Người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Thành công liệu có đến sớm?

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Theo quan niệm phương Đông mọi vật sinh ra đều bắt nguồn từ 5 vật chất của ngũ hành. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chúng sinh ra để hỗ trợ và tương khắc với nhau. Nếu chọn một công việc hòa hợp với mệnh của mình thì sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn và ngược lại nếu chọn nghề khắc với mệnh thì sẽ gặp rủi ro. Vậy bạn thuộc mệnh Hỏa, bạn đang băn khoăn không biết mệnh Hỏa hợp nghề gì? Cùng với Chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa và mùa hè nóng nực. Xét về ý nghĩa tích cực thì Hỏa đại diện cho công bằng, tinh thần bất diệt và sự nhiệt huyết còn xét theo nghĩa tiêu cực thì nó đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích. Vậy người mệnh Hóa có đặc điểm gì nổi bật lại càng khiến cho nhiều người tò mò hơn.

tim-hieu-menh-hoa-hop-nghe-gi

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Dựa vào niên mệnh của năm sinh thì người ta sẽ suy ra được người đó thuộc cung nào trong ngũ hành. Cụ thể thì những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Bính Dần:  1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ: 1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Người mệnh Hỏa có tính cách gì nổi bật?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa là đại diện của sức mạnh, quyền lực và khát khao của con người. Bởi vậy, người mệnh Hỏa cũng bị ảnh hưởng một phần nào từ đặc điểm này. Ở người mệnh Hỏa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự nhiệt huyết, khát khao và không bao giờ từ bỏ khi gặp khó khăn nhưng cũng vì thế mà họ có chút bướng bỉnh và sự bảo thủ.

Với tính cách này thì người mệnh Hỏa cần phải điều chỉnh và tiết chế tính cách của mình làm sao để cân bằng với cuộc sống. Việc bảo vệ ý kiến của mình là tốt nhưng đôi khi không nên quá bảo thủ với ý kiến cá nhân của bản thân. Bạn cần phải biết lắng nghe ý kiến của người khách để giải quyết mọi việc đơn giản hơn.

Đó là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Hỏa có ảnh hưởng đến công việc của bản thân. Để mọi việc được thuận lợi và êm xuôi thì bạn phải biết được mệnh Hỏa hợp nghề gì? Lựa chọn một công việc phù hợp với tính cách, thỏa sức đam mê và sáng tạo.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi bao bọc bảo vệ Kim

+ Kim sinh Thủy: Kim gặp nhiệt độ cao, hơi nóng chảy thành kim thể lòng là Thủy

+ Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước là Thủy để sinh trưởng và phát triển

+ Mộc sinh Hỏa: Mộc là củi khi cháy sẽ hình thành Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ thành tro được gọi là Thổ

=> Vậy dựa trên quan hệ tương sinh của các mệnh trong ngũ hành thì Hỏa sẽ hợp với mệnh Thổ, Mộc và chính hành Hỏa.

>> XEM NGAY: Tam hợp là gì? Khi nào tam hợp hóa tam tai?

vong-tuong-sinh-chon-nghe

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

+ Hỏa khắc Kim: Lựa đốt cháy Kim loại biến đổi và tan chảy

+ Mộc khắc Thổ: Cây phát triển lấy đi dưỡng chất từ đất

+ Thổ khắc Thủy: Thổ là đất ngăn dòng chảy của nước

+ Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt ngọn lửa đang cháy

=> Dựa trên mối quan hệ tương khắc trên, bạn có thể thấy mệnh Hỏa đại diện cho mạng Hỏa khắc với mệnh Thủy và Kim.

Người mệnh Hỏa hợp với nghề gì?

Mệnh Hỏa hợp với nghề gì? Là câu hỏi được nhiều quan tâm nhất là người thuộc mệnh Hỏa. Họ đang phân vân và lo lắng không biết lựa chọn công việc gì để đi đến thành công nhanh nhất. Mỗi người có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được công việc phù hợp với cá tính, sử thích thì mới phát huy trọn vẹn thế mạnh của bản thân.

Đối với người mệnh Hỏa cũng vậy, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp người mệnh Hỏa có được môi trường để thể hiện. Hơn nữa việc chọn công việc phù hợp với mệnh thì sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, khắc phục mọi khó khăn. Giúp con đường đi đến thành công của người mệnh Hỏa nhanh và thuận lợi.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đây là mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ là tiền đề cho sự phát triển của mệnh còn lại. Vậy mệnh Hỏa hợp nghề gì? Người mệnh Hỏa nên lựa chọn nghề nghiệp thuộc mệnh Mộc, Thổ và hành đại diện là Kim. Tránh các hành Thủy và Kim. Cụ thể như sau:

Nghề thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nghề nghiệp hợp với người mệnh Hỏa nhất chính là công việc hợp với mệnh chủ đạo là Hỏa. Theo đó với tính cách nhiệt tình, năng nổ và mạnh mẽ thì người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các công việc sau:

 • Đầu bếp
 • Nhà xưởng
 • Khách sạn
 • Luyện kim
 • Mỹ Phẩm
 • Trang sức
 • Thủ công mỹ nghệ
 • Thợ điêu khắc
 • Chính trị, nhà tâm lý học, kỹ sư điện, máy tính…

nghe-nghiep-hop-nguoi-menh-hoa

Nghề thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc mệnh Mộc tương sinh với bản mệnh của Hỏa. Vậy nên mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa hợp với công việc phù hợp với mệnh Mộc. Những công việc của người mệnh Mộc liên quan đến tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật đều phù hợp. Cụ thể:

 • Thợ Mộc
 • Nông nghiệp
 • Đông Y
 • Văn Học
 • Xuất bản
 • Âm nhạc
 • Giáo viên
 • Chính trị
 • Nhà nghiên cứu động vật, hương liệu, buôn bán vải…
>> XEM NGAY: Tứ hành xung là gì? Con giáp tứ hành xung lấy được nhau

menh-moc

Nghề thuộc mệnh Thổ

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa hợp với nghề thuộc mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa. Công việc liên quan đến mệnh Thổ đều mang tính chất ổn định, vững trải dưới đây:

 • Bất động sản
 • Kiến trúc
 • Công trình
 • Gốm sứ
 • Vật liệu xây dựng
 • Quản lý khách sạn, cố vấn, địa chất…

cong-viec-nguoi-menh-hoa

Những công việc người mệnh Hỏa thành công nhất hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển thì cơ hội và thách thức của mỗi người gặp phải cũng không ít. Việc lựa chọn nghề không chỉ dựa trên sở thích và năng lực mà còn phải dựa vào vận mệnh lựa chọn công việc phù hợp để con đường đi đến thành công trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Dưới đây là những công việc người mệnh Hỏa thành công nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Nghề đầu bếp

Khi nói đến mệnh Hỏa hợp với nghề gì sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua nghề đầu bếp. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa là đại diện cho lựa nên các công việc liên quan đến lửa và ánh sáng là lựa chọn hàng đầu. Nghề đầu bếp chính là nghề được nhiều người thuộc mệnh Hỏa lựa chọn. Hỏa thỏa sức đam mê với công việc nấu nướng, sáng tạo ra những món ăn ngon và hiện nay các đầu bếp hàng đầu thuộc mệnh Hỏa có thể kể đến như: Christine Hà, Dương Huy Khải, Phạm Tuấn Hải…

nghe-dau-bep-hop-nguoi-menh-hoa

Kinh doanh quán ăn

Bên cạnh nghề đầu bếp thì lĩnh vực kinh doanh chính là ngành nghề được người mệnh Hỏa theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn không biết mệnh Hỏa kinh doanh gì? Hỏa hợp với hỏa, hai mệnh này khi kết hợp sẽ tăng lên sức mạnh cho người mệnh này. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ thành công khi kinh doanh quán ăn, nhà hàng đều là công việc liên quan đến lửa. 

Kinh doanh nội thất

Ngoài lĩnh vực nhà hàng thì người mệnh Hỏa còn thành công khi kinh doanh nội thất. Do mệnh Mộc tương sinh với Hỏa nên phù hợp với ngành nghề liên quan đến Mộc và nội thất là lĩnh vực nổi bật. Thêm vào đó, mệnh Hỏa muốn kinh doanh thành công thì cần phải có sự quyết đoán và mạnh mẽ, đương đầu với mọi khó khăn để đạt được kết quả tốt nhất.

>> XEM NGAY: Mệnh mộc hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh GIÀU

nguoi-menh-hoa-hop-kinh-doanh-noi-that

Kỹ sư cơ khí 

Một trong những nghề Hot nhất dành cho mệnh Hỏa hiện nay đó là kỹ sư cơ khí những người làm công việc liên quan đến thiết kế ứng dụng như xe ô tô, máy bay, robot, điều hòa hoặc hệ thống nhiệt. Các công việc đều liên quan đến mệnh Hỏa, giúp họ có thể thoải mái sáng tạo và thỏa thích đam mê của mình. Đây cũng là một trong những ngành nghề của tương lai, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc lỗi thời.

Tài chính

Ngoài các công việc phù hợp với mệnh thì tài chính là lĩnh vực bạn có thể theo đuổi. Tài chính ngân hàng là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân, bất kỳ doanh nghiệp sản xuất hay dịch vụ nào cũng đều có sự góp mặt của tài chính. Với tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán thì bất kỳ ngành nghề gì người mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công.

nghe-tai-chinh-hop-nguoi-menh-hoa

Một số câu hỏi thường gặp về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nghề gì? Làm nghề gì để thành công? Luôn là những điều khiến cho người mệnh Hỏa băn khoăn. Theo các chuyên gia, kinh doanh chính là lĩnh vực nhanh giàu và nhiều tiền nhất nhưng không phải ngành nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về mệnh Hỏa:

Mạng Hỏa nên kinh doanh đất không?

Mệnh Hỏa có nên kinh doanh đất không? Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà Thổ là đất nên những ngành nghề liên quan đến Thổ phù hợp với người mệnh Hỏa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh đất và lĩnh vực bất động sản chính là lĩnh vực đang được nhiều người theo đuổi hiện nay.

kinh-doanh-dat

Mạng Hỏa nên kinh doanh café không

Mạng Hỏa nên kinh doanh café không? Câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ mệnh Hỏa quan tâm khi mở quán café. Theo chia sẻ của nhiều người thì kinh doanh café không phù hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là một phần còn nếu bạn đam mê với lĩnh vực này thì nên thử sức.

Người mệnh Mộc hợp nghề gì?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mệnh Mộc có thể làm những công việc liên quan đến Thủy như: Mỹ phẩm, kinh doanh hải sản, giải khát. Hoặc lựa chọn nghề nghiệp với hành Mộc như kinh doanh gỗ, giấy, nhựa hay các thiết kế nội thất. Đây đều là những ngành nghề mang đến thành công và may mắn cho người mệnh Mộc.

menh-moc-nghe-gi

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Những người mệnh Kim hợp với hướng Tây Bắc và các ngành nghề liên quan đến kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc phù hợp. Bạn có thể theo đuổi nghề giám sát, quản lý, kim hoàn, cơ khí hay những nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh doanh chứng khoán.

Mệnh Hỏa hợp với nghề gì? Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích nhưng nhất định hãy chọn nghề phù hợp với mệnh để con đường sự nghiệp thuận lợi nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart