việc theo ý mình
 • Nhân Mã: Người thích ôm đồm quá nhiều việc cho bản thân
 • Ma Kết: Giỏi chỉ đạo, sắp xếp công việc học tập của lớp
 • Bảo Bình: Sáng tạo và các kế hoạch nghịch ngầm cùng đồng đội
 • Song Ngư: Lớp trưởng có trách nhiệm nhất

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-9

Một số câu hỏi thường gặp về 12 cung hoàng đạo hiện nay

Thuộc lĩnh vực Chiêm tinh học, cung hoàng đạo luôn là chủ đề khiến cho nhiều người tò mò và thích khám phá. Không chỉ muốn biết 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp, bạn còn muốn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào. Dưới đây chính là những câu hỏi thường gặp về 12 cung hoàng đạo hiện nay, bạn có thể tham khảo:

12 cung hoàng đạo là con gì?

12 cung hoàng đạo là con gì? Trong 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng sẽ đại diện cho một loài vật. Mỗi loại động vật sẽ có đặc điểm về ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy loài vật nào sẽ tương ứng với cung hoàng đạo của bạn, tham khảo các con vật của cung hoàng đạo dưới đây:

 • Ma Kết: Dê
 • Bảo Bình: Cáo
 • Song Ngư: Cá
 • Bạch Dương: Cừu 
 • Kim Ngưu: Chim cánh cụt
 • Song Tử: Bướm
 • Cự Giải: Cua
 • Sư Tử: Sư Tử
 • Xử Nữ: Gấu
 • Thiên Bình: Rắn, thằn lằn
 • Thiên Yết: Rái cá
 • Nhân Mã: Ngựa

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-10

12 cung hoàng đạo là thần gì trên bầu trời?

Theo quan niệm của Phương Tây, mỗi vòng tròn có 12 cung và 4 nguyên tố tạo nên sự sống gồm: Khí, Nước, Đất, Lửa. Mỗi người sinh ra trong khoảng thời gian trên sẽ đại diện cho mỗi chòm sao. Vậy 12 cung hoàng đạo là thần gì trên bầu trời?

 • Thiên Bình – Libra
 • Thiên Yết – Scorpius
 • Nhân Mã – Sagittarius
 • Ma Kết – Capricorn
 • Bảo Bình – Aquarius
 • Song Ngư – Pisces
 • Bạch Dương – Athena
 • Kim Ngưu – Aphrodite
 • Song Tử –  Apollo
 • Cự Giải – Hermes 
 • Sư Tử –  Zeus
 • Xử Nữ –  Demeter

12 cung hoàng đạo là hành tinh nào?

Chiêm tinh học là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Các thiên thể tác động đến năng lượng của mỗi người trong 12 cung hoàng đạo, dựa trên các câu chuyện về thần thoại và tín ngưỡng tương ứng với mỗi người. Bạn thắc mắc 12 cung hoàng đạo là hành tinh nào? Dựa vào biểu đồ chiêm tinh học, cung hoàng đạo có các hành tinh tương ứng sau:

 • Bạch Dương: Sao Hỏa
 • Kim Ngưu: Sao Kim
 • Song Tử: Sao Thủy
 • Cự Giải: Mặt Trăng
 • Sư Tử: Mặt Trời
 • Xử Nữ: Sao Thủy
 • Thiên Bình: Sao Kim
 • Thiên Yết: Sao Diêm Vương
 • Nhân Mã: Sao Mộc
 • Ma Kết: Sao Thổ
 • Bảo Bình: Sao Thiên Vương
 • Song Ngư: Sao Hải Vương

12-cung-hoang-dao-la-thanh-gi-trong-lop-11

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã được giải mã 12 cung hoàng đạo là thánh gì trong lớp. Mỗi cung hoàng đạo sẽ thể hiện cho tính cách, đặc điểm riêng của từng người. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về lĩnh vực Chiêm tinh học vô cùng thú vị trong cuộc sống này nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart