Tháng 8 là cung hoàng đạo gì? “BÍ ẨN’ sau đó

Deal Score+1
Deal Score+1
Đánh giá bài viết

Theo các nhà Chiêm Tinh học phương Tây, mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với 1 trong 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách và vận mệnh riêng. Vậy bạn sinh vào tháng 8, bạn đang tò mò không biết tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của mình trong tương lai. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã những bí mật trên nhé!

Tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

Dựa trên nghiên cứu của các  nhà chiêm tinh học, cung hoàng đạo gồm 12 cung và mỗi cung sẽ có một tháng sinh tương ứng. Đối chiếu ngày sinh dương của mỗi người trên cung hoàng đạo thì bạn sẽ xác định được mình thuộc cung nào. Tương tự, tháng 8 cung hoàng đạo gì? Nếu bạn sinh vào tháng 8 sẽ thuộc hai cung hoàng đạo sau:

+ Người sinh tháng 8 từ ngày 1/8 đến ngày 22/8 thuộc cung Sư Tử, mang mệnh Hỏa. Thuộc cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo với sức mạnh và sự hào phóng, tạo ấn tượng mạnh với người đối diện ngay lần đầu.

+ Người sinh tháng 8 từ ngày 23/8 đến 30/8 sẽ thuộc cung Xử Nữ, mang mệnh Thổ. Tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và đây là cung hoàng đạo tiêu biểu cho những người sống có trách nhiệm, lý trí và chân thành.

thang-8-la-cung-hoang-dao-gi

Tổng quan chung về cung hoàng đạo tháng 8

Tháng 8 là thời điểm chuyển sang thu với những cơn gió mát, nhẹ nhàng xoa dịu đi những ngày hè nóng nực. Cùng vì thế, người sinh vào tháng 8 có tính cách nhẹ nhàng, lãng mạn yêu thích thiên nhiên và thích thi ca, nhạc họa và những ngành liên quan đến nghệ thuật.

Đặc biệt, người sinh vào tháng 8 đều có đặc điểm chung là thông minh và nhanh nhẹn. Họ là những người có thể đưa ra lời khuyên sáng suốt với người xung quanh và là mẫu người độc lập, họ luôn có những quyết định dứt khoát và mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong lòng của những người sinh vào tháng 8 luôn chất chứa nhiều tâm tư và luôn thích một mình để suy nghĩ.

>> XEM NGAY: Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Có thật không?

thang-8-la-cung-gi-trong-12-cung-hoang-dao

Mặc dù độc lập là thế nhưng khi quyết định một vấn đề gì đó, người sinh vào tháng 8 vẫn muốn lắng nghe và suy nghĩ ý kiến của mọi người xung quanh, giải quyết vấn đề hợp lý và hiệu quả. Đúng với sự cầu toàn, họ muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Nhìn chung, những người sinh vào tháng 8 mang trong mình những nét tính cách chung và riêng biệt của mệnh. Đa số họ đều là người thông minh, tính cách độc lập và thành công với mục tiêu đề ra. Tháng 8 thuộc cung hoàng đạo nào? Đặc điểm về tính cách của người sinh vào tháng 8 đều được giải đáp.  

Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Sư Tử (01/8 – 22/8)

Tháng 8 là cung hoàng đạo nào? Sư Tử là cung hoàng đạo đầu tiên sinh vào tháng 8, bắt đầu từ đầu tháng đến ngày 22/8. Thuộc cung Sư Tử nên mọi đặc điểm về tính cách, tình yêu, sự nghiệp hay mối quan hệ bạn bè đều ảnh hưởng từ cung hoàng đạo chủ quản của mình. 

Vài nét về cung Sư Tử 

 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Kim loại: vàng
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Hoa: hoa trinh nữ, hướng dương
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
 • Con số may mắn: 1, 4, 6
 • Sở thích: Xem phim, du lịch và tán gẫu cùng bạn bè
 • Ghét: Thất bại, sự sai khiến của người khác

Tính cách cung Sư Tử 

Đúng như tên gọi, Sư Tử là những người có tính cách mạnh mẽ và nhiệt huyết. Bản thân luôn tạo nên một sức hút lớn đối với người đối diện. Người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính cách khá nhạy cảm, dễ bất đồng quan điểm với người khác. Đặc biệt khi nhận xét không hay về mình, họ lập tức sẽ phản đòn và tìm cách để đòi lại công bằng cho bản thân.

thang-8-thuoc-cung-hoang-dao-nao

Những người thuộc cung Sư Tử có tố chất của người lãnh đạo, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để dẫn dắt đồng đội đi đến thành công. Họ luôn nhận được sự kính nể, tôn trọng từ đồng nghiệp. Đồng thời với sự hài hước, vui vẻ của mình họ dễ dàng kết nối mọi người với nhau.

Ngoài ra, Sư Tử là một người khác hoang phí, chi tiêu không có suy nghĩ nên nhanh chóng rơi vào tình trạng rỗng túi. Chưa kể với tính cách nhạy cảm, dễ tủi thân nên trong mọi mối quan hệ luôn muốn được chăm sóc, quan tâm. Không thì lại cảm thấy mình đang bị bỏ rơi.

Sự nghiệp cung Sư Tử 

Với sức mạnh và kiêu hãnh của Sư Tử khiến cho những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có một sức mạnh phi thường. Họ luôn có sự tập trung cao độ trong công việc và không có điều gì để cản trở họ đạt được mục tiêu đề ra. Người thuộc cung Sư Tử có tầm nhìn ra và sự sáng tạo nên sẽ nhanh chóng có được chỗ đứng trong sự nghiệp.

Đặc biệt, Sư Tử là người năng động, giỏi giao tiếp nên phù hợp với công việc liên quan đến nhà nước. Hơn nữa họ còn có khả năng tốt trong việc quản lý kinh doanh hoặc làm một biên tập viên đối với nữ. Còn với nam thuộc cung Sư Tử với khả năng lãnh đạo tốt họ có thể trở thành người lãnh đạo, tổ chức và quản lý. 

Dù ở cương vị nào thì họ cũng đều toát lên vẻ đẹp uy quyền và đầy khí thế. Luôn sẵn sàng làm việc hết mình, sẵn sàng chịu trách nhiệm trước thất bại và rút kinh nghiệm cho sai sót của bản thân. Giúp mình nhanh chóng đạt được thành công trên con đường lựa chọn.

Tình yêu cung Sư Tử 

Không chỉ tò mò về tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Tính cách và sự nghiệp không ít người còn muốn biết về tình yêu của cung Sư Tử. Trong tình yêu, Sư Tử là người thẳng thắn và chung thủy nhưng không thích ràng buộc. Họ luôn có gắng để đối phương luôn vui và hạnh phúc khi bên nhau.

>> XEM NGAY: Tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Hợp với cung nào nhất?

thang-8-thuoc-cung-hoang-dao-gi

Đặc biệt, giác quan thứ 6 của Sư Tử cực kỳ tốt nhất là các cô nàng, họ sẽ nhanh chóng nhận ra những điểm bất thường của đối phương. Một khi đã biết bản thân bị lừa dối và không còn được tôn trọng thì dù có yêu đến thế nào thì họ sẽ ra đi dù bất kỳ lý do nào.

Ngoài ra, nếu có một người bạn thuộc cung Sư Tử thì còn gì tuyệt vời hơn họ sẽ giúp bạn chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Họ rất thẳng thắn và chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành nhất cho bạn. 

Sức khỏe cung Sư Tử

Sư Tử luôn tự tin về sức khỏe của mình nhưng không được chủ quan. Những người thuộc cung Sư Tử luôn tùy tiện và ăn uống không điều độ dẫn đến các bệnh liên quan về đường tiêu hóa. Ngoài ra, họ cũng gặp các đề về chân và tay nên cần phải chú ý trong việc đi lại.  

Người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Vậy tháng 8 cung hoàng đạo là gì? Cung hoàng đạo thứ hai sinh vào tháng 8 đó là Xử Nữ, tính từ ngày 23/08 đến ngày 22/09. Mặc dù, đều sinh vào tháng 8 nhưng Xử Nữ có tính cách và các đặc điểm khác hoàn toàn so với Sư Tử. Đừng bỏ qua, các thông tin nổi bật về Xử Nữ sau:

Vài nét cung Xử Nữ

 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Thời gian: 23/0 – 22/9
 • Nguyên tố: Đất 
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Vị trí: Thứ 6
 • Ngày trong tuần: Thứ tư
 • Con số may mắn: 2, 5,7
 • Bộ phận trên cơ thể: Ruột, gan, tuyến tụy
 • Sở thích: Sắp xếp mọi việc theo quy trình, khoa học
 • Ghét: Chậm trễ, sự bừa bãi và không hiệu quả

Tính cách cung Xử Nữ

Xử Nữ được mệnh danh là cung hoàng đạo có tính khó nắm bắt và phân tích trong 12 cung hoàng đạo. Nhìn bề ngoài Xử Nữ có cảm giác khó gần, khắt khe và sự cầu toàn nhưng thực tế họ lại khá gần gũi, chỉ sau vài phút đầu có vẻ ngại ngùng nhưng khi quen thì họ hoàn toàn có thể nói chuyện thoải mái.

thang-8-cung-hoang-dao-la-gi

Những người thuộc cung Xử Nữ có điểm cộng là siêng năng, chăm chỉ và tốt bụng nhưng điểm yếu là lo lắng và suy nghĩ thái quá. Họ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những lời nói nặng lời từ người khác. Đồng thời, Xử Nữ là một người khá thẳng thắn và thực tế nên họ luôn suy nghĩ kỹ càng mọi việc trước khi quyết định.

Với sự bao dung và có một trái tim nhân hậu, Xử Nữ không khó để tìm cho mình một người bạn để chia sẻ mọi buồn vui. Ngược lại, họ cũng là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi gặp khó khăn. Sẵn sàng giúp đỡ và khích lệ để bạn nhanh chóng vượt qua chuyện buồn. Sẽ thật tuyệt vời khi có người bạn thuộc cung Xử Nữ phải không.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Là một người cầu toàn, Xử Nữ luôn đặt ra các mục tiêu rõ ràng. Sự khắt khe với bản thân, tỉ mỉ và thông minh trong việc giải quyết các tình huống. Hạn chế thấp nhất các sai sót. Vì thế, con đường sự nghiệp của Xử Nữ luôn vững chắc dù không nhanh chóng nhưng được xây dựng một cách bền vững.

Bên cạnh đó những người thuộc cung Xử Nữ luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác để sửa đổi. Họ sẵn sàng thay đổi bản thân để thích ứng với công việc một cách tốt nhất. Phù hợp với các ngành nghề như nhà văn, nhà phê bình, bác sĩ, dịch vụ, thời trang…….Dù là lĩnh vực nào thì với tính cách cầu toàn, họ sẽ nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Tình yêu cung Xử Nữ

So với các cung hoàng đạo khác, con đường tình duyên của của Xử Nữ không được suôn sẻ cho lắm. Họ là người khá nhạy cảm, cầu toàn và yêu cầu nửa kia của mình khá cao nên dễ thất vọng và buồn chán. Đôi khi, Xử Nữ khiến cho đối phương cảm thấy bị kiểm soát và gặp khó khăn khi nói lên tiếng lòng của mình.

>> XEM NGAY: Tháng 5 cung hoàng đạo gì? Và những điều ĐẶC BIỆT

thang-8-cung-j

Khi có gia đình, Xử Nữ luôn hết lòng chăm lo và vun vén cho hạnh phúc của gia đình nhỏ. Họ mong muốn đối phương của mình cũng chân thành, yêu thương thật lòng để có thể vượt qua mọi khó khăn, nắm chặt tay nhau trên cuộc hành trình của cuộc đời.

Sức khỏe cung Xử Nữ

Về sức khỏe thì người thuộc cung Xử Nữ dễ gặp các vấn đề liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương và tay bởi việc sử dụng chất kích thích nhiều. Hơn nữa, Xử Nữ cùng hay gặp các vấn đề về dạ dày. Do vậy, người sinh vào tháng 8 cung Xử Nữ cần phải có chế độ ăn hợp lý và khoa học.

Một số điểm nổi bật về cung hoàng đạo sinh tháng 8

Tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì? Luôn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm chứ không riêng gì người sinh vào tháng 8. Và sự tò mò của họ không chỉ dừng lại ở đó, họ còn băn khoăn không biết mình hợp với cung hoàng đạo nào, màu sắc, loại đá nào hợp với cung hoàng đạo của mình. Cụ thể như sau:

Tháng 8 hợp với cung hoàng đạo nào?

+ Người sinh vào tháng 8 cung Sư Tử từ ngày 23/11 đến 21/12 sẽ  hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương. Sự tương đồng về tính cách, sở thích giúp họ có thể dễ dàng trao đổi và hợp tác khi làm ăn và hạnh phúc trong tình yêu nếu đến với nhau.

+ Người sinh vào tháng 8 cung Xử Nữ từ ngày 21/4 đến ngày 20/5 sẽ hợp với cung hoàng đạo Ma Kết, Kim Ngưu. Những cung hoàng đạo này đều có đặc điểm chung về tính cách, sở thích và thích hợp để làm ăn. 

thang-8-cung-hoang-dao

Người sinh tháng 8 hợp với màu gì?

+ Những người sinh tháng 8 thuộc Sư Tử sẽ hợp với các tone màu xanh da trời, xanh lá, xanh xám.

+ Còn những người sinh tháng 8 cung Xử Nữ hợp với các tone màu sắc lấp lánh hoặc màu bạc như hồng, đỏ.

thang-8-cung-hoang-dao-nao

Người sinh tháng 8 hợp với loại đá nào?

+ Người sinh vào tháng 8 cung Sư Tử phù hợp với các loại đá quý là thạch anh, granat, hổ phách, kim cương, carnelian……Mang đến nhiều may mắn và tài lộc trên con đường công danh và sự nghiệp.

+ Người sinh vào tháng 8 cung Xử Nữ sẽ phù hợp với loại đá màu vàng như agat, amazonit, berin, turquoise, zircon.

ngay-31-thang-8-cung-hoang-dao-gi

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời tháng 8 là cung hoàng đạo gì rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để nắm được các đặc điểm về tính cách, tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp của những cung hoàng đạo tháng 8. Truy cập vào Reviewmoithu.com để theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi nhé!

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Facebook Comments

Review Mọi Thứ
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
Shopping cart