Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Kinh doanh gì phát triển?

Deal Score+1
Deal Score+1
Đánh giá bài viết

Việc lựa chọn một công việc phù hợp với mệnh, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Bạn là người thuộc mệnh Thổ, bạn đang băn khoăn chưa biết mệnh Thổ hợp nghề gì? Mệnh Thổ kinh doanh lĩnh vực gì nhanh giàu? Trong bài chia sẻ dưới đây, Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Tổng quan về người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ đại diện cho đất là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của mọi vật. Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và là nguồn cuộn của sự sống. Những người mệnh Thổ sẽ mang đặc điểm nổi bật của cung mệnh này. Trước khi đi tìm hiểu mệnh Thổ hợp nghề gì thì bạn phải nắm được những thông tin về mệnh Thổ dưới đây:

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

TuổiNăm sinhNgũ hành
1938, 1998   Mậu Dần   Thành Đầu Thổ
1991, 2021Tân SửuBích Thượng Thổ
1930, 1990   Canh Ngọ     Lộ Bàng Thổ
1939, 1999   Kỷ Mão        Thành Đầu Thổ
1968, 2028   Mậu Thân    Đại Trạch Thổ
1931, 1991   Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946, 2006   Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969, 2029   Kỷ Dậu          Đại Trạch Thổ
1947, 2007   Đinh Hợi   Ốc Thượng Thổ
1976, 2036   Bính Thìn     Sa Trung Thổ
1960, 2020   anh Tý      Bích Thượng Thổ
1977, 2037   Đinh Tỵ       Sa Trung Thổ

Mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Người mệnh Thổ mang đặc trưng nổi bật của đất với bản tính hiền lành, tốt bụng, chân thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ coi trọng gia đình và các mối quan hệ hệ với bạn bè. Đặc biệt, người mệnh Thổ luôn chăm chỉ và sống thực tế là chỗ dựa đáng tin cậy với mọi người. 

Đặc biệt, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, cẩn thận và khả năng tổ chức khi làm bất kỳ điều gì. Họ luôn cho thấy mình là người ngăn nắp, khéo léo khi sắp xếp công việc. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại thiếu đi sự quyết đoán, không dám nghĩ đến những việc mình làm nên khó thực hiện các công việc lớn.

>> XEM NGAY: Người mệnh Kim hợp nghề gì? Làm gì để nhanh GIÀU

tim-hieu-menh-tho-hop-nghe-gi

Mặc dù vẫn có một số hạn chế những người mệnh Thổ với tính kỷ luật, tự giác và lòng tự trọng nên họ rất được lòng cấp trên. Điều này, giúp họ cảm nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thiện công việc xuất sắc và có chỗ đứng cao trong các công ty.

Mệnh Thổ tương sinh – khắc với mệnh nào?

Theo quan điểm triết học của người Trung Quốc, vạn vật trên thế giới đều được hình thành bởi 5 nguyên tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này luôn vận động và phát triển, không độc lập hay tách biệt nhau mà phụ thuộc vào nhau, tác động với nhau. Mối quan hệ của mệnh Thổ trong ngũ hành cụ thể sau:

Quy luật tương sinh

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

tim-hieu-menh-tho-hop-nghe-gi-ngu-hanh-tuong-khac

Quy luật tương khắc

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

=> Dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trên của mệnh Thổ, mỗi người sẽ biết cách chọn công việc phù hợp. Người mệnh Thổ nên chọn công việc đúng với mệnh Hỏa, Thổ và tránh các mệnh Mộc và Thủy.

Vì sao người mệnh Thổ nên chọn nghề hợp mệnh?

Mỗi người sinh ra đều có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn công việc đúng với tính cách, năng lực và sở thích thì mới có thể phát huy trọn vẹn khả năng của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được công việc mình yêu thích để dành chọn đúng tâm trí.

Dù không chọn được một công việc yêu thích thì bạn vẫn phải đảm bảo được tiêu chí hợp mệnh. Đối với người mệnh Thổ việc tìm kiếm công việc hợp mệnh sẽ giúp bản thân phát huy hết khả năng của mình. Việc chọn nghề hợp với mệnh thì bạn còn dễ gặp được quý nhân, giúp đỡ để có hướng đi đúng đắn trong công việc, khắc phục khó khăn.

tu-van-menh-tho-hop-nghe-gi

Ngoài ra, mệnh Thổ chọn nghề hợp với mệnh còn giúp bản thân tự tin, bản lĩnh vững vàng để bắt kịp các cơ hội trước mắt. Nhờ đó, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi và nhanh chóng có được chỗ đứng trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Mệnh Thổ hợp với nghề gì nhất?

Mệnh Thổ hợp với nghề gì? Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn công việc phù hợp với mệnh mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến mệnh Thổ và Hỏa.

 • Nghề thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với nghề gì? Người mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến mệnh của mình để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến những lĩnh vực sau:

+ Lĩnh vực liên quan đến đất đai: Các công việc người mệnh Thổ nên chọn đó là đất đai, nhà cửa, đá, đồ gốm, sứ, bê tông….giúp cho bản thân đạt kết quả tốt trong công việc.

+ Lĩnh vực nông nghiệp: Lựa chọn công việc liên quan đến chăn nuôi, gia súc…Những công việc hợp với mệnh, giúp mệnh Thổ dễ dàng đạt thành công và có được cuộc sống ấm no.

>> XEM NGAY: Người mệnh Thủy hợp nghề gì? Lúc nào mới THÀNH CÔNG

menh-tho-phu-hop-cong-viec-gi

+ Lĩnh vực kinh doanh: Kinh doanh bất động sản, công trình dân dụng, địa ốc, làm gốm sứ, buôn bán xi măng, đá sỏi….

+ Lĩnh vực kỹ thuật: Kỹ thuật đo đường, kỹ sư xây dựng, kỹ sư địa chính, khoáng sản, kỹ sư mỏ địa chất khoáng sản…

 • Nghề thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến mệnh Hỏa như: Gốm sứ, gạch, vôi, lĩnh cứu hỏa hay những công việc liên quan đến đất đai – mệnh Thổ.

tu-van-menah-tho-hop-nghe-gi-nhat

Công việc người mệnh Thổ nên tránh

Ngoài những công việc phù hợp với mệnh thì mệnh thổ nên tránh các công việc khắc với mệnh Thủy, Mộc và Kim. Cụ thể như sau:

+ Nghề liên quan đến mệnh Thủy: Thổ ngăn cách dòng chảy của nước nên khắc nhau. Do đó, bạn không nên chọn các công việc liên quan đến nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, hàng hải, lái tài, nghiên cứu thủy sinh, hải dương học…

+ Nghề liên quan đến mệnh Mộc: Các công việc liên quan đến nông nghiệp như: Kỹ sư nông nghiệp, trồng cây ăn quả, buôn bán gỗ, cây ăn quả, kiểm lâm, buôn bán đồ gỗ, nghề mộc…

menh-tho-lam-nghe-gi-de-nhanh-giau

+ Nghề liên quan đến mệnh Kim: Người mệnh Thổ không chọn công việc liên quan đến Thợ kim hoàn, kỹ sư điện lạnh, điện tử, sửa chữa máy tính, cơ điện, buôn bán…

Người mệnh Thổ kinh doanh gì nhanh giàu?

Không chỉ chọn công việc phù hợp, người mệnh Thổ còn  mong muốn lựa chọn một nghề giúp bản thân nhanh giàu và kinh doanh là con đường giúp cho bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

Vậy mệnh Thổ kinh doanh gì nhanh giàu? Người mệnh Thổ phù hợp khi kinh doanh bất động sản, khách sạn, xây dựng, kiến trúc hay các ngành nghề liên quan đến địa ốc.

>> XEM NGAY: Người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Thành công liệu có đến sớm?

menh-tho-ho-nghe-nao-nhieu-tien

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn phù hợp với các nghề tương sinh như khai thác khoáng sản, công nghệ tái chế. ..giúp con đường sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi và gặp nhiều may mắn và đạt được mục tiêu đề ra.

Mệnh Thổ nên làm gì để gặp nhiều may mắn

Làm bất kỳ ngành nghề gì thì yếu tố may mắn cũng vô cùng quan trọng và người mệnh Thổ nên làm gì để may mắn là câu hỏi không ít người băn khoăn. Để gặp nhiều thuận lợi trong công việc thì mệnh Thổ nên lựa chọn các vật dụng sau:

Bật lửa

Theo mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ có thể mang chiếc bật lửa bên mình để gặp nhiều may mắn, thành công và tài lộc. Đối với cánh mày râu thì việc sở hữu một chiếc bật lửa bên mình là điều có thể dễ dàng nhìn thấy, giúp bạn trở nên thuận lợi và may mắn khi có bùa hộ mệnh ở bên.

menh-tho-ho-nghe-nao-nhieu-tien-1

Đá ruby hồng ngọc

Đá ruby hồng ngọc là một trong những nguồn năng lượng, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng nó. Đối với người mệnh Thổ thì việc mang đá ruby bên mình sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Những người mệnh Thổ sử dụng đá hồng ngọc giúp con đường tình duyên thuận lợi.

Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những vật dụng người mệnh Thổ nên chọn, sử dụng thạch anh tím giúp người dùng cải thiện về giao tiếp và có thêm nhiều sức hút để để gặp được quý nhân. Thêm vào đó, việc sử dụng thạch anh tím còn tăng cường sinh khí và cải thiện trực giác của người mang, sẵn sàng đón nhận mọi điều tốt lành đến với mình.

menh-tho-ho-nghe-nao-nhieu-tien-2

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là vật dụng mà bất kỳ người mệnh Thổ nào cũng lựa chọn. Tỳ Hưu là linh vật cho tài lộc và sự giàu có. Bạn muốn con đường sự nghiệp thăng tiến thì hãy lựa chọn cho mình 1 tỳ hưu mang bên mình. Có thể lựa chọn vòng tay, vòng cổ vừa đảm bảo sức khỏe, để xua đuổi tà khí mang đến niềm vui trong cuộc sống.

Thiềm Thừ

Ngoài các món đồ phong thủy trên thì để người mệnh Thổ có thể lựa chọn thiềm thừ mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Thiềm Thừ là hình tượng chú có ngậm đồng xu mang đến tài lộc cho gia chủ. Nó có ý nghĩa nhả ra vàng và thu hút tài lộc đến chủ nhân khi sở hữu.

menh-tho-ho-nghe-nao-nhieu-tien-3

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chắc chắn, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên người mệnh Thổ đã biết chọn công việc nào hợp với mệnh của mình rồi phải không. Để con đường sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi thì hãy lựa chọn công việc phù hợp với bản thân để phát huy tối đa năng lực đạt được nhiều thành công nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments
Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart