[TÌM HIỂU] Xem Cung Hoàng Đạo lấy ngày Âm hay Dương?

Deal Score+1
Deal Score+1
Đánh giá bài viết

Cung hoàng đạo là “chủ đề” quá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu hết được cung hoàng đạo là gì? Cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương? Cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Chúng tôi để được giải đáp nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là gì? Trong chiêm tinh học phương Tây có 12 cung hoàng đạo chia làm 12 phần bằng nhau, mỗi phần ứng với một vòng tròn 360 độ mỗi cung sẽ ứng với 30 độ của hoàng đạo. 12 cung sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia làm 4 nhóm chính là: đất, nước, lửa và khí sẽ tương ứng với 4 mùa trong 1 năm, 3 cung trong 1 nhóm sẽ có nét tương đồng và cá tính với nhau.

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-1

Ngày nay, cung hoàng đạo được sử dụng để dự đoán vận mệnh, dự nghiệp, tình duyên được nhiều người quan tâm mà nhất là đối với giới trẻ. 

Cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương?

Vậy cung hoàng đạo lấy ngày dương hay âm? Khác với việc xem tử vi thì cung hoàng đạo được xem thao ngày dương. Người Babylon cổ tiến hành những dự báo dài hạn về các chòm sao thông qua quan trắc để xác định hàng đạo và chia cung hoàng đạo thành 12 cung. Thêm vào đó, Văn hóa phương Tây ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của nó sẽ khác với tử vi, nó được tính theo dương lịch.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] 10 Cung Hoàng Đạo lạnh lùng nhất – Bất ngờ TOP 1

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-2

Để xác định được cung hoàng đạo của mình thì bạn phải biết được ngày sinh của mình được lấy theo dương hay âm. Đối với những bạn trẻ hiện nay thì đa số ngày sinh sẽ được tính theo lịch dương. Sau khi biết được ngày sinh của mình thì bạn sẽ dựa vào cung hoàng đạo tương ứng dưới đây:

 • Bạch Dương: 21/3-20/
 • Kim Ngưu: 21/4-21/5
 • Song Tử: 22/5-21/6
 • Cự Giải: 22/6-22/7
 • Sư Tử: 23/7-22/8
 • Xử Nữ: 23/8-23/9
 • Thiên Bình: 24/9-23/10
 • Bò Cạp: 24/10-22/11
 • Nhân Mã: 23/11-21/12
 • Ma Kết: 22/12-20/1
 • Bảo Bình: 21/1-19/2
 • Song Ngư: 20/2-20/3

Đặc điểm nổi bật của 12 cung hoàng đạo 

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 con vật với mỗi cung sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu và tính cách riêng. Dưới đây là thông tin chi tiết vềC đặc điểm của 12 cung hoàng đạo, bạn nên biết: 

Cung Bạch Dương

Biểu tượng cho cung Bạch Dương là con cừu đực, hình ảnh chú cừu phần nào nói lên tính cách của người thuộc cung này. Con đầu đàn được dẫn dắt và định hướng, sẵn sàng chiến đấu đón nhận thử thách. Chính vì thế, những người thuộc cung Bạch Dương có xu hướng lãnh đạo, thống trị mọi người và không thích nghe theo lời người khác. 

>> XEM NGAY: [HOT] Cung Hoàng Đạo nữ được nhiều người theo đuổi nhất là ai?

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-3

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu có biểu tượng là con bò vàng, xếp thứ 2 trong các cung hoàng đạo. Những người thuộc Kim Ngưu có tính cách đơn giản, thoải mái. Họ còn là người có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Trong cuộc sống thì cung Kim Ngưu luôn thích những nơi đông vui, nhộn nhịp không thích sự cô đơn. Bởi vậy, họ muốn xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ mọi người để gặt hái được thành công. 

Cung Song Tử

Biểu tượng của Song Tử là hình ảnh 2 anh em song sinh, họ là những người dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường. Vì thế, họ khá dễ tính, có khiếu hài hước và thích được giao lưu. Đồng thời với tính cách này, họ giữ được ngọn lửa yêu thương và đoàn kết trong gia đình, hết mực tận tâm và chu toàn với cuộc sống hàng ngày.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Cung Hoàng Đạo có Đôi Môi đẹp nhất? Ngỡ ngàng TOP 1

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-4

Cung Cự Giải

Cự Giải với sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong khoảng thời gian này luôn có một sợi dây thần bí. Cung hoàng đạo này có một tấm lòng tốt và tình yêu vô bờ bến với gia đình. Không có gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc gia đình đông vui, thuận hòa. Mục tiêu của hầu hết cung hoàng đạo này là một mái ấm bình an và một nền tảng kinh tế vững chắc và sự bình an.

Cung Sư Tử

Đúng với tên gọi, biểu tượng của cung hoàng đạo này là Sư Tử. Người thuộc cung Sư Tử có đầy tham vọng, sáng tạo và lạc quan khi đã cống hiến hết mình cho công việc. Những người thuộc cung hoàng đạo này có một tâm hồn hướng ngoại, trái tim nồng hậu và ấm áp. Bên cạnh đó, tính cách của Sư Tử khá năng nổ và thể hiện được sự hào phóng của bản thân. Sư Tử mang trong mình tố chất lãnh đạo và khả năng thuyết phục người khác. 

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cung Hoàng Đạo nào thủ đoạn nhất? Bất ngờ TOP 1

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-5

Cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình chính là cán cân công lý, sự thẳng thắn, minh bạch và công bằng. Tính cách của cung hoàng đạo này khá tích cực, đáng tin cậy, lạc quan và cứng rắn. Hơn nữa, Thiên Bình là những người có tính cách chủ động nên dễ dàng giải quyết công việc của mình.

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hay còn được gọi là Thần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp với biểu tượng là con bọ cạp. Những người thuộc cung hoàng đạo này có vẻ thu hút, lạnh lùng cùng với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Hơn nữa, Bò Cạp còn là những người tuyệt vời trong việc quản lý, giải quyết và sáng tạo trong công việc. Không bao giờ có khái niệm từ bỏ ở cung Bọ Cạp. 

>> XEM NGAY: [HOT] Cung Hoàng Đạo nào có Đôi Mắt đẹp nhất? Bất ngờ top 1

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-6

Cung Nhân Mã

Nhân Mã hay còn được gọi là Cung Thủ hay Xạ Thủ, biểu tượng là hình mũi tên. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố lửa, vì thế họ luôn mang trong mình ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết. Đặc biệt, khi nhắc đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hòa đồng, đam mê, nhiệt huyết. Hơn nữa, họ có trí thông minh và tầm nhìn xa trông rộng khiến người khác phải kinh ngạc. 

Cung Ma Kết

Ma Kết là chòm sao thuộc nguyên tố đất, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, cung thứ 10 trong 12 cung. Nhân Mã có tính cách kín đáo, tham vọng và trách nhiệm. Sao chiếu mệnh của Ma Kết mang trong mình tính cách cần mẫn, thông minh, tư duy logic. Ma kết có xu hướng ép mình vào những khuôn khổ và nguyên tắc.

>> XEM NGAY: [HOT] Cung Hoàng Đạo nào học giỏi Tiếng Anh nhất?

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-7

Cung Bảo Bình

Bảo Bình xếp thứ 11 trong 12 cung, biểu tượng là nước. Người thuộc cung Bảo Bình mang trong mình sức mạnh bí ẩn khiến người khác tò mò và thu hút. Một người thông minh, sáng tạo và ý chí kiên cường. Nhưng đôi khi lại có suy nghĩ, hành động kỳ quặc. Bên cạnh đó, Bảo Bình mang đến sự nhiệt tình trong công việc, khả năng khai thác và trí tưởng tượng tốt. Cung hoàng đạo này thích tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích làm cho mọi người. 

Cung Song Ngư

Đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo là Song Ngư, biểu tượng là chú cá. Đây là cung hoàng đạo cuối cùng nên hội tụ nhiều tính cách khác nhau. Một người có tính ôn nhu, nhẹ nhàng như mặt hồ phẳng lặng nhưng với tâm hồn mộng mơ Tiểu Ngư có những ý tưởng nghệ thì vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Đồng thời, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở vị trí phát huy được kỹ năng và sự sáng tạo của bản thân.

cung-hoang-dao-lay-ngay-am-hay-duong-anh-8

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương rồi phải không. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, công việc và sự nghiệp. Dù thuộc cung hoàng đạo nào thì bạn cũng nên cố gắng, phát huy năng lực của bản thân nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart