Tam hợp là gì? Khi nào tam hợp hóa tam tai?

Deal Score0
Deal Score0
Đánh giá bài viết

Nếu là một người quan tâm đến phong thủy, bạn chắc hẳn đã từng nghe đến những cái tên như tuổi Tam hợp, Tứ hành xung… Dù là trong làm ăn hay trong cuộc sống, người ta đều mong muốn những sự may mắn, thuận lợi đến với mình. Đó chính là lý do mà Tam hợp luôn là điều mà nhiều người hướng đến như một liệu pháp để trấn an tinh thần.

Vậy bạn có biết tam hợp là gì? Có những nhóm tuổi Tam hợp nào? Khi nào tam hợp hóa tam Tai? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

tim-hieu-ve-tam-hop-la-gi

Tam hợp là gì?

Tam là ba. Hợp là hòa hợp.

Tam hợp hiểu đơn giản là một nhóm gồm có ba con giáp hợp nhau, tương đồng về tính cách, số phận, hoặc có nét liên quan như cùng âm hoặc cùng dương.

Địa chi phân ra thành 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, lại chia ra thành 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm có 3 con giáp gọi là nhóm Tam hợp. Khoảng cách giữa các tuổi trong một nhóm Tam hợp là 4 năm.

Những người nằm trong cùng nhóm tuổi Tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng và có xu hướng hỗ trợ nhau phát triển để tiến tới thành công. Có lẽ bởi vậy mà người ta thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi (hoặc bội số của 4 như 8, 12, 16…) kết duyên đôi lứa sẽ vô cùng hòa hợp, hạnh phúc. Cuộc sống cũng như sự nghiệp nhờ đó mà ngày một đi lên.

Ngoài ra, nếu con cái và cha mẹ có tuổi thuộc cùng nhóm Tam hợp sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vượng khí, trên dưới hòa thuận, làm ăn phát đạt bội phần.

Các nhóm tuổi tam hợp

Vậy các nhóm tuổi Tam hợp là gì?

Người ta chia 12 con giáp ra thành 4 nhóm Tam hợp như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục gồm: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), bắt đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
  • Tam hợp Mộc cục gồm: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), bắt đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
  • Tam hợp Thủy cục gồm: Thân – Tý – Thìn (cùng âm), bắt đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
  • Tam hợp Kim cục gồm: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), bắt đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.
>> XEM NGAY: Tứ hành xung là gì? Con giáp tứ hành xung lấy được nhau

tam-hop-co-gi-dac-biet

Nhóm độc lập (Dần-Ngọ-Tuất)

Điểm chung của nhóm Tam hợp này là yêu tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh trong cuộc sống. 

Ngọ giàu tình cảm, trí tưởng tượng phong phú cần đến sự quyết đoán của Dần và cả sự tỉnh táo của Tuất để giải quyết công việc. Ngược lại, tính tình nóng nảy của Dần có thể được xoa dịu bởi sự ân cần, nhẹ nhàng của Tuất.

Các con giáp thuộc nhóm độc lập luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Họ chính là những người tiên phong trong các vấn đề, dù là công việc hay cuộc sống… Họ quyết liệt, sẵn sàng chấp nhận thử thách và chịu trách nhiệm với nó để khẳng định bản thân. Chính sự dám nghĩ, dám làm sẽ giúp cho những người thuộc nhóm này có cơ hội gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Tuy vậy, Dần, Ngọ, Tuất lại có nhược điểm là cả thèm chóng chán, khó duy trì được sự bền bỉ và nguồn năng lượng như khi bắt đầu. Do đó rất dễ bị mất tập trung, lạc hướng.

Nhóm ngoại giao (Hợi-Mão-Mùi)

Nhóm ngoại giao là tập hợp những con giáp giỏi giao tiếp, biết cách ứng xử khéo léo với mọi người. Họ luôn lắng nghe, giúp đỡ những người khó khăn.

Hợi cần cù, chăm chỉ cần có sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão, Mùi để thành công. Ngược lại, Mão và Mùi đều cần phải học tập đức tính chăm chỉ của Hợi.

Điểm mạnh của những người thuộc nhóm ngoại giao là có thể bắt chuyện với bất kỳ ai bởi sự thân thiện sẵn có của mình. Thật hiếm để thấy người nhóm này xích mích với người khác. Có lẽ bởi vậy mà nhóm ngoại giao luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng của mọi người xung quanh.

Đây cũng là nhóm những người gặp nhiều may mắn nhất, bởi dường như bất cứ khi nào họ gặp phải khó khăn thì đều được quý nhân phù trợ.

>> XEM NGAY: Mệnh mộc hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh GIÀU

tam-hop-la-gi-1

Nhóm kiên trì (Thân-Tý-Thìn)

Nhóm Tam hợp này có đặc điểm là luôn kiên trì và có tinh thần đấu tranh cao. Một khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được nó. Bên cạnh đó, người thuộc nhóm kiên trì cũng rất tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh và thường hành động nhiều hơn là lời nói.

Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không thực sự tự tin để đối mặt với khó khăn, đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn để giúp sức. Ngược lại, Thìn đôi khi cũng phải cần đến sự sáng tạo và đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Thân nhờ có sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sáng suốt của Tý mà được tiếp thêm sức mạnh.

Nhờ có tính kiên trì mà nhóm này tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm thông qua quá trình hành động từng ngày. Một khi đã làm là nhất định phải làm cho tới. Có lẽ bởi vậy mà họ được ví như “người có năng lượng của sự chiến thắng”, gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Nhóm trí thức (Tỵ-Dậu-Sửu)

Nhóm Tam hợp trí thức thường rất thích tưởng tượng. Họ hay suy tư về điều gì đó xa vời nhưng lại rất mạnh mẽ, kiên quyết. Một khi đã đặt ra mục tiêu nào đó thì họ sẽ cố gắng phấn đấu tới cùng.

Trong nhóm này, Sửu trung thực, thật thà, chăm chỉ cần có sự nhanh nhẹn của Tỵ, Dậu để hài hòa. Ngược lại, sự Dậu bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc sẽ được sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu khắc phục.

Thói quen chung của nhóm trí thức là có thể dành hàng giờ để đọc sách và khám phá những kiến thức mới lạ. Họ có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng, những người này lại có điểm yếu là thiếu đi sự mạnh mẽ và tính kiên trì. Do đó, sẽ rất khó thành công nếu không thực sự cố gắng.

tam-hop-la-gi-2

Khi nào Tam hợp hóa Tam tai?

Thông qua các phân tích trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được Tam hợp là gì. Vậy còn Tam tai là gì? Khi nào Tam hợp hóa Tam tai?

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp trong cuộc đời của mỗi con người. Một người khi đã gặp phải hạn này, bản thân sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khó mà vượt qua được. Do đó, người ta thường tránh làm các việc đại sự như cưới vợ, làm nhà… vào các năm Tam tai.

tam-hop-la-gi-3

Năm Tam tai tương ứng với các nhóm tuổi như sau:

NHÓMNĂM TAM TAIVẬN HẠN
Thân, Tý, ThìnDầnGặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh.
MãoPhùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu.
ThìnNgộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp chế nhỉ tổn thất tài vật.
Dần, Ngọ, TuấtThânGặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
DậuGặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.
TuấtGặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.
Hợi, Mão, MùiTỵNgộ  m Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại.
NgọPhùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự.
MùiNgộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn.
Tỵ, Dậu, SửuHợiNgộ Thiên Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong.
Ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật.
SửuNgộ Thổ Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai.

Sở dĩ nói “Tam hợp hóa Tam tai” là bởi một gia đình nếu có nhiều người thuộc cùng nhóm tuổi Tam hợp, một khi gặp phải năm Tam tai sẽ giống như tăng thêm vận hạn gấp nhiều lần cho cả gia đình vậy.

Ví dụ: Các tuổi nằm trong nhóm Tam hợp Hợi – Mão – Mùi có Tam tai rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Gia đình nếu có nhiều người nằm trong nhóm Tam hợp này thì khi tới các năm kể trên sẽ có nhiều người cùng lúc gặp phải vận hạn. Khí xấu cộng hưởng rất dễ gây ra những hệ luỵ xấu cho gia đình. Nhưng bù lại, khi vượt qua được hạn Tam tai thì cái tốt của bộ ba Tam hợp lại cộng hưởng để trở thành cái tốt vượt trội.

Như vậy, dù tốt dù xấu, mọi việc đều luôn có hai mặt của nó đúng không nào? Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi Tam hợp là gì và phần nào hình dung được các vấn đề xung quanh nó. Nếu có ý kiến đóng góp, vui lòng để lại một bình luận phía dưới nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
Shopping cart